exness globalgt

Paul Krugman เปรียบเทียบ คริปโต, ฟองสบู่ที่อยู่อาศัย และ วิกฤติสินเชื่อซับไพรม์

Paul Krugman นักเศรษฐศาสตร์รางวัลโนเบลได้เปรียบเทียบสถานะปัจจุบันของ สกุลเงินดิจิทัล กับ ฟองสบู่ที่อยู่อาศัย และ วิกฤตสินเชื่อซับไพรม์ โดยสังเกตว่า crypto นั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง

เขากล่าวว่า “it is a house built not on sand, but on nothing at all.” 

พอล ครุกแมน เปรียบเทียบ คริปโต, ฟองสบู่ที่อยู่อาศัย และ วิกฤติสินเชื่อซับไพรม์

Paul Krugman ผู้ได้รับรางวัลโนเบลกล่าวถึงสถานะปัจจุบันของสกุลเงินดิจิทัลในบทความความคิดเห็นที่ตีพิมพ์ใน New York Times Monday

พอล ครุกแมน ได้รับรางวัลเพื่อระลึกถึงอัลเฟรด โนเบล  สาขาเศรษฐศาสตร์ในความทรงจำของ Alfred Nobel ในปี 2008 “สำหรับการวิเคราะห์รูปแบบการค้าและที่ตั้งของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ”

เขาเริ่มด้วยการอ้างอิง The Big Short ซึ่งเป็นหนังสือและภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของนักลงทุนที่เดิมพันว่า “ข้อเสนอที่ว่าราคาบ้านที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงหลายปีก่อนเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินทั่วโลก [ปี 2551] เป็นฟองสบู่ และหลายๆ เครื่องมือทางการเงินที่ดูเหมือนซับซ้อนซึ่งช่วยขยายที่อยู่อาศัยในที่สุดจะถูกเปิดเผยว่าเป็นขยะไร้ค่า” นักเศรษฐศาสตร์อธิบายเพิ่ม:

It just didn’t seem plausible that markets, and the conventional wisdom saying that markets were OK, could be that wrong. But they were.

การดำเนินการเพื่อหารือเกี่ยวกับ “สถานะปัจจุบันของคริปโต” เขาอ้างถึง Federal Trade Commission (FTC) โดย ระบุว่าคริปโตเคอเรนซีกำลังกลายเป็นตัวเลือกการจ่ายเงินสำหรับนักต้มตุ๋นหลายคน นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงการล่มสลายของอัลกอริทึม stablecoin terrausd (UST) โดยระบุว่า “stablecoin” นั้น “ไม่เสถียรหรือเป็นเหรียญแต่อย่างใด”

จากนั้น Krugman ชี้ให้เห็นว่าที่จุดสูงสุดในเดือนพฤศจิกายน มูลค่าตลาดรวมของ cryptocurrencies อยู่ที่เกือบ 3 ล้านล้านเหรียญ เขาเสริมว่านักลงทุนรายแรกทำกำไรมหาศาล โรงเรียนธุรกิจที่มีชื่อเสียงเปิดสอนหลักสูตรบล็อกเชน และหลายเมืองกำลังแข่งขันกันเพื่อให้เป็นมิตรกับคริปโตมากที่สุด

นักเศรษฐศาสตร์รางวัลโนเบลให้ความเห็นว่า:

It sounds extreme and implausible to suggest that an asset class that has become so large, whose promoters have acquired so much political influence, could lack any real value — that it is a house built not on sand, but on nothing at all.

“แต่ฉันจำฟองสบู่ที่อยู่อาศัยและวิกฤตซับไพรม์ได้ และถ้าคุณถามฉัน ดูเหมือนว่าเราได้เปลี่ยนจาก Big Short ไปสู่ ​​Big Scam” เขากล่าวสรุป

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับความคิดเห็นของ Paul Krugman? แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168