29.5 C
Thailand
วันอาทิตย์, กันยายน 24, 2023

Jerome Powell ประธานเฟดกล่าวว่า Crypto ต้องการกฎระเบียบใหม่ที่อ้างถึงความเสี่ยงต่อระบบการเงินของสหรัฐ

Jerome Powell ประธานเฟดกล่าวว่า Crypto ต้องการกฎระเบียบใหม่ที่อ้างถึงความเสี่ยงต่อระบบการเงินของสหรัฐ : crypto จำเป็นต้องมีกฎระเบียบใหม่ โดยอ้างว่ามีความเสี่ยงต่อระบบการเงินของสหรัฐฯ และอาจทำให้สถาบันการเงินที่มีอยู่ไม่มั่นคง 

Jerome Powell ประธานเฟดเล็งเห็นความจำเป็นในการออกกฎระเบียบ Crypto ใหม่ กล่าวถึงความจำเป็นในการจัดตั้งกฎระเบียบใหม่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลในวันพุธ ในระหว่างการอภิปรายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่จัดโดยธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS)

ประธาน Fed กล่าวว่ารูปแบบใหม่ของเงินดิจิทัล ซึ่งรวมถึง cryptocurrencies และ stablecoin นั้นจำเป็นต้องมีกฎเกณฑ์ใหม่เพื่อปกป้องผู้บริโภค

กรอบการกำกับดูแลที่มีอยู่ของเราไม่ได้สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงโลกดิจิทัล … Stablecoins สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง และการเงินดิจิทัลโดยทั่วไปจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายและข้อบังคับที่มีอยู่ หรือแม้แต่กฎและกรอบงานใหม่ทั้งหมด

Powell ย้ำจุดยืนของเขาว่า crypto ควรปฏิบัติตามหลักการ “กิจกรรมเดียวกัน กฎระเบียบเดียวกัน” ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เขาแนะนำให้ควบคุมผู้ออก stablecoin เช่นธนาคาร “Stablecoins เป็นเหมือนกองทุนตลาดเงิน พวกเขาเป็นเหมือนเงินฝากธนาคาร … และเหมาะสมที่จะถูกควบคุม กิจกรรมเดียวกัน กฎระเบียบเดียวกัน” เขากล่าว

เขาเสริมว่า “มีความเป็นไปได้สูงที่กิจกรรมทางการเงินดิจิทัลที่อยู่นอกขอบเขตการกำกับดูแล” จะได้รับการควบคุม “ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการปรับระดับสนามเด็กเล่น รักษาความไว้วางใจของผู้ใช้ ปกป้องผู้บริโภคและทุกสิ่ง”

ประธานธนาคารกลางสหรัฐยอมรับว่าเทคโนโลยีใหม่จะทำให้การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ถูกลงและเร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม เขาชี้ให้เห็นว่ามีความเสี่ยงต่อระบบการเงินของสหรัฐฯ และอาจทำให้สถาบันการเงินที่มีอยู่ไม่มั่นคงได้

Powell เน้นย้ำว่าสินทรัพย์ crypto “ถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย” เช่น การฟอกเงิน เขาตั้งข้อสังเกต:

เราจำเป็นต้องป้องกันสิ่งนี้เพื่อให้นวัตกรรมที่อยู่รอดและดึงดูดการยอมรับในวงกว้างเป็นสิ่งที่ให้คุณค่าเมื่อเวลาผ่านไป

ประธาน Fed ยังเตือนว่าชาวอเมริกันที่ซื้อ cryptocurrencies และ stablecoin “อาจไม่เข้าใจถึงขอบเขตของการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น หรือการลงทุนเหล่านี้โดยทั่วไปขาดการคุ้มครองจากรัฐบาลที่มาพร้อมกับเครื่องมือและบริการทางการเงินแบบดั้งเดิมที่พวกเขาคุ้นเคย

ข้อมูลจาก : https://news.bitcoin.com/fed-chair-powell-crypto-needs-new-regulation-risks-to-us-financial-system/

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement - spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement - spot_img

บทความล่าสุด