27.1 C
Thailand
วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

รัสเซียพิจารณาขายน้ำมันและก๊าซธรรมชาติด้วย Bitcoin หลังชาติตะวันตกเพิ่มการคว่ำบาตรหนัก

รัสเซียพิจารณาขายน้ำมันและก๊าซธรรมชาติด้วย Bitcoin หลังชาติตะวันตกเพิ่มการคว่ำบาตรหนัก ส่งผลให้ BTC ทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบ 3 เดือน : รัสเซียกำลังพิจารณาการขายน้ำมันและก๊าซธรรมชาติด้วย Bitcoin ! เพื่อหาทางออกจากการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกที่กำลังเข้มข้นขึ้น ดันให้ราคา Bitcoin ดีดทะลุ 44,000 เหรียญ หรือสูงที่สุดในรอบ 3 เดือนแล้ว !

เช้านี้มีข่าวออกมาจากทางที่ประชุมคณะกรรมการที่ดูแลด้านพลังงานของประเทศรัสเซียว่า ทางรัสเซียกำลังพิจารณาการขายน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ (แหล่งรายได้หลักของรัสเซีย) ให้กับประเทศที่ “เป็นมิตร” อย่างเช่น จีนหรือตุรกี ด้วยการเปิดตัวเลือกในการชำระเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงการใช้ Bitcoin ในการชำระเงินด้วย !

ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน วางยุทธศาสตร์กระจายตัวทางด้านเศรษฐกิจ ให้มีการค้าขายก๊าซและน้ำมันผ่านทาง Bitcoin 

  • ให้ทำการสร้างสกุลเงิน Bitcoin ที่อ้างอิงการค้าในอุตสาหกรรมก๊าซและน้ำมันของรัสเซีย เพื่อให้มีระบบการซื้อขายที่กระจายตัวทางด้านเงินดิจิตัลและมีสภาพคล่องมากขี้นในตลาดโลก
  • โดยอาศัย Blockchain ที่จะทำให้การซื้อขายเปลี่ยนมือมีความปลอดภัยที่จะทำให้เกิดเป็น International Credit Letters ผ่านเครือข่ายของ Ethereum ที่เชื่อมโยงกับ JPMorgan, Intel, Microsoft และบริษัทบลูชิบชั้นต่ำ
  • ทั้งนี้ ปูตินยังต้องการให้เป็นทางเลือกใหม่ที่จะใช้เงินดอลลาร์สหรัฐลดลง หลังจากที่รัสเซียต้องเผชิญกับปัญหาการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากสหรัฐนับตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา และอีกหลายประเทศในยุโรปตะวันตก จนทำให้เศรษฐกิจในภาพรวมตกต่ำลงในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา
  • ธนาคารกลางรัสเซียได้อนุญาตที่จะให้มีการนำร่องทดลองระบบซื้อขายกับ Ethereum แล้ว ซึ่งปัจจุบัน Ethereum ทำการเทรด Bitcoin เป็นมูลค่า 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยที่คาดว่าจะมีวงเงินสูงขึ้นเป็น 4.3 หมื่ยล้านดอลลาร์ช่วงปลายปี 2018

ตอนนี้ทางรัสเซียต้องเร่งหาทางขายทรัพยากรพลังงานของประเทศออกไปให้ได้ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรายได้หลักของรัสเซียแล้ว ตอนนี้ทางสหรัฐและยุโรปกำลังจะบรรลุข้อตกลงการลดการพึ่งพาแหล่งพลังงานจากรัสเซียได้แล้ว (อาจเซ็นสัญญากันวันนี้) โดยสหรัฐจะช่วยส่งเรือ LNG เพื่อลำเลียงก๊าซธรรมชาติจากสหรัฐไปยังยุโรปให้มากขึ้น เพื่อเปิดทางให้ยุโรปสามารถใช้มาตรการคว่ำบาตรกดดันรัสเซียได้มากขึ้น ทำให้ทางรัสเซียต้องกระจายรูปแบบการขายน้ำมันและก๊าซธรรมชาติต่อไป
ข่าวนี้ประกอบกับการที่เมื่อคืนนี้เป็นคืนที่นักลงทุนกลับมามั่นใจกับสินทรัพย์เสี่ยงอีกครั้ง (Nasdaq +2%) ช่วยดันให้ราคา Bitcoin ดีดขึ้นมาเหนือ 44,000 เหรียญทันที หรือทำสถิติสูงที่สุดในรอบ 3 เดือนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด