exness globalgt

ควีนเอลิซาเบธ เสด็จสวรรคต อย่างสงบด้วยพระชนมพรรษา 96 พรรษา

ควีนเอลิซาเบธแห่งอังกฤษเสด็จสวรรคต อย่างสงบด้วยพระชนมพรรษา 96 พรรษา

ควีนเอลิซาเบธ เสด็จสวรรคต อย่างสงบด้วยพระชนมพรรษา 96 พรรษา

ควีนเอลิซาเบธ พระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดของอังกฤษและเป็นประมุขของประเทศเป็นเวลาเจ็ดทศวรรษ
สิ้นพระชนม์ด้วยวัย 96 ปี พระราชวังบักกิงแฮม กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

แถลงการณ์ พระราชวังระบุ
“พระราชินีสิ้นพระชนม์อย่างสงบที่บัลมอรัลในบ่ายวันนี้”

“พระราชาและพระราชินีจะประทับอยู่ที่บัลมอรัลในเย็นวันนี้ และจะกลับลอนดอนในวันพรุ่งนี้”

 

เจ้าชาย ชาร์ลส โอรสองค์โตของควีน เอลิซาเบธ วัย 73 ปี ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ของสหราชอาณาจักรโดยอัตโนมัติ คามิลลาภรรยาของเขากลายเป็นมเหสีมเหสีของกษัตริย์ เจ้าชาย ชาร์ลส กลายเป็นประมุขของอาณาจักรอื่นๆ อีก 14 อาณาจักร รวมทั้งออสเตรเลีย แคนาดา และนิวซีแลนด์

ราชวงค์รีบไปอยู่เคียงข้างควีนอลิซาเบธ ที่บ้าน Balmoral Castle ในสกอตแลนด์ หลังจากที่แพทย์แสดงความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเธอ เธอต้องทนทุกข์ทรมานกับสิ่งที่พระราชวังบัคกิงแฮมเรียกว่า “ปัญหาการเคลื่อนไหวเป็นช่วงๆ” ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ทำให้เธอต้องถอนตัวจากการเข้าร่วมในที่สาธารณะเกือบทั้งหมด

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งเป็นประมุขแห่งรัฐที่เก่าแก่และดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดในโลก เสด็จขึ้นครองบัลลังก์หลังจากการสิ้นพระชนม์ของพระราชบิดาของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2495 เมื่อพระนางอายุเพียง 25 ปี

ควีน เอลิซาเบธ สวมมงกุฎ ขึ้นครองบัลลังก์ ในเดือนมิถุนายนปีถัดมา พิธีบรมราชาภิเษกทางโทรทัศน์ครั้งแรกเป็นการทำนายล่วงหน้าของโลกใหม่ที่ชีวิตของราชวงศ์จะถูกพิจารณามากขึ้นโดยสื่อ

โดยมีถ้อยคำพูดในช่วงวันฉัตรมงคลของควีนอลิซาเบธ

 

“ข้าพเจ้าได้ให้คำมั่นว่าจะรับใช้ท่านด้วยความจริงใจ เนื่องจากพวกท่านหลายคนให้คำมั่นสัญญากับข้าพเจ้า ตลอดชีวิตข้าพเจ้าและด้วยสุดใจข้าพเจ้าจะพยายามให้คู่ควรแก่ความไว้วางใจของท่าน” เธอกล่าวในการปราศรัยกับอาสาสมัครในเรื่อง

ควีนเอลิซาเบธได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ในช่วงเวลาที่อังกฤษยังคงรักษาอาณาจักรเดิมไว้ได้หลังจาจากความหายนะของสงครามโลกครั้งที่สองด้วยการปันส่วนอาหารยังคงมีกำลังและชนชั้นและสิทธิพิเศษยังคงครอบงำในสังคม

ความทุกข์ยากของครอบครัวของเธอเอง โดยเฉพาะการหย่าร้างของชาร์ลส์และไดอาน่า ภรรยาคนแรกที่ล่วงลับของเขา ถูกแสดงออกมาท่ามกลางสายตาของสาธารณชนอย่างเต็มที่

ในขณะที่ยังคงเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นคงและความต่อเนื่องของชาวอังกฤษในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจของประเทศตกต่ำลง ควีนเอลิซาเบธ ก็พยายามปรับสถาบันกษัตริย์ในสมัยโบราณให้สอดคล้องกับความต้องการของยุคปัจจุบัน

 

ควีนอลิซาเบธ สามารถปรับปรุงและพัฒนาสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ทันสมัยไม่เหมือนใคร”

เจ้าชายวิลเลียม หลานชายของ ซึ่งปัจจุบันเป็นทายาทแห่งบัลลังก์ กล่าวในสารคดีปี 2555

ขอบคุณที่มาจาก Reuter

เพจ Bestbroker 168 ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยมาณที่นี้ด้วยครับ

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168