อังกฤษ เตรียมประกาศนโยบาย ควบคุมการโฆษณาคริปโตตามสื่อต่างๆ หวังป้องกันความเสียหายให้กับผู้ลงทุน

อังกฤษ เตรียมประกาศนโยบาย

อังกฤษ เตรียมประกาศนโยบาย ควบคุมการโฆษณาคริปโตตามสื่อต่างๆ หวังป้องกันความเสียหายให้กับผู้ลงทุน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอังกฤษ วางแผนเตรียมออกนโยบายให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น เพื่อกำกับดูแลการโฆษณาเพื่อการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ เหตุโฆษณาเหล่านั้นทำนักลงทุนจำนวนมากเสียหาย ซึ่งเป็นการนำคริปโตมาอยู่ภายใต้การกำกับรูปแบบเดียวกับการเงินในรูปแบบดั้งเดิม อังกฤษ เตรียมประกาศนโยบาย

ซูนัคได้อธิบายเพิ่มเติมว่า คริปโตนั้นสามารถเพิ่มโอกาสให้กับนักลงทุนได้มากมายจากโอกาสใหม่ๆ ทั้งในแง่การทำธุรกรรมและการลงทุน อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการที่นักลงทุนได้รับการคุ้มครองจากการโฆษณาไปในทิศทางที่ผิด

ทั้งนี้หน่วยงานการกำกับดูแลด้านการเงินของอังกฤษ (FCA) ก็ได้รับคำวิจารณ์จำนวนมากในปีที่ผ่านมา ที่มีการเติบโตของคริปโตจำนวนมาก จากการไม่ดำเนินการใดๆ สำหรับโฆษณาที่ไม่พึงประสงค์ในด้านคริปโต ซึ่งทาง FCA ก็ได้ออกเตือนแก่นักลงทุนไปแล้วว่า คริปโตนั้นไม่ได้รับการกำกับดูแล ผู้ลงทุนควรพร้อมที่จะสูญเสียเงินดังกล่าวทั้งจำนวนหากลงทุนในสินทรัพย์ดังกล่าว

ในช่วงเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา ทางหน่วยงานตรวจสอบดูแลของอังกฤษได้ดำเนินการเตือนศูนย์การแลกเปลี่ยนขนาดใหญ่ของโลกอย่าง Binance ที่มาดำเนินการธุรกิจในประเทศ ว่าไม่ได้รับอนุญาต หากแต่ยังคงดำเนินการได้อยู่ อย่างไรก็ตามได้ฝากให้ Binance ขึ้นคำเตือนว่าทางธุรกิจของตนยังไม่ได้รับอนุญาตในประเทศอังกฤษ เพื่อให้นักลงทุนได้รับรู้

ซึ่งทางบริษัทฟินเทคด้านการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลของอังกฤษ Revolut ได้แสดงความเห็นต่อการเคลื่อนไหวด้านนโยบายในคริปโตครั้งดังกล่าวของอังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (18 มกราคม) ว่านับเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมคริปโตในอังกฤษมากขึ้น

เนื่องจากการมีกรอบที่ชัดเจนในการดำเนินกิจการและการเสนอบริการด้านคริปโตจะช่วยให้นักลงทุนได้ประโยชน์ และสร้างความเชื่อมั่นได้ยิ่งขึ้นไป และทาง เอ็ด คูเปอร์ หัวหน้าฝ่ายคริปโตของ Revolut กล่าวว่า ทางเราก็จะดำเนินธุรกิจตามนโยบายของภาครัฐ

ทางหน่วยงานด้านการโฆษณาของประเทศอังกฤษก็ได้รับนโยบายไปใช้ในหลายโฆษณาจากคริปโต ซึ่งได้แบนไปแล้วกว่า 7 โฆษณาในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา (ของ Coinbase และ Papa John’s) จากการอาศัยความไม่รู้ของผู้บริโภค และจากบริษัท Luno ที่สนับสนุนให้ซื้อ Bitcoin โดยไม่อธิบายถึงความเสี่ยงแต่อย่างใด ซึ่งทางหน่วยงานโฆษณาของอังกฤษได้ติดใบแดงให้กับประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

แม้ Bitcoin จะมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในปี 2021 ที่มีการเติบโตกว่า 60% อย่างไรก็ตามเหรียญดังกล่าวและเหรียญอื่นๆ ก็มีความผันผวนที่สูงมาก เพราะสามารถปรับตัวลงได้ในวันหนึ่งมากกว่า 10%

แหล่งที่มา : thestandardwealth

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

ใส่ความเห็น