31.7 C
Thailand
วันศุกร์, กันยายน 22, 2023

Nike ซื้อกิจการ RTFKT สตูดิโอออกแบบของสะสม NFT สำหรับ Metaverse

Nike ซื้อกิจการ RTFKT สตูดิโอออกแบบของสะสม NFT สำหรับ Metaverse : เมื่อวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม  2564 Nike บริษัทผลิตเครื่องกีฬาและเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ทุกคนรู้จักกันดี ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ RTFKT

ซึ่งเป็นบริษัทสตูดิโอออกแบบของสะสม NFT สำหรับ Metaverse

การเคลื่อนไหวในครั้งนี้เผยให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Nike ที่ต้องการบุกตลาด Metaverse ที่กำลังเติบโตและคาดว่าจะกลายมาเป็นกระแสหลักในอนาคต

อย่างไรก็ตาม Nike ไม่ได้มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดหรือเงื่อนไขใด ๆ สำหรับการเข้าซื้อกิจการของ RTFKT ในครั้งนี้

Nike ซื้อกิจการ RTFKT สตูดิโอออกแบบของสะสม NFT สำหรับ Metaverse
ไนกี้ เป็นแบรนด์จากโลกกีฬาที่ประกาศตัวชัดเจนว่า ต้องการเข้าสู่โลกเมตาเวิร์ส ได้เคลื่อนไหวอีกครั้งหนึ่ง หลังจากก่อนหน้านี้ ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Roblox ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาได้เข้าซื้อบริษัท RTFKT บริษัทที่ผลิตสนีกเกอร์เสมือน

Metaverse นั้นเป็นเหมือนโลกคู่ขนานที่ซ้อนทับอยู่กับโลกแห่งความเป็นจริง โดยผู้ใช้สามารถซื้อที่ดินเสมือนจริง (Landsale) หรือ NFT ที่ทำงานอยู่บนสภาพแวดล้อมของเทคโนโลยีบล็อกเชนได้ อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับต่าง ๆ

Nike ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าแบรนด์แรก ๆ ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในพื้นที่ Metaverse โดยก่อนหน้านี้บริษัทได้เปิดตัว NIKELAND บนเกม  Roblox เพื่อช่วยให้แฟน ๆ สามารถเข้ามาเล่นกีฬาและสามารถแต่งตัวอวตาร์ของพวกเขาด้วยผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของ Nike ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจาก Facebook ได้ประกาศรีแบรนด์บริษัทมาเป็น Meta เพื่อขยายธุรกิจของพวกเขามาสู่ Metaverse

John Donahoe CEO ของ Nike กล่าวว่า ดีลนี้เป็นก้าวที่สำคัญของบริษัทในการเข้าสู่ยุคดิจิทัลเพื่อเชื่อมต่อนักกีฬา, ผู้สร้างสรรค์ ผ่านกีฬา เกม วัฒนธรรม ซึ่ง Nike กำลังหาทีมครีเอเตอร์ที่มีความสามารถเพื่อเชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้เข้าไว้ด้วยกัน และ RTFKT ก็ดูเหมือนว่าจะสามารถเติมเต็มความปรารถนาทั้งหมดให้กับ Nike ได้

ผลงานที่โดดเด่นในช่วงที่ผ่านมาของ RTFKT นั่นคือ  ‘CloneX’ โปรเจกต์ที่สร้างอวาตาร์ร่วมกับศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่น เช่น Takashi Murakami ซึ่งมีมูลค่าการซื้อขายรวมมากกว่า 65 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ RTFKT เคยได้รับเงินทุน 8 ล้านดอลลาร์ จาก Andreessen Horowitz ทำให้มูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นเป็น 33.3 ล้านดอลลาร์ เมื่อเดือนพฤษภาคม

ที่มา : bitcoinist

 

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด