32.8 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

คาซัคสถาน 🇰🇿 หนึ่งในสถานที่ขุด Bitcoin (BTC) อันดับต้น ๆ ของโลก มีแนวโน้มที่จะสูญเสียความเป็นผู้นำอัตราแฮชเรท BTC

คาซัคสถาน 🇰🇿 หนึ่งในสถานที่ขุด Bitcoin (BTC) อันดับต้น ๆ ของโลก มีแนวโน้มที่จะสูญเสียความเป็นผู้นำอัตราแฮชเรท BTC ในการอัปเดตการกระจายอัตราแฮชครั้งต่อไปตามที่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกล่าว
ตามดัชนีการใช้ไฟฟ้าของ Cambridge Bitcoin (CBECI) ⚡️ คาซัคเป็นประเทศที่มีอัตราการขุด BTC คิดเป็น 18% ของโลก

ณ เดือนสิงหาคม 2564 ตามหลังสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
การเพิ่มอำนาจการขุด BTC ⚒ ของคาซัคสถานส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากการอพยพของผู้ขุดชาวจีนจำนวนมากซึ่งเกิดจากการปราบปรามคริปโตเคอเรนซีของจีน ก่อนที่จะตกลงสู่ศูนย์ ณ เดือนสิงหาคม 2564 อำนาจอัตราแฮช BTC ของจีนคิดเป็นมากกว่า 75% ย้อนกลับไปในปี 2562

แต่ถึงแม้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการขุด BTC ของจีนจำนวนมาก เช่น Canaan และ BTC.com จะย้ายการดำเนินงานไปยังคาซัคสถานในปี 2564 แต่ประเทศก็มีแนวโน้ม สูญเสียส่วนแบ่งอัตราแฮชเนื่องจากสาเหตุหลายประการ ตามที่ผู้บริหารอุตสาหกรรมหลายคนกล่าว ซึ่งอาจส่งผลให้คาซัคสถานหลุดออกจากสามอันดับแรกของประเทศที่ขุด BTC ในการอัพเดท CBECI ครั้งต่อไป ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม
การขุด Bitcoin จะลดลงในที่สุดในคาซัคสถาน

📌 สาเหตุหลักมาจากเงินอุดหนุนพลังงานที่ไม่ยั่งยืน ตามที่คาดไว้โดย Phillip Ng รองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กรของบริษัทศูนย์ข้อมูล Soluna Computing
📌 อีกเหตุผลหนึ่งที่คาซัคสถานอาจสูญเสียความเป็นผู้นำในการขุด BTC ก็คือการที่ประเทศพึ่งพาอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ตามรายงานของ Josh Fraser ผู้ร่วมก่อตั้ง Origin Protocol

“ประเทศที่พึ่งพาแหล่งพลังงานเหล่านี้อย่างมากสำหรับการขุด crypto อาจเห็นอัตราแฮชลดลงเนื่องจากราคาที่เพิ่มขึ้นหรือการแทรกแซงของรัฐ” Fraser บอกกับ Cointelegraph โดยอ้างถึงความตึงเครียดทางการเมืองอย่างต่อเนื่องและผลกระทบต่อราคาน้ำมันและก๊าซ 🌪

“คาดว่าสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเยอรมนีจะเพิ่มส่วนแบ่งของอัตราแฮชทั่วโลก 👉🏻 เนื่องจากพลังงานหมุนเวียนที่มีอยู่สูง และอัตราการแฮชที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา คาดว่ารัสเซีย คาซัคสถาน และอิหร่านจะลดลงเล็กน้อย ” Fraser กล่าวเสริม

BIT Mining หนึ่งในบริษัทขุด BTC รายใหญ่ ที่ย้ายการดำเนินงานจากประเทศจีนไปยังคาซัคสถานในปี 2564 กำลัง ❌ ยกเลิกแผนการขุด crypto บางส่วนในคาซัคสถาน ตามคำฟ้องของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์

คาซัคสถาน 🇰🇿 หนึ่งในสถานที่ขุด Bitcoin (BTC) อันดับต้น ๆ ของโลก

ที่มา : Cointelegraph

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด