exness globalgt

รูเบิลของรัสเซีย เป็นสกุลเงินตรารัฐบาล ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในโลก

รูเบิลของรัสเซีย

รูเบิลของรัสเซีย นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันรู้สึกงุนงงกับ ‘สถานการณ์ที่ไม่ปกติ’ เนื่องจากรูเบิลของรัสเซียเป็นสกุลเงินตรารัฐบาล ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในโลก

สองเดือนหลังจาก รูเบิลรัสเซีย ร่วงลงต่ำกว่าเพนนีของสหรัฐฯ สกุลเงิน fiat ของประเทศข้ามทวีปเป็นสกุลเงินที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดทั่วโลก นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันรู้สึกงุนงงกับ “สถานการณ์ที่ไม่ปกติ” เนื่องจากประเทศที่ถูกคว่ำบาตรอย่างหนักมักจะเห็นมูลค่าของสกุลเงิน Fiat ลดลง แต่เงินรูเบิลของรัสเซียกลับตรงกันข้าม

รูเบิลของรัสเซีย โดดเด่นกว่ายูโรและดอลลาร์ — สกุลเงิน Fiat ของประเทศข้ามทวีปแสดงถึงความยืดหยุ่น

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ข่าว Bitcoin.com รายงานว่าเงินรูเบิลรัสเซียร่วงลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ และประชาชนเริ่มถอนเงินสดจำนวนมาก ทำให้เกิดรายงานหลายฉบับที่เรียกว่า “การดำเนินการของธนาคาร” ในขณะนั้น รัสเซียถูกคว่ำบาตรทางการเงินอย่างเข้มงวดจากประเทศต่างๆ ที่ไม่เห็นด้วยกับสงครามในยูเครน นอกจากนี้ สหรัฐอเมริกา คณะกรรมาธิการยุโรป และพันธมิตรตะวันตกได้กำหนดข้อจำกัดเกี่ยวกับเงินสำรองระหว่างประเทศของธนาคารกลางรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายน 2022 Bitcoin.com News รายงานเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางของประเทศและตรึงเงินรูเบิลเป็นทองคำ ในขณะนั้น ธนาคารกลางของรัสเซียได้กำหนดราคา RUB ไว้ที่ 5,000 รูเบิลสำหรับทองคำหนึ่งกรัม รัสเซียยังทำให้ประเทศที่ “ไม่เป็นมิตร” ถูกบังคับให้จ่ายค่าน้ำมันด้วยเงินรูเบิล ผู้ซื้อต่างประเทศจำนวนมากปฏิบัติตามกฎและชำระค่าผลิตภัณฑ์ปิโตรเป็นรูเบิล ธนาคารกลางของประเทศยังได้ลดอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานของรัสเซียด้วยเช่นกัน

รูเบิลของรัสเซีย 2656
แผนภูมิผ่าน Bloomberg

ในสัปดาห์นั้นในเดือนเมษายน ค่าเงินรูเบิลรัสเซียดีดตัวขึ้นสู่ระดับก่อนสงคราม และสกุลเงินคำสั่งก็แสดงความยืดหยุ่นได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมาหัวข้อข่าวต่างๆจากสื่อตะวันตกได้แสดงให้เห็นว่าเงินรูเบิลรัสเซียเป็นสกุลเงิน fiat ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน เจฟฟรีย์ แฟรงเคิล ศาสตราจารย์ด้านการก่อตัวของเงินทุนและการเติบโตของทุนจากโรงเรียนฮาร์วาร์ด เคนเนดี้ ให้ สัมภาษณ์กับ CBS ว่า “เป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ” ในเรื่องที่เกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของเงินรูเบิล รูเบิลทำสถิติสูงสุดเมื่อเทียบกับยูโรของยูโรโซนและดอลลาร์สหรัฐ

ในรายงานฉบับเดียวกัน Tatiana Orlova นักเศรษฐศาสตร์ในตลาดเกิดใหม่ระดับแนวหน้าของ Oxford Economics กล่าวว่าราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากความยืดหยุ่นของเงินรูเบิล “ขณะนี้ราคาสินค้าโภคภัณฑ์อยู่ในระดับสูง และถึงแม้ว่าจะมีปริมาณการส่งออกของรัสเซียลดลงเนื่องจากการคว่ำบาตรและการคว่ำบาตร การเพิ่มขึ้นของราคาสินค้าโภคภัณฑ์มากกว่าการชดเชยการลดลงเหล่านี้” Orlova อธิบาย Orlova ให้รายละเอียดเพิ่มเติมกับ CBS ว่ามีความแตกต่างอย่างมากระหว่างการส่งออกและการนำเข้าในรัสเซีย นักเศรษฐศาสตร์ของ Oxford กล่าวเสริมว่า:

เรามีเรื่องบังเอิญที่การนำเข้าทรุดตัว การส่งออกจึงทะยานขึ้น

Orlova ยังกล่าวถึงการควบคุมเงินทุนของธนาคารกลางของรัสเซียที่ดำเนินการและวิธีการที่ผู้ถือหุ้นและพันธบัตรต่างชาติไม่สามารถเก็บเกี่ยวเงินปันผลในระดับสากลได้ นักเศรษฐศาสตร์จากอ็อกซ์ฟอร์ดสรุปว่า “นั่นเคยเป็นแหล่งไหลออกที่สำคัญของสกุลเงินจากรัสเซีย แต่ตอนนี้ช่องทางนั้นปิดแล้ว”

ในขณะเดียวกัน ในสหรัฐอเมริกา ฝ่ายบริหารของไบเดนกำลังดิ้นรนกับภาวะเงินเฟ้อที่ร้อนแรง และประธานาธิบดีก็มีปัญหาในการอภิปรายประเด็นนี้ ตามรายงานจาก Zolan Kanno-Youngs และ Jeanna Smialek ผู้ร่วมเขียนบทความของ New York Times Biden อ้างว่า “อเมริกาอยู่ในสถานะทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งกว่าประเทศอื่น ๆ ในโลก” ไบเดนยังคงกล่าวโทษประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ในเรื่องการปรับขึ้นค่าน้ำมันของสหรัฐฯ และเรียกมันว่า “การขึ้นราคาปูติน”

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับประสิทธิภาพของรูเบิลรัสเซียในปี 2565 แจ้งให้เราทราบว่าคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

ที่มา: https://news.bitcoin.com/american-economists-are-baffled-by-an-unusual-situation-as-russias-ruble-is-the-worlds-best-performing-fiat-currency/

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168