30 C
Thailand
วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
- Advertisement -spot_img

กระแสภาพ NFT ตก เมื่อเหล่าคนดังเริ่มลบภาพโปรไฟล์ NFT หลังกระแส Crypto ตกอย่างรุ่นแรง

กระแสภาพ NFT ตก เมื่อเหล่าคนดังเริ่มลบภาพโปรไฟล์ NFT หลังกระแส Crypto ตกอย่างรุ่นแรง : เหล่าคนดังทยอยแอบลบภาพโปรไฟล์ NFT หลังกระแสคริปโตดิ่งโหม่งโลก กระแสภาพ NFT กลายมาเป็นความนิยม หลังจากเหล่าคนดังในฮอลลีวูดหันมาซื้อการ์ตูนลิงที่ขายในรูปแบบ NFT ก่อนนำมาตั้งเป็นภาพโปรไฟล์บนโซเชียลมีเดียของตน อย่างไรก็ดี ภาพ NFT ที่เคยได้รับความนิยมกำลังตกต่ำลงไปตามกระแสของมูลค่าคริปโตที่ตกต่ำลงไปเรื่อยๆ โดยไม่มีท่าทีว่าจะปรับตัวพุ่งสูงขึ้นเหมือนเมื่อช่วงปีก่อน

กระแสภาพโปรไฟล์ NFT ของเหล่าคนดังตะวันตกเริ่มพุ่งสูงขึ้นเมื่อช่วง ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ ปารีส ฮิลตัน ได้ปรากฏตัวในรายการทอล์คโชว์ช่วงดึกของ จิมมี่ ฟอลลอน โดยเธอพูดถึงภาพการ์ตูนวานร Bored Ape Yacht Club ที่ตนซื้อมาด้วยราคาสูง จนเหล่าคนดังอื่นๆ หันมาซื้อ NFT กันอย่างเป็นวงกว้าง สร้างปรากฏการณ์สะท้อนไปถึงผู้คนทั่วไปอีกจำนวนไม่น้อย ที่หันมาตามกระแสการลงทุน NFT ที่ร้อนแรง
อย่างไรก็ดี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตพบว่า ทั้งฮิลตันและฟอลลอนได้ลบภาพ NFT ของตัวเองออกจากบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ถึงแม้ว่าฮิลตันจะยังคงขุด NFT เพื่อแสวงหารายได้ต่อไป ทั้งนี้ การแอบลบภาพ NFT ของเหล่าคนดังออกจากอินเทอร์เน็ตสอดคล้องมากันกับกระแสขาลงของราคาคริปโตที่ตกต่ำลงเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้

ภาพ NFT ที่ออกแบบเองได้เพื่อนำมาใช้เป็นรูปโปรไฟล์ ถูกเปิดตัวกับทวิตเตอร์เมื่อช่วง ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับกระแสความนิยมที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย หลายต่อหลายคนหันมาทำธุรกิจกับการค้าขายผลงานผ่าน NFT เช่นเดียวกันกับเหล่าคนดังที่หันมาเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ของตนเองเป็นรูป NFT เช่น เซเรนา วิลเลียมส์, รีส วิเธอร์สปูน, ชอนดา ไรมส์, ทราวิส เบเกอร์ ไปจนถึง มีค มิลล์
คริปโตวินเทอร์ หรือ ฤดูหนาวของคริปโต คือ หนึ่งในต้นเหตุที่ถูกสันนิษฐานว่าเป็นตัวการที่ทำให้เหล่าคนดังเริ่มตีตัวออกห่างจาก NFT ซึ่งเคยเป็นกระแส หลังจากราคาการซื้อขายคริปโตตกต่ำลงอย่างหนักจนส่งผลให้นักลงทุนคริปโตหลายคนต้องสิ้นเนื้อประดาตัว

ปัจจุบัน ราคาคริปโตยังคงดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง

 

ในขณะที่บริษัทด้านการลงทุนหลายเจ้าต่างออกมาลงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ราคา Crypto ที่กำลังตกลงอย่างน่าใจหาย ไม่ใช่ปรากฏการณ์ที่เหนือกว่าการจินตนาการว่ามันจะเกิดขึ้น เนื่องจากการลงทุน Crypto เป็นการลงทุนที่ผูกติดอยู่กับการเก็งกำไรไปเรื่อยๆ โดยไม่มีสินทรัพย์ที่จับต้องได้
ในทางเดียวกัน เมื่อช่วงกลางเดือนก่อน Bill Gates เจ้าพ่อไมโครซอฟต์ อภิมหาเศรษฐีอันดับ 4 ของโลก ได้ออกมาแสดงความเห็นบนเวทีงานประชุมของ TechCrunch โดยระบุว่า เทรนด์การลงทุนอย่างคริปโตเคอร์เรนซีและ NFT ต่าง “อิงอยู่กับทฤษฎีคนโง่กว่าแบบ 100%”

Bill Gates กล่าวเพิ่มเติมว่า นักลงทุนสามารถทำเงินได้อย่างมากมายในปัจจุบันจากสินทรัพย์ที่ไร้ค่า หรือไม่ก็สินทรัพย์ที่มีราคาสูงมากเกินไป ตราบเท่าที่ยังมีคนต้องการให้ราคากับสินทรัพย์พวกนี้มากขึ้นไปเรื่อยๆ โดย “ทฤษฎีโง่กว่า” ที่เกตส์หมายถึง ก็คือการที่สินทรัพย์หนึ่งซึ่งมีราคาสูงมากเกินไปอยู่แล้ว แต่ยังมี ‘นักลงทุนที่โง่กว่า’ ยอมให้ราคาที่สูงมากขึ้นไปอีก
นอกจากนี้

Bill Gates ยังได้กล่าวถึง Bored Ape Yacht Club ที่หลายคนหันมาลงทุนกับมันว่า “รูปลิงแบบดิจิทัลราคาแพงพวกนี้น่าจะทำให้โลกดีขึ้นอย่างมหาศาลอยู่นะ” โดยที่งานประมูลของ Sotheby ในปี 2564 ภาพดิจิทัล ‘101 first-edition Bored Ape Yacht Club’ ถูกขายไปในราคาสูงถึง 24.4 ล้านดอลลาร์ หรือราว 860 ล้านบาท

อภิมหาเศรษฐีอันดับ 4 ของโลกย้ำว่า เขาคุ้นเคยกับสินทรัพย์ที่จับต้องได้อย่างการทำฟาร์มซึ่งมีผลผลิตออกมาให้เห็นจริงจัง หรือบริษัทต่างๆ ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาเป็นรูปธรรม โดยก่อนหน้านี้เกตส์เคยแสดงความเห็นกับ Bloomberg ในปี 2564 ว่า “การที่อีลอน มัสก์ และเทสลาลงทุนในบิตคอยน์นั้นก็คือเรื่องหนึ่ง แต่สำหรับนักลงทุนทั่วไปอาจจะไม่จำเป็นต้องไปตามแนวทางนั้น โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้มีเงินเย็นจำนวนมาก”

ข้อมูลจากVoice TV 

https://edition.cnn.com/2022/06/15/tech/bill-gates-crypto-nfts-comments/index.html?fbclid=IwAR1OIw6bWfzYqk7DmGSSbhTRYKrRFE_HwPxcB_CojKSHIwdhfgu4nKpL5Dw

It’s Misty Out There For Bored Apes In This Crypto Winter, Celebs Are Disowning Their NFT Profile Pictures

It’s Misty Out There For Bored Apes In This Crypto Winter, Celebs Are Disowning Their NFT Profile Pictures

It’s Misty Out There For Bored Apes In This Crypto Winter, Celebs Are Disowning Their NFT Profile Pictures

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด