30 C
Thailand
วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
- Advertisement -spot_img

MetaMask จะเริ่มเก็บ IP Address และที่อยู่กระเป๋า Crypto ของผู้ใช้เพื่อความปลอดภัย

MetaMask จะเริ่มเก็บ IP Address และที่อยู่กระเป๋า Crypto ของผู้ใช้เพื่อความปลอดภัย : ตามข้อตกลงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับแก้ไข ที่เผยแพร่โดย ConsenSys เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ระบุว่า MetaMask จะเริ่มเก็บที่อยู่ IP ของผู้ใช้และที่อยู่กระเป๋าเงิน Ethereum ระหว่างการทำธุรกรรมบนเครือข่าย

 

อย่างไรก็ตาม ConsenSys ผู้สร้างกระเป๋าเงินอธิบายว่า การเก็บข้อมูลของผู้ใช้จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาใช้ Infura ซึ่งเป็นแอปพลิเคชัน Remote Procedure Call (RPC) เริ่มต้นของ MetaMask โดยหากบุคคลที่ใช้โหนด Ethereum ของตนเองหรือผู้ให้บริการ RPC บุคคลที่สามที่มี MetaMask จะไม่อยู่ภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวของ ConsenSys ที่ปรับปรุงใหม่ และให้ใช้ข้อกำหนดของผู้ให้บริการ RPC รายอื่นแทน

ข้อมูลที่รวบรวมนี้อาจถูกเปิดเผยต่อบริษัทในเครือ ในระหว่างข้อตกลงทางธุรกิจ หรือเพื่อให้สอดคล้องกับK now Your Customer และการต่อต้านการฟอกเงินที่กำหนดโดยหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย โดยปัจจุบัน MetaMask เป็นหนึ่งในกระเป๋าเงินแบบ self-custody ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 21 ล้านรายต่อเดือน

ปฏิกิริยาภายในชุมชน crypto ส่วนใหญ่เป็นไปในทางลบ ตัวอย่างเช่น Adam Cochran หุ้นส่วนของ Cinneamhain Ventures กล่าวว่า : “ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของข้อมูลทางการเงินของคุณ — คุณมีสิทธิ์ที่จะไม่เปิดเผยตัวตน และ Metamask ก็ให้บริการฟรีที่ยอดเยี่ยมมาเป็นเวลานาน แต่การตัดสินใจของพวกเขาที่จะบันทึก IP ในการทำธุรกรรมนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้”

ในขณะเดียวกัน Hayden Adams ผู้สร้างโปรโตคอล Uniswap สรุปว่าเว็บเทรดแบบกระจายอำนาจนั้นไม่ติดตาม IP หรืออนุญาตให้เครื่องมือของบุคคลที่สามบนแพลตฟอร์มทำเช่นนั้น แต่ ConsenSys ได้เข้าร่วมกับกลุ่มบริษัท Web3 ที่มีชื่อเสียง เช่น Coinbase ซึ่งมีการเก็บบันทึก IP เนื่องจากกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น

 

กระเป๋าเงินเจ้าอื่นที่ไม่ใช่ MetaMask
มีตัวเลือกอื่น ๆ ในการเปลี่ยนกระเป๋าเงินเสมอ ทั้งนี้หากไม่ใช่ Metamask คุณสามารถไปลองใช้กระเป๋าเงินยอดนิยมอื่น ๆ เช่น TrustWallet หรือ rainbow.me มีตัวเลือกยอดนิยมอื่น ๆ เช่น Rabby หรือ Coinbase Wallet อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้ DeFi มันไม่ควรมีใครติดตามคุณได้

การอัปเดตกระเป๋าของ Metamask ครั้งนี้เหมือนเป็นตอกย้ำว่า Metamask ไม่ได้เป็น Decentralize อีกต่อไปแล้ว แต่ทว่าหากในภายภาคหน้าคุณเกิดถูกแฮ็กหรือโดนขโมยเงิน อย่างไรก็ดีความเป็น Centralize นี้ก็จะช่วยให้มันง่ายขึ้นอย่างมาก

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/metamask-will-start-collecting-user-ip-addresses

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด