27.1 C
Thailand
วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

รัสเซียส่งไฟให้คาซัคสถานใช้ในการขุด Cryptocurrency

รัสเซียส่งไฟให้คาซัคสถานใช้ในการขุด Cryptocurrency : รัสเซียได้เข้าช่วยเหลือคาซัตสถานด้านพลังงาน โดยได้จัดหาไฟฟ้าให้แก่นักขุด Crypto การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางความต้องการไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นของนักขุดคริปโตในคาซัคสถาน

สื่อ RBC ของรัสเซียได้เปิดเผยว่า รัฐบาลรัสเซียได้เรียกร้องให้แก้ไขข้อตกลงด้านพลังงานระหว่างประเทศทั้ง 2 ประเทศ

สิ่งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้มั่นใจว่าทั้งสองประเทศจะเดินหน้าไปด้วยกัน และสิ่งที่ทางรัฐบาลรัสเซียได้ทำเพื่อให้ทั้ง 2 ประเทศเดินหน้าไปด้วยกันได้ก์คือ การจัดหาพลังงานให้กับคาซัคสถานเพื่อใช้ในการขุดคริปโต

รัสเซียได้ทำการส่งพลังงานผ่านทางบริษัท Inter RAO ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย

หลังจากการปราบปรามการขุดคริปโตในจีน ทำให้บริษัทต่าง ๆ มองหาหลุมหลบภัยที่จะเอื้ออำนวยต่อการขุดคริปโต ซึ่งมีหลายบริษัทได้ทำการย้ายไปประเทศคาซัคสถาน

การที่รัสเซียเข้ามาให้การสนับสนุนด้านพลังงานกับคาซัคสถาน ถือเป็นการสนับสนุนที่สำคัญ เนื่องจากประเทศในแถบเอเชียกลางมีปัญหาในเรื่องของพลังงาน ซึ่งได้รับผลกระทบจากที่พลังงานมีราคาเพิ่มสูงขึ้น

หลังจากเกิดวิกฤตด้านพลังงานในคาซัคสถานในเดือนมกราคม ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องหยุดจ่ายไฟให้กับบริษัทขุดคริปโตประมาณ 200 บริษัท ถึงแม้จะเป็นการหยุดจ่ายไฟชั่วคราว แต่สิ่งนี้ก็เน้นย้ำถึงสถานการณ์ด้านพลังงานของประเทศ

อุตสาหกรรมการขุด Crypto ในคาซัคสถาน
แม้จะมีข้อบ่งชี้ที่ไม่เป็นมงคลนี้ แต่บริษัทขุด crypto ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในคาซัคสถาน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทัศนคติที่หละหลวมของประเทศต่อหน่วยงานเหล่านี้เมื่อเร็วๆ นี้ ในขณะที่คาซัคสถานพยายามแก้ไขสถานการณ์ด้านพลังงาน อย่างไรก็ตาม ประเทศอาจปรับแนวทางในการควบคุมบริษัทเหมืองแร่

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คาซัคสถาน ได้นำเสนอ ร่างกฎหมายฉบับแรกเกี่ยวกับการขุด cryptocurrency เพื่อตรวจสอบอุตสาหกรรมภายในประเทศ Mäjilis ผู้แทนสภาผู้แทนราษฎรของรัฐสภาคาซัคสถานได้เสนอร่างกฎหมายในเรื่องนี้

ภายในร่างกฎหมายบ้านได้รับทราบถึงความสำคัญของการขุด crypto ต่อเศรษฐกิจในวงกว้างของคาซัคสถาน อย่างไรก็ตาม มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ไม่ได้รับการควบคุมในคาซัคสถานถึงแม้จะมีความสำคัญก็ตาม

ในขณะที่ประเทศมีกฎหมายที่ขอให้จดทะเบียนบริษัทขุด crypto การลงทะเบียนนี้เป็นไปโดยสมัครใจ เป็นผลให้หลาย บริษัท ได้ดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงการฝึกหัด

การขาดการกำกับดูแลที่เหมาะสมนี้ได้นำไปสู่การใช้พลังงานของคาซัคสถานอย่างไม่ระมัดระวังสำหรับการขุด crypto ซึ่งเอื้อต่อสถานการณ์ด้านพลังงานของประเทศ ทางบ้านจึงพยายามเสนอมาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้นและการเฝ้าระวังอุตสาหกรรมอย่างเหมาะสม

การขาดกรอบกำกับดูแลที่เหมาะสมได้นำไปสู่การใช้พลังงานในการขุดคริปโตอย่างไม่ระมัดระวัง ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบด้านพลังงานของประเทศ

 

ข้อมูลจาก : https://cryptonews.com/news/russia-supplying-kazakhstan-with-electricity-for-cryptocurrency-miners.htm

สมัคร XM

exness รีวิว

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด