exness globalgt

กระทรวงการคลังของรัสเซียออกกฎห้ามขายน้ำมันเพื่อแลกกับ Bitcoin

กระทรวงการคลังของรัสเซียออกกฎห้ามขายน้ำมันเพื่อแลกกับ Bitcoin

กระทรวงการคลังของรัสเซียออกกฎห้ามขายน้ำมันเพื่อแลกกับ Bitcoin : รัฐบาลรัสเซียถือว่า bitcoin เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับการทำธุรกรรมของธุรกิจขนาดเล็ก ไม่ใช่เพื่อการส่งออกน้ำมัน กระทรวงการคลังของประเทศระบุ เจ้าหน้าที่ระดับสูงเน้นย้ำแผนกนี้หมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลอาจถูกใช้ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน แต่ไม่ใช่เพื่อการค้าอย่างถูกกฎหมาย

 

การชำระเงินด้วย Crypto ไม่ใช่เพื่อการชำระหนี้ของรัฐรัสเซีย กระทรวงการคลังกล่าว
การชำระเงินด้วย Cryptocurrency ในแง่ของการทำธุรกรรมระหว่างประเทศนั้นทางการในมอสโกมองว่าเป็นทางเลือกสำหรับสัญญาธุรกิจส่วนตัวขนาดเล็ก แต่สิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการส่งมอบน้ำมันของรัสเซีย คำชี้แจงนี้จัดทำโดย Ivan Chebeskov หัวหน้าแผนกนโยบายการเงินของกระทรวงการคลัง ซึ่งเพิ่งพูดคุยกับผู้สื่อข่าวในเรื่องนี้

กระทรวงเสนอให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ ไม่ใช่วิธีการชำระเงิน เจ้าหน้าที่ระดับสูงตั้งข้อสังเกต นั่นหมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้ในการทำธุรกรรมแลกเปลี่ยน — เมื่อผู้ซื้อแลกเปลี่ยน bitcoins หรือ cryptocurrencies อื่น ๆ อย่างเป็นทางการสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการ เขาอธิบาย อ้างโดย RTVI Chebeskov อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม:

ภารกิจคือการจัดหาทางเลือกอื่นและไม่ต้องบอกว่ารัสเซียกำลังจ่ายเงินทุกอย่างด้วย crypto ไม่เกี่ยวกับการตั้งถิ่นฐานของรัฐแต่เป็นธุรกิจส่วนตัวเท่านั้น

ตัวแทน Minfin ชี้ให้เห็นว่าน้ำมันแทบจะไม่สามารถขายเป็น bitcoin ได้เนื่องจากมีการส่งออกจำนวนมาก และแม้ว่าพันธมิตรของรัสเซียจะไม่สามารถเปลี่ยนไปใช้สกุลเงินประจำชาติได้แม้ว่าจะมีปัญหาเพิ่มขึ้นในการชำระเงินด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐและยูโร แต่เขาเชื่อว่าการชำระบัญชีคริปโตนั้นเป็นไปได้ภายใต้สัญญาที่มีขนาดค่อนข้างเล็กและกับประเทศที่เป็นมิตรที่เปิดรับเหรียญ

ความคิดเห็นของ Chebeskov เกิดขึ้นหลังจากคำแถลง ก่อนหน้านี้ ของหัวหน้าคณะกรรมการพลังงานของรัฐสภา Pavel Zavalny ซึ่งกล่าวถึง bitcoin ว่าสามารถทดแทนสกุลเงินตะวันตกในการส่งออกพลังงานของรัสเซียได้ โดยเฉพาะก๊าซธรรมชาติ

ในขณะเดียวกัน ธนาคารกลางของรัสเซียได้ลดจุดยืนในการชำระเงินด้วยการเข้ารหัสลับภายในบริบทของความสัมพันธ์ทางการค้ากับต่างประเทศ ในเดือนพฤษภาคม มีการเพิ่มบทบัญญัติที่อนุญาตให้บริษัทรัสเซียทำธุรกรรมดัง กล่าวเพื่อนำเข้าและส่งออกในร่างกฎหมายใหม่ “ในสกุลเงินดิจิทัล” ที่ร่างโดยกระทรวงการคลัง

การยอมรับคริปโตเคอเรนซีเป็นทรัพย์สินในประมวลกฎหมายแพ่งของรัสเซียและการแก้ไขบทความเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนการแลกเปลี่ยนในกฎหมายที่ควบคุมกิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างประเทศของหน่วยงานรัสเซียนั้นจำเป็นต้องเปิดประตูสำหรับข้อตกลงประเภทนี้อย่างเต็มที่ รายละเอียดรายงาน

สหรัฐอเมริกาและพันธมิตรพยายามป้องกันไม่ให้สหพันธรัฐรัสเซียใช้ cryptocurrencies เพื่อหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นจากการบุกรุกทางทหารอย่างต่อเนื่องของประเทศเพื่อนบ้านยูเครน แพลตฟอร์มการเข้ารหัสลับระดับโลกบางแห่งได้ปิดกั้นบัญชีรัสเซียแล้ว

ข้อมูลจาก : https://news.bitcoin.com/russian-finance-ministry-rules-out-sale-of-oil-for-bitcoin/

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker