exness globalgt

รัฐบาลรัสเซียเดินหน้าบล็อกเว็บไซต์ข่าว crypto เนื่องจาก ‘ส่งเสริมการฟอกเงิน’

รัฐบาลรัสเซียเดินหน้าบล็อกเว็บไซต์ข่าว crypto เนื่องจาก ‘ส่งเสริมการฟอกเงิน’

รัฐบาลรัสเซียเดินหน้าบล็อกเว็บไซต์ข่าว crypto เนื่องจาก ‘ส่งเสริมการฟอกเงิน’ : แม้จะมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมสกุล Crypto สินทรัพย์ดิจิทัลเช่น Bitcoin (BTC) แต่กลับเหมือนว่าไม่สามารถฝ่าด่านรัฐบาลรัสเซียได้ โดยรัฐบาลรัสเซียยังบล็อกเว็บไซต์สื่อบางแห่งเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าส่งเสริมการฟอกเงิน

 

จากการเปิดเผยของ Finbold ระบุถึง Roskomnadzor (RKN) – หน่วยงานกำกับดูแลการสื่อสารเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อมวลชนแห่งรัสเซีย ได้ปิดกั้นเว็บไซต์ของเว็บไซต์ข่าว ของรัสเซีย Bits.media สำหรับผู้ใช้ และผู้ให้บริการรายใหญ่ของรัสเซีย โดยบรรณาธิการกล่าวว่าสาเหตุของการบล็อกคือการตัดสินใจของศาลแขวง Volzhsky ของเมือง Saratov ซึ่งกล่าวอ้างถึงที่อยู่ซึ่งเชื่อมโยงที่ตั้งของธุรกิจ 5 แห่งมี “ข้อมูลที่ส่งเสริมการฟอกเงิน”
.
ตามคำแถลงที่ระบุถึงคำตัดสินของศาล เป็นการตอบสนองต่อคำฟ้องที่ยื่นโดยสำนักงานอัยการเมื่อวันที่ 31 มีนาคม โดยมีการตัดสินในวันที่ 24 เมษายน โดยสื่อยังกล่าวอีกว่าเว็บไซต์ของศาลระบุว่าผู้พิพากษา Alla Danilenko พิจารณาคดีนี้โดยไม่มีการปรากฏตัวของเจ้าของธุรกิจในที่อยู่ที่ถูกบล็อก
.
ที่อยู่ที่ถูกบล็อกไม่ได้ระบุชื่อไว้อย่างเฉพาะเจาะจงในเอกสาร แต่คำตัดสินอย่างเป็นทางการระบุว่ามี “ข้อมูลที่มุ่งส่งเสริมการก่ออาชญากรรมในการฟอกเงิน ซึ่งมีที่มาของรายได้จากอาชญากรรม”
.
ในขณะเดียวกัน Bits.media ตั้งใจที่จะโต้แย้งคำตัดสิน โดย Ivan Tikhonov ผู้ก่อตั้งบริษัทกล่าวว่า “เราเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในคดีนี้ แต่ไม่มีใครแจ้งการดำเนินการให้เราทราบ เราไม่มีโอกาสนำเนื้อหาที่สำนักงานอัยการ Saratov ต่อข้อซักถาม และข้อโต้แย้ง ซึ่งเราไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินอย่างยิ่ง”
.
ตามคำแถลง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รัฐบาลพยายามบล็อก Bits.media (และเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ crypto อื่น ๆ ) โดยมีสถานการณ์เดียวกันเกิดขึ้นในเดือนมกราคม 2015 เมื่อหน่วยงานกำกับดูแลอ้างถึงการตัดสินใจของเมือง Nevyansk ศาลของภูมิภาค Sverdov
.
ย้อนกลับไปเช่นกัน บรรณาธิการได้ท้าทายคำตัดสินของศาล โดยชนะคดีนี้สี่เดือนต่อมา หลังจากนั้น Roskomnadzor ได้ปลดบล็อกเว็บไซต์ ในขณะนี้ เว็บไซต์ Bits.media สามารถเข้าถึงได้ในรัสเซียผ่าน VPN หรือพร็อกซี่ รวมถึงจากต่างประเทศ
.
สูญญากาศทางกฎหมายเกี่ยวกับ crypto ในรัสเซีย
.
รัสเซียมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับคริปโต แม้แต่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของประเทศก็ขอให้รัฐบาลและธนาคารกลางบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการขยายอุตสาหกรรม
.
ตามที่ Finbold รายงานเมื่อกลางเดือนเมษายน กระทรวงการคลังของประเทศกำลังเตรียมกรอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดซึ่งจะกล่าวถึงรายละเอียดการขุด crypto อย่างละเอียดเป็นครั้งแรก หลังจากที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพลังงานเรียกร้องให้ถูกต้องตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด
.
ต่อมาในปลายเดือนมิถุนายน รัฐสภารัสเซียกำลังพิจารณาร่างกฎหมายใหม่ที่จะปรับการออก crypto ที่ผิดกฎหมายหรือแลกเปลี่ยนสูงถึง 5,000 รูเบิลรัสเซีย ($86) สำหรับบุคคล และ 30,000 rubles ($ 516) สำหรับเจ้าหน้าที่
.
ในเวลาเดียวกัน ธนาคารแห่งรัสเซียกำลังทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) – รูเบิลดิจิทัล – กับธนาคาร 12 แห่งที่แตกต่างกัน โดยมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2566

 

ข้อมูลจาก : finbold

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker