exness globalgt

ความสูญเสียจากรัสเซียบุกยูเครน : ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนแถลงว่า ทหารและพลเรือนชาวยูเครนเสียชีวิตรวม 137 คน

ความสูญเสียจากรัสเซียบุกยูเครน : ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนแถลงว่า ทหารและพลเรือนชาวยูเครนเสียชีวิตรวม 137 คน

ความสูญเสียจากรัสเซียบุกยูเครน : ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนแถลงว่า ทหารและพลเรือนชาวยูเครนเสียชีวิตรวม 137 คน จากการรุกรานของรัสเซียเมื่อ 24 ก.พ. ขณะที่สำนักข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประเมินว่าการโจมตีทางอากาศต่อยูเครนทำให้ประชาชนกว่า 100,000 คน ต้องกลายเป็นผู้อพยพ

ความสูญเสียจากรัสเซียบุกยูเครน

เครื่องบินทหารของยูเครนมีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 14 คนบนเครื่อง ตกไฟลุกท่วมใกล้กับกรุงเคียฟ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน

ความสูญเสียจากรัสเซียบุกยูเครน

หญิงชาวยูเครนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศของรัสเซียในเมืองทางฝั่งตะวันออกของยูเครน

 

 

 

.

 

การตัดสินใจของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน นำมาซึ่งการประณามจากชาติตะวันตกและการตอบโต้ด้วยมาตรการคว่ำบาตร และประชาชนชาวรัสเซียส่วนหนึ่ง มีผู้ประท้วงอย่างน้อย 735 คน ถูกจับกุมในรัสเซียหลังออกมาประท้วงต่อต้านสงครามใน 40 เมืองทั่วประเทศ ในจำนวนนี้กว่า 330 คน ถูกจับกุมในกรุงมอสโก
.
ตลอดวันที่ผ่านมา สถานการณ์เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา เริ่มจากเช้าตรู่ กองทัพรัสเซียบุกเข้ายูเครนจากรอบทิศทาง โดยทิศเหนือของประเทศผ่านมาทางเบลารุส ทิศใต้มาจากไครเมีย และทิศตะวันออกมาจากพื้นที่ดอนบาส ที่ฝ่ายกบฏยึดครอง โดยการปะทะกันส่วนใหญ่อยู่ทางฝั่งตะวันออก
.
ผู้อยู่อาศัยในคาร์คิฟ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ บอกว่าเห็นกระจกของอาคารที่พักอาศัยสั่นสะเทือนจากแรงกระสุนและระเบิดจากการสู้รบระหว่างกองทัพยูเครนและรัสเซีย
มีการปะทะเกิดขึ้นรอบนครหลวงเคียฟด้วย และเมืองท่าที่อยู่ติดกับแบล็กซี คือ โอเดสซา และ มาริยูปอล
.
รัสเซียปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มฐานทัพ และสนามบินหลายแห่ง โดยฝั่งยูเครนยิงตอบโต้อย่างแข็งขันบริเวณสนามบินหลักใกล้กับกรุงเคียฟ
.
กองทัพยูเครนอ้างว่ายิงอากาศยานของรัสเซียตกไป 6 ลำ ขณะที่รัสเซียอ้างว่าทำลายเป้าหมายทางทหารในยูเครนไป 70 แห่ง ด้านประชาชนชาวยูเครนต่างวิ่งเข้าหาที่ปลอดภัย หรือ เดินทางออกจากเมืองใหญ่ โดยเฉพาะผู้คนนับหมื่นที่เดินทางออกจากนครหลวง
.
นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่ 4 ทุ่ม ถึง 7 โมงเช้า มีผลตั้งแต่วันนี้
.

ประชาชนรัสเซียออกมาประท้วงต่อต้านสงครามในหลายเมือง

ประชาชนรัสเซียออกมาประท้วงต่อต้านสงครามในหลายเมือง แต่ถูกรัฐบาลใช้ความรุนแรงปราบ และจับกุมผู้ประท้วงไปแล้วหลายร้อยคน (บางแห่งว่า 700 คน บางแห่งว่า 1,400 คน ผมคิดว่าเลขแกว่งมากเกินไป เรื่องตัวเลขจึงอาจจะเป็นแค่ชั้นการเล่าลือ อย่างไรก็ตามมีการประท้วงและการปราบการประท้วงจริง)

ความสูญเสียจากรัสเซียบุกยูเครน

ข่้อมูลจาก : BBC Thai

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168