exness globalgt

Optimism (OP) ได้ประกาศแจก NFT ฟรี แก่ทั้งผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่า

Optimism (OP) ได้ประกาศแจก NFT ฟรี แก่ทั้งผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่า

Optimism (OP) ได้ประกาศแจก NFT ฟรี แก่ทั้งผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่า : Optimism (OP) ซึ่งเป็น Layer 2 ของ Ethereum ที่จะมาช่วยลดค่าธรรมเนียมและเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรม ได้ประกาศแจก NFT ฟรี แก่ทั้งผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่า Optimism หรือ OP เหรียญแดงทรงพลังผู้เสริมทัพให้ Ethereum แข็งแกร่ง และทำผลงานโดดเด่นน่าจับตามองต่อเนื่องจากการอัพเกรด Ethereum 2.0 ล่าสุดที่ใกล้เสร็จสิ้น แบบนี้ต้องฟื้นความรู้โทเคนกันหน่อยแล้ว

Optimism (OP) คือบล็อกเชน Layer-2 ที่สนับสนุนและแบ่งเบาภาระให้ Ethereum รองรับธุรกรรมได้มากยิ่งขึ้น ช่วยประหยัดเวลา และลดค่าธรรมเนียมลง ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการม้วนบีบธุรกรรมก่อนส่งไปสู่ Ethereum ชื่อว่า “Optimistic Rollups” ที่ทำให้เพิ่มความเร็วการทำธุรกรรมได้ แถมยังปลอดภัยเสมือนการใช้งานบน Ethereum เอง

อีกจุดน่าสนใจของ Optimism คือการเข้ากันได้กับ Ethereum หรือ EVM (Ethereum Virtual Machine) เทียบเท่า Layer-2 (L2) ที่อยู่ภายใต้ Optimism Collective เป็นรูปแบบใหม่ของการกำกับดูแลแบบดิจิทัล เสริมความสะดวกสบายให้นักพัฒนาสร้างแอป
Optimism พัฒนาโดยองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร Optimism Foundation โดยเชื่อว่าการสนับสนุนนักพัฒนาที่จะเข้ามาสร้างโปรเจกต์ใหม่อย่างเต็มที่จะสามารถดึงดูดคนเก่งๆจากทั่วโลกเข้ามาสร้าง DApps ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมได้ และดึงดูดผู้ใช้งานเข้าสู่แพลตฟอร์ม ก่อให้เกิดการใช้งานในวงกว้างต่อไป
OP ถูกสร้างขึ้นทั้งหมด 4.2 พันล้านโทเคน มูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นที่ 164 ล้านUSD หมุนเวียนในตลาด 214,748,364 OP โดยมีอัตราเฟ้อขึ้น 2% ต่อปี

ส่วนวิธีรับนั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ทำขั้นตอนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนเพื่อเริ่มใช้ Optimism (ผู้ใช้เก่าสามารถข้ามไปข้อสุดท้าย เพื่อ Mint NFT ได้เลย)

ตั้งค่ากระเป๋าเงิน (แนะนำ Metamask)
ตั้งค่าเครือข่าย Optimism ในกระเป๋า Metamask
* Network Name: Optimism
* New RPC URL: https://mainnet.optimism.io
* Chain ID : 10
* Currency Symbol: ETH
* Block Explorer URL: https://optimistic.etherscan.io/
จากนั้นก็โอน ETH เข้ามาในเครือข่าย Optimism โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้งการบริดจ์จากเครือข่ายอื่น (https://app.optimism.io/bridge) หรือโอนเข้ามาจากเว็บเทรดก็ได้ (ฺสามารถโอน ETH จาก Binance มา Optimism ได้)
เมื่อได้ ETH ในเครือข่าย Optimism มาแล้ว ก็เข้าไปที่ https://quixotic.io/onboard เพื่อ Mint NFT ฟรีได้เลย โดยจะมีให้เลือก 5 ภาพ เลือกภาพที่ถูกใจ แล้วก็กด Mint ได้เลย

หลังจากนั้นเราสามารถดู NFT ที่ได้มาที่เว็บ https://quixotic.io/profile โดยสามารถตั้งขายได้ด้วย

 

ข้อมูลจาก : https://dev.optimism.io/get-started/

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker