exness globalgt

Michael Saylor CEO MicroStrategy กล่าวว่า “Ethereum ( ETH ) นั้นเป็นหลักทรัพย์ชัดเจน”

Michael Saylor CEO MicroStrategy กล่าวว่า "Ethereum ( ETH ) นั้นเป็นหลักทรัพย์ชัดเจน"

Michael Saylor CEO MicroStrategy กล่าวว่า “Ethereum ( ETH ) นั้นเป็นหลักทรัพย์ชัดเจน” : Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy กล่าวว่า Ethereum ( ETH ) นั้น ‘ชัดเจน’ ว่าเป็นหลักทรัพย์ เนื่องจากออกผ่าน ICO และเครือข่ายมีการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

ในการให้สัมภาษณ์กับ Altcoin Daily : Saylor ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับการจำแนกประเภทของ BTC และ ETH ว่าเป็นสินค้าโภคภัณฑ์โดยวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ เช่น Kirsten Gillibrand และ Cynthia Lummis พร้อมด้วยบุคคลสำคัญจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) และ CFTC

Saylor ได้กล่าวถึงความแตกต่างพื้นฐานระหว่างเครือข่าย Bitcoin และ Ethereum ที่เป็นอยู่ โดยเขาแนะนำว่า มีเพียงอดีตเท่านั้นที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตลอดหลายปีที่ผ่านมา :

“ผมคิดว่า Ethereum เป็นหลักทรัพย์ และมันค่อนข้างชัดเจน [… ] มันถูกออกโดย ICO , มีทีมผู้บริหาร , มี pre-mine , มี hard fork มาเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึง difficulty bomb”

CEO แย้งว่าความต้องการอย่างต่อเนื่องสำหรับการอัพเกรดซอฟต์แวร์บนเครือข่ายที่ขับเคลื่อนโดยทีมหรือเอนทิตีแสดงถึงตัวบ่งชี้ว่า ETH เป็นหลักทรัพย์ โดยเขาชี้ไปที่การออกแบบ difficulty bomb ที่ล่าช้ามานาน ซึ่งเขากล่าวว่าจะ “สังหาร” อุตสาหกรรมการขุด ETH ทั้งหมดเป็นตัวอย่าง

จากข้อมูลของ Saylor สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะจัดเป็นสินค้าโภคภัณฑ์นั้น จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจาก “โปรโตคอลการกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์ ซึ่งไม่มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงได้แม้ว่าพวกเขาต้องการเปลี่ยนก็ตาม”

โดยทั่วไปแล้วหลักทรัพย์จะเข้าใจว่าเป็นเครื่องมือทางการเงินที่สามารถซื้อขายได้ ซึ่งใช้ในการระดมทุน ในขณะที่สินค้าโภคภัณฑ์ถูกมองว่าเป็นสินค้าหรือสินทรัพย์ที่มีประโยชน์ทางการเงิน โดยสินทรัพย์เช่นทองคำและ silver ถูกมองว่าเป็นสินค้าโภคภัณฑ์

Saylor ย้ำว่า BTC เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ เนื่องจากโครงสร้างของเครือข่าย Bitcoin ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

แต่แม้จะมีข้อโต้แย้งของ Saylor แต่เครือข่าย Bitcoin ก็ได้เห็นการอัพเกรดเครือข่ายหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ล่าสุดคือ Taproot soft fork ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงความสามารถในการเขียนสคริปต์ของ Bitcoin และความเป็นส่วนตัว

เมื่อถามถึงความคิดของเขาเกี่ยวกับ altcoins อื่น ๆ เช่น ADA นั้น Saylor ได้สะท้อนความรู้สึกสูงสุดของเขาอีกครั้งโดยระบุว่า:

“ผมคิดว่าเครือข่าย Proof-of-stake ทั้งหมดเป็นหลักทรัพย์และมีความเสี่ยงมาก [… ] หน่วยงานกำกับดูแลจะตัดสินใจว่าจะอนุญาตให้พวกเขาดำเนินการต่อหรือไม่

MicroStrategy กล่าวต่อไปว่าเหตุผลหลักประการหนึ่งที่เขาชอบ BTC มากกว่าสินทรัพย์ crypto อื่น ๆ ทั้งหมด คือ เขามีความกังวลเกี่ยวกับ altcoins ว่าเป็นโทเค็นหลักทรัพย์ที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด

 

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/btc-bull-michael-saylor-ethereum-is-obviously-a-security

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker