globalgt exness

CEO MicroStrategy มองว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับ Bitcoin

CEO MicroStrategy มองว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับ Bitcoin

CEO MicroStrategy มองว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับ Bitcoin และ MicroStrategy ไม่จำเป็นต้องขายการถือครองทันที : ความผันผวนในระยะสั้นของ Bitcoin นั้นส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องเมื่อคุณเข้าใจพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ และการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่านั้นยากเพียงใด ตามที่ Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy กล่าว

“Bitcoin เป็นสิ่งที่แน่นอนที่สุดในโลกที่ไม่แน่นอน มันแน่นอนกว่า cryptocurrencies อื่น ๆ อีกกว่า 19,000 รายการ และมันแน่นอนกว่าหุ้นใด ๆ แน่นอนกว่าการเป็นเจ้าของทรัพย์สินทุกที่ในโลก” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ The Block เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากปรากฏตัวในการประชุมเสมือนจริงของ CoinMarketCap’s The Capital

 

การเดิมพันของ MicroStrategy ใน bitcoin

บริษัทซอฟต์แวร์ของ Saylor ถือครอง bitcoin จำนวนมากซึ่งรวมถึงผ่านบริษัทในเครือ ประมาณ 129,218 bitcoins และเขาได้กลายเป็นผู้สนับสนุนชั้นนำของสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่เพิ่มมันลงในงบดุลของบริษัทในเดือนสิงหาคม 2020

การซื้อครั้งล่าสุดของ MicroStrategy ซึ่งเปิดเผยในการยื่นเอกสารเมื่อวันที่ 5 เมษายน เป็นการเข้าซื้อ 4,167 bitcoin มูลค่าประมาณ 190.5 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น เมื่อ bitcoin ซื้อขายที่ 45,714 ดอลลาร์

บริษัทได้เข้าถือครอง bitcoin ทั้งหมดในราคาเฉลี่ย 30,700 ดอลลาร์ และด้วยการซื้อขาย bitcoin ที่ 29,716.37 ดอลลาร์ในวันอาทิตย์ ทำให้บริษัทของ Saylor กำลังขาดทุนในการซื้อ แม้ว่าจะไม่มีแผนที่จะขายก็ตาม

เขากล่าวว่า bitcoin จะต้องร่วงลง 95% ก่อนที่บริษัทจะคิดจะทำอะไรก็ตาม

ในเดือนพฤษภาคม ราคาหุ้นของ MicroStrategy แตะระดับต่ำสุดในรอบ 20 เดือนที่ 159.67 ดอลลาร์ ก่อนฟื้นตัวปิดเดือนที่ 246.65 ดอลลาร์ ซึ่งยังคงลดลงจากระดับเปิดที่ 355.68 ดอลลาร์ พร้อมกับการถือ bitcoin ของบริษัทที่ตกลงไปเป็นสีแดง

ราคา Bitcoin ร่วงลงในเดือนพฤษภาคม เนื่องจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลและตลาดการเงินในวงกว้างกำลังวุ่นวาย หลังจากความผิดพลาดครั้งแรกของราคา crypto เมื่อต้นเดือน และในขณะที่สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาคที่แย่ลง ราคาก็ลดลงอีกท่ามกลางการล่มสลายของ Terra blockchain หลังจากความล้มเหลวของ Stablecoin, TerraUSD (UST)

“ผมไม่รู้ว่ามันเป็นตลาดหมีหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นตลาดหมี เราก็มีสามตลาดในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมา” เขากล่าวกับ The Block โดย Saylor พูดพาดพิงถึงเดือนเมษายน 2021 เมื่อราคาพุ่งขึ้นเป็น 60,000 ดอลลาร์ ก่อนที่จะร่วงลงมาที่ระดับ 31,000 ดอลลาร์ภายในเดือนกรกฎาคม 2021 จากนั้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 69,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน 2021

Saylor กล่าวว่าเขาไม่ต้องการจมอยู่กับราคาในระยะสั้น และเสริมว่าผู้คนที่จดจ่อกับกราฟราคามากเกินไปกำลัง “ถูกสะกดจิต”

“หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะถือมันไว้เป็นเวลาสี่ปี คุณก็ไม่ใช่นักลงทุนจริงๆ เลย คุณเป็นเทรดเดอร์ และคำแนะนำของผมสำหรับเทรดเดอร์คืออย่าเทรด จงลงทุนในมัน”

แม้จะมีการล่มสลายของ TerraUSD และเงินทุนสำรอง bitcoin ที่ลดลง แต่ Saylor ยังคงยืนยันว่า bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองที่คุ้มค่า

“ผมคิดว่าทั้งหมดนั้นมาจากปริมาณเลเวอเรจ ซึ่งมันยังคงสมเหตุสมผลมากที่จะใช้ bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรอง” เขากล่าว โดยสังเกตว่าด้วยเลเวอเรจที่สมเหตุสมผล เช่น การเป็นเจ้าของ bitcoin มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ และการออก stablecoin มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ จะมีความเสี่ยงน้อยลงอย่างมาก โดยใช้ bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรอง

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker