31.7 C
Thailand
วันศุกร์, กันยายน 22, 2023

กระทรวงการคลังรัสเซียชี้ คริปโตไม่เหมาะนำมาใช้ในฐานะเงิน เพราะเป็นเพียงสินทรัพย์สำหรับการลงทุน

กระทรวงการคลังรัสเซียชี้ คริปโตไม่เหมาะนำมาใช้ในฐานะเงิน เพราะเป็นเพียงสินทรัพย์สำหรับการลงทุน : วันจันทร์ที่ผ่านมา (21 กุมภาพันธ์) กระทรวงการคลังรัสเซียชี้ว่า คริปโตเคอร์เรนซีไม่ควรได้รับอนุญาตทางกฎหมายในฐานะเงินที่สามารถใช้ชำระสินค้าและบริการ (Legal Tender) หากแต่ควรเป็นเพียงสินทรัพย์ไว้สำหรับการลงทุนเพียงเท่านั้น
.
ในร่างกฎหมายใหม่ของรัสเซียนั้นมุ่งเน้นไปที่การนิยามข้อกำกับและข้อบังคับในศูนย์การแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล และยังเสนอว่านักลงทุนที่สนใจเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้ควรได้พิจารณา (Screening Process) ว่ามีความรู้ในด้านการลงทุนและเทคโนโลยีดังกล่าว พร้อมทั้งมีความเข้าใจในความเสี่ยงด้านการลงทุน
.
แต่ถึงอย่างนั้นเอง กระทรวงการคลังก็มองว่าในขณะนี้ยังมีประเด็นความย้อนแย้งในคริปโตอยู่เช่นกัน เนื่องจากว่าธนาคารแห่งชาติรัสเซีย (Bank of Russia) ได้เสนอให้แบนการขุดคริปโตในรัสเซีย
.
ทางด้านกระทรวงการคลังบอกว่า ข้อเสนอดังกล่าวของ Bank of Russia ได้รับไว้พิจารณา หากแต่ยังต้องมองเงื่อนไขเพิ่มเติมว่าจะไม่ไปขัดต่อนโยบายหลักของกระทรวงการคลังเอง
.
ทั้งนี้ ปัจจัยกดดันระหว่างรัสเซียและยูเครนทำให้เหรียญคริปโตอย่าง ‘Bitcoin’ และ ‘Ethereum’ ปรับตัวลงไปกว่า 11% และ 5% ตามลำดับในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
.
ทาง ทอม เอสเซย์ ผู้ก่อตั้ง Seven Report Research และยังเป็นนักวิเคราะห์ด้านคริปโต มีมุมมองไปในเชิงมั่นใจ หากเหรียญเหล่านี้สามารถยืนได้อยู่แม้มีปัจจัยภายนอกกดดัน ก็ยังไม่เป็นที่น่ากังวล และเหตุการณ์ดังกล่าวเองมีความคล้ายคลึงกับเมื่อตอนปี 2014 ที่รัสเซียเข้ารุกไครเมียนเพนนินซูลา ส่วนหนึ่งของยูเครน
.
ทอมยังมองว่า การรุกดอนบาส (ตะวันออกของรัสเซีย) นั้นเป็นการกระทำเพื่อเป็นตัวอย่างเพียงเท่านั้น และการกระทำนั้นจะทำให้ตลาดเป็นหมีหรือไม่? (ตลาดขาลง) เขาก็มองว่าไม่ เว้นเสียแต่เกิดสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนขึ้นจริง
.
และยังมีมุมมองบางประการว่า รัสเซียอาจเร่งพัฒนาการในการรับสกุลเงินดิจิทัลไปใช้เพื่อป้องกันการคว่ำบาตรจากอารยประเทศ

ข้อมูลจาก : THE STANDARD WEALTH 

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

 

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด