27.3 C
Thailand
วันจันทร์, ธันวาคม 4, 2023
- Advertisement -spot_img

SBITO จัดแข่งเกมเทรดหุ้นชิงถ้วยรางวัลเฟ้นหานักลงทุนหน้าใหม่

SBITO จัดแข่งเกมเทรดหุ้นชิงถ้วยรางวัลเฟ้นหานักลงทุนหน้าใหม่  : SBITO ผนึกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บุกตลาดนักลงทุนรุ่นใหม่ จับมือเกมเมอร์ เจอ เกมหุ้น จัด “SBITO Joystick Click to WIN” ครั้งแรกในไทย ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล สนับสนุนองค์ความรู้สู่สังคม
.
นายคาซึนาริ โอกาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์ เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ จำกัด หรือ SBITO ผู้ให้บริการธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์แบบออนไลน์ชั้นนำของไทย เปิดเผยในงานแถลงข่าว เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 65 ที่ผ่านมาว่า ปี 2564 เป็นปีที่เศรษฐกิจไทย และตลาดหุ้นไทยยังคงเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง แต่การซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ยังสามารถเติบโตได้ โดยการซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
.
จากข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยระบุว่า ณ เดือนพฤศจิกายน 2564 การซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ต มีสัดส่วน 39.41% ของการการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ และมีจำนวนลูกค้าเปิดบัญชีซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตถึง 4,834,369 บัญชี สะท้อนให้เห็นว่า วิกฤตโควิด-19 ทำให้ประชาชนต้องปรับตัวหันมาใช้เทคโนโลยี แม้กระทั่งในการซื้อขายหุ้น ได้ดึงดูดนักลงทุนรุ่นใหม่เข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นเพิ่มมากขึ้น
.อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์
SBITO โดยการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน “SBITO Joystick Click to WIN” การแข่งขันการเทรดหุ้นในรูปแบบของเกมอีสปอร์ตครั้งแรกของประเทศไทย โดยผ่านโปรแกรม Click2Win ซึ่งเป็นโปรแกรมพื้นฐาน ของการเทรดหุ้น ที่ได้จัดทำขึ้นสำหรับนักลงทุนมือใหม่ให้เข้าใจและรู้จักการใช้คำสั่งต่างๆในการซื้อขายหุ้น ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะ
.
นายคาซึโนริ กล่าวเสริมว่า “เกมออนไลน์ หรือ อีสปอร์ต และการเทรดหุ้น มีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน ทั้งเกม และอีสปอร์ต “กลยุทธ์” คือสิ่งจำเป็นในการเล่น อีกทั้ง จะต้องมี “วิจารณญาณ” ตามสถานการณ์จริง และจากประสบการณ์ที่สั่งสมอย่างต่อเนื่องรวมถึงการฝึกฝน ทุกคนสามารถปรับปรุงและพัฒนาตนเองได้ ทุกปัจจัยเหล่านี้ ถูกนำมาใช้ในการเทรดหุ้นเช่นกัน”
.
การแข่งขัน SBITO Joystick Click to WIN พาผู้เล่นไปในดินแดน SBITO LAND ซึ่งจะมีแคลนประจำดินแดนอยู่ 5 แคลน ซึ่งแต่ละแคลน จะมีหัวหน้าแคลน เรียกกันว่ากัปตัน (เกมเมอร์) ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์ชื่อดังจากวงการเกมเมอร์ ได้แก่
⚔ แคลนผู้กล้า: The Braver (สายชอบเทรด สวนทางตลาด ซื้อหุ้นตอนตกหนักๆ กล้าตอนคนอื่นกลัว กลัวตอนคนอื่นกล้า) นำทีมโดย ZoFirst
⚔ แคลนผู้ล่า : The Hunter (สายจัดพอร์ต กระจายความเสี่ยง เล่นผสมผสานได้ ทั้งเล่นเทรดสั้น และถือยาว) นำทีมโดย EdWin
⚔ แคลนผู้ควบคุม: The Controller (สายจับจังหวะ เทรดรันเทรนด์ รอกราฟเกิดสัญญาณ เทคนิค) นำทีมโดย ขนมรู
⚔ แคลนผู้พิทักษ์: The Guardian (สายถึก ทนนาน เน้นถือยาว ชอบกินเงินปันผล)
นำทีมโดย Huahed
⚔ แคลนผู้จู่โจม: The Ranger (สายเทรดเร็ว เล่นสั้น ซื้อขายจบภายในวัน ไม่ชอบห่อกลับบ้าน) นำทีมโดย Nihkoro
ผู้เล่นจะต้องเลือก 1 ใน 5 แคลน และใช้กลยุทธ์ประจำแคลน ทำกำไรจากการเทรดหุ้นให้ได้มากที่สุด
.
เกมเมอร์ตัวแทนหัวหน้าแคลน นางสาวกัญญาวีร์ ศรศักดากร จากเพจ Nihkoro ได้กล่าวถึงการจัดการแข่งขัน “SBITO Joystick Click to WIN” ว่า “คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับการลงทุนในหุ้น และคิดว่าเป็นเรื่องที่ยาก ไกลตัว และเสี่ยง กิจกรรมนี้จะทำให้คนรุ่นใหม่ เข้าใจในเรื่องของการลงทุนมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอในรูปแบบเกม ทำให้เด็กๆ เข้าถึง และเข้าใจง่ายขึ้น”

SBITO จัดแข่งเกมเทรดหุ้นชิงถ้วยรางวัลเฟ้นหานักลงทุนหน้าใหม่
.
“SBITO Joystick Click to WIN” เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 18 มีนาคม 2565 โดยผู้เข้าสมัคร ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป สำหรับการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ รอบคัดเลือก และรอบตัดสิน โดยนับคะแนนจากมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (Net Asset Value หรือ NAV) ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนร่วมการแข่งขันได้ที่ www.sbito.co.th

 

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด