38.9 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

รัสเซียเตรียมร่างกฎหมายเพื่ออนุญาตให้ Crypto สำหรับการค้าระหว่างประเทศ

รัสเซียเตรียมร่างกฎหมายเพื่ออนุญาตให้ Crypto สำหรับการค้าระหว่างประเทศ : Elvira Nabiullina ประธานธนาคารกลางรัสเซีย ได้กล่าวในงานว่า หน่วยงานต่าง ๆ จะสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงินกับหน่วยงานต่างประเทศได้ อย่างไรก็ตามการดำเนินงานดังกล่าวจะต้องเป็นไปตามกรอบของ Sandbox แม้ว่าธนาคารกลางรัสเซียจะทำการต่อต้านการใช้ Crypto ในประเทศก็ตาม ซึ่งหมายความว่า สถาบันพิเศษ จะถูกก่อตั้งขึ้นในรัสเซียเพื่อทำการขุดและส่ง Crypto ไปยังหน่วยงานต่างประเทศ

นอกจากนี้ ธนาคารกลางรัสเซีย ยังได้มีการปรึกษากับทางรัฐบาลด้วยว่า อาจเพิ่มการอนุญาตให้สถาบันใดสามารถขุดและส่ง-รับ Crypto ได้ โดยรายงานนี้ได้ชี้ให้เห็นว่า สถาบันที่จะกระทำการเหล่านี้ อาจจะต้องรับความไว้วางใจจากรัฐบาลก่อนจึงจะสามารถดำเนินการได้

นอกจากสกุลเงินดิจิทัลแล้ว รัสเซียยังสนับสนุนการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงินระหว่างประเทศ โดยในการแถลงการณ์ล่าสุด Vladimir Putin ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้กล่าวว่า การส่งออกสินค้า 2 ใน 3 ระหว่างรัสเซียและจีนจะมีการชำระเงินด้วยเงินสกุลรูเบิลและหยวน พร้อมกล่าวว่า รัสเซียสนับสนุนการใช้เงินสกุลหยวนในการชำระเงินกับรัสเซีย ประเทศในเอเชีย แอฟริกา และลาตินอเมริกา 

ดูเหมือนว่าในปัจจุบัน หลายประเทศทั่วโลกจะกำลังเริ่มพิจารณาสกุลเงินหรือการชำระเงินรูปแบบใหม่เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับภาคการค้าระหว่างประเทศ และในแง่หนึ่งประเทศเหล่านี้ต้องการที่จะลดอิทธิพลของสกุลเงินดอลลาร์ของสหรัฐฯ เพื่อทำการค้าระหว่างกัน ซึ่งการเสนอร่างกฎหมายนี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มการยอมรับ Crypto ในทั่วโลก

แน่นอนว่ารัสเซียก็เป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังพิจารณาในเรื่องนี้เช่นกัน โดยรายงานล่าสุดเปิดเผยว่า ธนาคารกลางรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Crypto ในการชำระเงินระหว่างประเทศ และมีการร่างกฎหมายเอาไว้แล้วอีกด้วย

ในด้านของ CBDC ธนาคารกลางรัสเซียคาดว่า จะมีการนำร่องใช้ดิจิทัลรูเบิลในเร็ว ๆ นี้ โดยกระบวนการทดสอบจะเริ่มหลังจาก กรอบกฎหมายได้ถูกนำมาใช้งานในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม 2566

 

ข้อมูลจาก : https://watcher.guru/news/russia-prepares-draft-law-to-allow-crypto-for-international-trade

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 50% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด