39.5 C
Thailand
วันอาทิตย์, เมษายน 21, 2024
- Advertisement -spot_img

Meta หรือ Facebook ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับทางบราซิลเพื่อเปิดให้บริการคริปโต

Meta หรือ Facebook ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับทางบราซิลเพื่อเปิดให้บริการคริปโต

Meta หรือชื่อเดิมที่รู้จักกันดีในนาม Facebook ได้ทำการยื่นจดทะเบียนการค้าในบราซิลซึ่งก็จะทำให้แพลตฟอร์มของพวกเขานั่นกลายเป็นเหมือนกับนักออกแบบ, นักพัฒนาและผู็ให้บริการฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับ Bitcoin และบริการที่เกี่ยวข้องกับ Crypto โดยอ้างอิงจากเอกสารที่ได้ยื่นต่อสถาบันทรัพย์สินทางอุตสาหกรรมแห่งชาติบราซิล (INPI)

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2021 คำขอของพวกเขากำลังรอการอนุมัติจากทาง INPI ส่วนทาง Meta เองนั้นก็ได้เผยแพร่แอพลิเคชั่นสำหรับการลงทะเบียนเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาจากข้อมูลที่เปิดเผยต่อสารธณะชนดูเหมือนว่าเอกสารที่ได้ยื่นไปนั้นมีเนื้อหาที่ครอบคลุมทั้งกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย crypto, wallet และเว็บเทรด ลาก่อน Diem ตั้งแต่ที่ Facebook ได้รีแบรนด์เป็น Meta ทางแพลตฟอร์มก็ได้เบนเข็มไปที่ Web3 และ Metaverse เป็นหลักและมีความพยายามที่จะเอาชนะความท้าทายก่อนหน้านี้ในการที่พยายามจะสร้าง stablecoin ที่จะมาเป็นกระแสหลัก เมื่อไม่กี่วันก่อนเราก็ได้ทราบกันแล้วว่า Meta ต้องทิ้งโปรเจกต์ Diem

ไปซึ่งทางบริษัทจะขาย Diem ทิ้งแล้วคืนเงินทุนให้กับนักลงทุนและวิศวกรที่เคยทำงานให้กับทางโปรเจกต์ก่อนหน้านี้ทาง Diem ได้เคยพูดคุยกับนายธนาคารเพื่อการลงทุนเกี่ยวกับการขายทรัพย์สินทางปัญญาและหาวิศวกรมาร่วมงานโปรเจกต์นี้โดยที่มีภารกิจคือการสร้าง stablecoin ที่ทำงานผ่านเทคโนโลยี DLT โดยที่จะให้ความสำคัญไปที่การสร้าง Metaverse ของตัวเองโดยที่จะผนวกบริการที่เกี่ยวข้องกับ crypto รวมไว้ด้วย NFT บน Meta Card Meta นั้นได้เพิ่งประกาศว่าจะอนุญาตให้สร้างและโชว์ NFT บน Instagram

และเปิดตัวตลาด NFT บน Facebook ความคิดริเริ่มเหล่านี้ก็จะช่วยให้ผู้คนเข้าถึง NFT ได้ง่ายมากขึ้นส่วน NFT แบบ play-to-earn อาจจะเป็นส่วนที่จะทำให้ดึงผู้คนเข้าสู่ Metaverse ได้ในช่วงแรก ๆ Mark Zuckerberg CEO ของ Meta เชื่อว่า “NFT สามารถสนับสนุนโลกนี้ได้ในท้ายที่สุด” Apple (NASDAQ:AAPL) และ Microsoft ก็ไม่อยากจะตกรถ บริษัทด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Apple และ Microsoft ก็ได้แสดงความสนใจใน Metaverse เช่นกันเราสามารถสังเกตได้ว่า CEO ของทั้งบริษัทนั้นแสดงจุดยืนที่สนับสนุนแนวคิด Metaverse เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาบริษัท Microsoft ได้เข้าซื้อกิจการของทาง Meta หรือ Facebook

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด