globalgt exness

การใช้ไฟฟ้าลดลงในยุโรป: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวิกฤตพลังงานโลกในสัปดาห์นี้

การใช้ไฟฟ้าลดลงในยุโรป: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวิกฤตพลังงานโลกในสัปดาห์นี้

การใช้ไฟฟ้าลดลงในยุโรป: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวิกฤตพลังงานโลกในสัปดาห์นี้

การใช้ไฟฟ้าลดลงในยุโรป: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวิกฤตพลังงานโลกในสัปดาห์นี้

1.ภาพรวมพลังงานจากทั่วโลก

การตัดสินใจของกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันของกลุ่ม OPEC+ ในการลดกำลังการผลิตอาจผลักดันให้เศรษฐกิจโลกเข้าสู่ภาวะถดถอย สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศระบุในรายงานประจำเดือน “ด้วยแรงกดดันด้านเงินเฟ้อและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างไม่ลดละราคาน้ำมันที่สูงขึ้นอาจพิสูจน์ให้เห็นถึงจุดเปลี่ยนสำหรับเศรษฐกิจโลกที่ใกล้จะเข้าสู่ภาวะถดถอยแล้ว”

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ปูติน กล่าวว่า ตุรกีอาจเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนเส้นทางการจ่ายก๊าซไปยังสหภาพยุโรป หลังจากท่อส่งน้ำ Nord Stream ที่เสียหาย ปูตินบอกกับประธานาธิบดีตุรกี เรเจป ไตยิป แอร์โดอัน ในการประชุมที่คาซัคสถานว่าการเพิ่มความร่วมมือด้านเสบียงกับตุรกีสามารถช่วยควบคุมราคาได้เช่นกัน

ประมาณครึ่งหนึ่งของครัวเรือนในสหรัฐฯ ที่ใช้ก๊าซเพื่อให้ความร้อนแก่บ้านของพวกเขา สามารถคาดหวังที่จะต้องจ่ายเพิ่มขึ้นถึง 28% ในช่วงฤดูหนาวนี้จากปีที่แล้ว เนื่องจากต้นทุนเชื้อเพลิงที่พุ่งสูงขึ้น ตามการคาดการณ์ของสำนักงานข้อมูลพลังงานสหรัฐ ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในการทำให้บ้านร้อนด้วยก๊าซในช่วงฤดู ​​หนาว คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 724 ดอลลาร์ เป็น 931ดอลลาร์ ครัวเรือนอเมริกันประมาณ 40% ให้ความร้อนแก่บ้านโดยใช้ไฟฟ้า ซึ่งคาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายราว 1,359 ดอลลาร์ในฤดูหนาวนี้ เพิ่มขึ้น 10% จากปีที่แล้ว

อิสราเอลและเลบานอนได้ตกลงข้อตกลงเพื่อยุติข้อพิพาททางทะเลที่ดำเนินมายาวนาน อ้างจาก Al Jazeera ข้อตกลงดังกล่าวมีศูนย์กลางอยู่ที่พื้นที่แถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกที่เลบานอนต้องการสำรวจก๊าซธรรมชาติ และมีรายงานว่าอิสราเอลได้ค้นพบแหล่งไฮโดรคาร์บอนแล้ว

อินโดนีเซียอาจต้องการเงินทุนประมาณ 37,000 ล้านดอลลาร์เพื่อปิดโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิง ตามรายงานของบลูมเบิร์ก นั่นหมายถึงเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเลิกใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลได้ภายในปี 2040องค์กรข่าวกล่าว โดยอ้างรายงาน นอกจากนี้ยังกล่าวว่าจะเร็วกว่าเป้าหมายอย่างเป็นทางการเป็นเวลาสิบปี

 

2. การใช้พลังงานของยุโรปลดลงเมื่อฤดูหนาวใกล้เข้ามา

การใช้ไฟฟ้าในยุโรปลดลงถึงระดับที่เห็นในช่วงการระบาดใหญ่ของ COVID-19 อย่างไรก็ตาม บางประเทศจำเป็นต้องควบคุมการบริโภคเพิ่มเติมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับปัญหาอุปทานพลังงานที่อาจเกิดขึ้นในฤดูหนาวนี้ การวิเคราะห์ข้อมูลพลังงานของ Reuters แสดงให้เห็น

หลายประเทศในยุโรปกำลังพยายามประหยัดพลังงานหลังจากการส่งออกก๊าซของรัสเซียล่มสลายเนื่องจากการคว่ำบาตรจากตะวันตก โครงสร้างพื้นฐานด้านนิวเคลียร์ที่มีอายุมากของฝรั่งเศสยังคาดว่าจะลดปริมาณพลังงานของทวีปอีกด้วย

เพื่อเป็นการอนุรักษ์พลังงานในช่วงที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดในช่วงฤดูหนาวประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปได้ตกลงที่จะลดการใช้ไฟฟ้าลง 10% โดยสมัครใจและปรับลด 5% ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนในแต่ละเดือน

การบริโภคในสหภาพยุโรปส่วนใหญ่ลดลง 4.3% ในเดือนกันยายน และสัญญาณเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่าอาจลดลง 10% หรือมากกว่าในเดือนตุลาคม ตามการคำนวณของ Reuters โดยใช้ข้อมูลจากเครือข่ายผู้ให้บริการระบบส่งกำลังไฟฟ้าแห่งยุโรป (ENTSO-E) . การใช้พลังงานที่ผันผวนสามารถสะท้อนถึงสภาพอากาศและพฤติกรรมที่แตกต่างกันของผู้บริโภคและธุรกิจ อย่างไรก็ตาม อาจสะท้อนถึงหลักฐานของการชะลอตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่คาดการณ์ไว้

3. ญี่ปุ่นพิจารณายืดอายุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาขยายขีดจำกัดการดำเนินงานโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ 60ปี Nikkei Asia กล่าวว่ากฎระเบียบใหม่ที่กำลังพิจารณาจะอนุญาตให้มีการขยายเวลาซ้ำหากได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านนิวเคลียร์ โดยอ้างถึงร่างรายงานของกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม

กฎระเบียบใหม่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์นิวเคลียร์ฟุกุชิมะไดอิจิในปี 2554 ระบุว่าเครื่องปฏิกรณ์สามารถทำงานได้เพียง 40 ปีเท่านั้น จากนั้นสามารถขยายได้อีก 20 ปีขึ้นอยู่กับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์จำนวน 33 เครื่องของญี่ปุ่นสี่เครื่องจากทั้งหมด 33 เครื่องที่พร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานต่อไปได้นานถึง 60 ปี

ญี่ปุ่นพยายามจัดการกับอุปทานพลังงานที่ตึงตัวซึ่งเป็นผลมาจากความขัดแย้งในยูเครนและราคาที่พุ่งสูงขึ้น นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ กล่าวว่าเขาต้องการเริ่มต้นโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ไม่ได้ใช้งานใหม่อีกครั้ง รวมทั้งมองหาการยืดอายุโรงไฟฟ้าที่มีอยู่เดิม ญี่ปุ่นปล่อยให้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้งานตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2554

4. พลังงานทางเลือก

ในขณะที่สหราชอาณาจักรมองหาวิธีที่จะสร้างระบบทำความร้อนใหม่ที่มีคาร์บอนต่ำทั้งหมดภายในปี 2035 โจนาธาน กิลมอร์ ซีอีโอของ CarbonLaces และ มธุบัน กุมาร ที่ปรึกษาด้านการเปลี่ยนแปลงพลังงานด้านสาธารณูปโภคของ Accenture อธิบายว่าปั๊มความร้อนจะช่วยได้อย่างไร รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้คาดการณ์การเติบโตของการติดตั้งปั๊มความร้อน 600,000 แห่งต่อปีภายในปี 2571 อย่างไรก็ตาม มีความท้าทายที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะต้องเอาชนะ

ราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นในปี 2565 โดยที่น้ำมันแตะระดับ 120 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ณ จุดหนึ่ง กระตุ้นให้มีการเรียกเก็บภาษีโชคลาภจากบริษัทพลังงาน ศาสตราจารย์แอรอน ยุน จากมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์น อธิบายว่าเหตุใดบริษัทที่น่าดึงดูดให้นำผลกำไรส่วนเกินไปลงทุนใหม่ในโครงการพลังงานทางเลือกจึงสามารถเพิ่มมูลค่าได้

ด้วยขนาดของความท้าทายที่เป็นศูนย์สุทธิในปัจจุบัน ไม่มีองค์กรหรือภาคอุตสาหกรรมใดที่สามารถจัดการกับการแยกคาร์บอนออกได้เพียงอย่างเดียว ยาน เยนิช ซีอีโอของ Holcim แย้งว่าการทำงานร่วมกันร่วมภูมิภาคเป็นกุญแจสำคัญในการเสริมสร้างความต้องการของตลาดสำหรับโซลูชันคาร์บอนต่ำทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าทางอุตสาหกรรม

ขอบคุณที่มา Reuter

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168