globalgt exness

เปิดตัว “Polium One” เครื่องเกมคอนโซลสำหรับเล่นเกม NFT เครื่องแรกของโลก

เปิดตัว "Polium One" เครื่องเกมคอนโซลสำหรับเล่นเกม NFT เครื่องแรกของโลก

เปิดตัว “Polium One” เครื่องเกมคอนโซลสำหรับเล่นเกม NFT เครื่องแรกของโลก : เปิดตัว “Polium One” เครื่องเกมคอนโซลในยุค Web3 ที่อ้างว่าเป็น “เครื่องแรกของโลกที่รองรับ Multi-chain” ซึ่งไม่นานก็ตามมาด้วยเสียงวิพากย์วิจารณ์จากชาวเน็ตมากมาย
.
โดยสำหรับคำโฆษณาว่า “Multi-chain” ก็หมายถึงตัวเครื่องจะสามารถรองรับเกม NFT จากหลายเครือข่ายบล็อกเชนที่มีอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ทางบริษัท Polium ก็ยังระบุอีกว่ามันจะมีประสิทธิภาพที่แรงพอสำหรับเกมหนัก ๆ และสามารถใช้งานได้ง่ายแม้จะไม่ใช่คนที่เข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนก็ตาม
.
เท่านั้นไม่พอ ตัวจอยของเครื่อง Polium One ยังมาพร้อมกับปุ่ม ‘Wallet’ ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินของตัวเอง และดำเนินการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญ/NFT ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย
.
Polium One มีเป้าหมายจะออกวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2024 โดยระหว่างนี้ก็มีการเปิดให้สั่งจอง “Polium Pass” ตั๋วในรูปแบบ NFT ที่มีจำนวนจำกัด 10,000 ใบบนเครือข่าย Ethereum และคาดว่าจะใช้เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ในอนาคต
.
ทั้งนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาวิพากย์วิจารณ์อยู่หลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พวกเขาไม่ยอมประกาศให้ชัดเจนว่าเครื่องนี้สามารถเล่นเกมอะไรได้บ้าง อีกทั้งยังมีบางส่วนมองว่ามันคือโปรเจกต์ที่จับต้องแทบไม่ได้เลย และใช้คีย์เวิร์ดอย่าง ‘Web3’ ในการขายฝันให้คนหลงสนใจซื้อ จนเข้าข่ายว่าเป็น Scam เสียด้วยซ้ำ
.
นอกจากนี้ตัวโลโก้ของ Polium ก็ยังมีการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ GameCube ของ Nintendo อีกด้วย ซึ่งต่อมาทางบริษัทก็ปฏิเสธว่าพวกเขาไม่ได้ลอกเลียนแบบอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ประกาศว่าจะมีการปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ในเร็ว ๆ นี้
.
เรียกว่าแค่เปิดตัวมาก็อ่วมหนักแล้วสำหรับ Polium One ซึ่งก็ต้องจับตาดูกันว่ามันจะถูกผลิตออกมาวางขาย หรือจะเป็นเพียงแค่อีกหนึ่งโปรเจกต์ที่ไม่มีวันเกิดขึ้นจริง และเงียบหายไปตามกาลเวลาเหมือนกับอีกหลาย ๆ โปรเจกต์บนบล็อกเชนกันแน่

สรุปความต่างของ Polium One กับคอนโซลทั่วไปคือ
1️⃣ มีจุดสแกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัย
2️⃣ มีปุ่ม ‘กระเป๋าเงิน’ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินของตัวเองได้
3️⃣ รองรับการเล่นเกมได้หลายเชน

“Polium One จะทรงพลังพอที่จะรันเกมที่มีประสิทธิภาพสูงและจะใช้งานง่ายสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปที่ไม่เข้าใจ Web 3” Polium กล่าว
อย่างไรก็ตาม หลังเปิดตัวไม่นานก็มีเสียงวิพากย์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง เริ่มจากโลโก้ของ POLIUM ที่มีลักษณะคล้ายกับ Game Cube โลโก้ของค่ายเกมคอนโซลชื่อดังอย่าง Nintendo

“โลโก้มันดูคุ้นๆนะ แต่ GameCube มี G และลูกบาศก์แสดงถึงชื่อของพวกเขา”ผู้ใช้ทวิตเตอร์ทวีด ก่อนที่ Polium ได้ตอบกลับว่า “ลูกบาศก์ของเราเป็นตัวแทนของบล็อคเชนและ P ย่อมาจาก Polium”
ซึ่งนอกจากเรื่องโลโก้แล้วยัง Polium ยังถูกวิจารณ์ในทั้งเรื่องทีมฮาร์ดแวร์ที่ตอนนี้มีเพียง 4 คน ทำให้หลายคนสงสัยว่าทีมจะสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ออกมาได้ตรงตามสเปคที่บอกไว้หรือไม่ ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าคอนเซ็ปต์ของคอนโซลสำหรับเล่นเกม NFT เป็นสิ่งที่แปลกใหม่และคงต้องจับตาดูต่อไปว่าผลิตภัณฑ์นี้จะเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่

ข้อมูลจาก : https://medium.com/@Polium_/polium-one-the-worlds-first-multi-chain-gaming-console-5052a44594c8

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker