24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

ก.ล.ต.ชะลอการตัดสินใจแอปพลิเคชัน HashDex Bitcoin Spot ETF

ก.ล.ต. ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน HashDex Bitcoin Spot ETF, การยื่น Ether Futures กองทุน Grayscale

Franklin Templeton ยังมีแอปพลิเคชั่น bitcoin ETF ที่โดดเด่น โดยมีกำหนดเวลาตัดสินในวันที่ 17 พฤศจิกายน

 

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) กำลังชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับคำขอของ Hashdex เพื่อแปลงกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน bitcoin Futures (ETF) ที่มีอยู่ให้เป็นยานพาหนะแบบ Spot หน่วยงานยังได้ชะลอการดำเนินการกับความพยายามของ Grayscale ในการเปิดตัว ETF ether ที่ใช้ฟิวเจอร์สใหม่

 

Hashdex ยื่นฟ้องเพื่อแปลง Bitcoin Futures ETF ให้เป็น Spot Bitcoin ETF ในเดือนกันยายน Grayscale (บริษัทในเครือของ Digital Currency Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ CoinDesk) ได้ยื่นขอ ETF Futures ETF ในเดือนเดียวกันนั้น การยื่นฟ้องทั้งสองฉบับต้องเผชิญกับกำหนดเวลาเริ่มต้นในวันที่ 17 พฤศจิกายนสำหรับการตัดสินใจ แต่ในวันนี้ ก.ล.ต. กล่าวว่ากำลังขยายกรอบเวลานี้ ตามรายงานที่ยื่นเมื่อวันพุธ

 

ความล่าช้าเกิดขึ้นท่ามกลางความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นของการอนุมัติสปอต bitcoin ETF โดยหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลาง ซึ่งจนถึงขณะนี้ได้ปฏิเสธทุกความพยายามในการลงรายการผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสำหรับนักลงทุนทั่วไป บริษัทมากกว่าหนึ่งโหลได้ยื่นขอเปิดตัวสปอต bitcoin ETFs ในปี 2023 โดยมีหลายบริษัทที่ยื่นขอผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันซึ่งเปิดเผยกับอีเทอร์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด

 

หน่วยงานกำกับดูแลยังไม่ได้ระบุว่าในที่สุดจะควบคุมรายชื่อผู้สมัครล่าสุดได้อย่างไร การปฏิเสธก่อนหน้านี้ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความอ่อนแอของ Bitcoin ต่อการปั่นป่วนตลาด และการขาดข้อตกลงในการแบ่งปันการเฝ้าระวัง ท่ามกลางความกังวลอื่น ๆ ขณะนี้ผู้สมัครกล่าวว่าข้อกังวลเหล่านี้ได้รับการแก้ไขแล้วหรือไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป หลังจากการอนุมัติ Bitcoin Futures ETFs มุมมองที่ศาลอุทธรณ์สะท้อนให้เห็นเมื่อต้นปีนี้ ก.ล.ต. ได้ล่าช้าในการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับใบสมัครเหล่านี้

 

ความล่าช้าในวันนี้ดูเหมือนจะไม่กระทบต่อราคาของ bitcoin (BTC) ซึ่งขยับสูงขึ้นมากกว่า 5% ในบ่ายวันนี้เป็น 37,500 ดอลลาร์

 

Franklin Templeton ผู้สมัคร Bitcoin ETF อีกรายหนึ่ง ต้องเผชิญกับเส้นตายในวันที่ 17 พฤศจิกายน ในขณะที่บริษัทอื่นๆ จะไม่เห็นการตัดสินใจเพิ่มเติมจนกว่าจะถึงปี 2024

 

ที่มา: coindesk

 

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด