exness globalgt

โพลเผย นักลงทุนเล็งขายหุ้นทิ้งปี 2022 หวาดหวั่นเมืองปรับแผนการภาษี

หวั่นรัฐปรับนโยบายภาษี

โพลเผย นักลงทุนเล็งขายหุ้นทิ้งปี 2022 หวั่นรัฐปรับนโยบายภาษี

สถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ CNBC เผยผลจากการสำรวจ Millionaire Survey ซึ่งมุ่งไต่ถามความคิดเห็นของนักลงทุนที่มีทรัพย์สินการลงทุนในตลาดค้าหุ้นมากยิ่งกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป เจอ 55% ของเหล่าคนรวยนักลงทุนคิดแผนที่จะขายหุ้นที่มีอยู่ในความถือครองในปี 2022 ถ้าว่าภาครัฐมีการเปลี่ยนแปลงแนวทางการจัดเก็บภาษี ในขณะที่ 90% สารภาพว่าตระเตรียมดำเนินงานบางสิ่งเพื่อจัดการกับแนวทางภาษีที่เปลี่ยนไป

เวลาเดียวกัน ถ้าเกิดเจาะลึกลงไปตามตอนวัยจะพบว่า คนรวยนักลงทุนในแต่ละเจเนอเรชันมีแผนในการต่อกรกับแผนการภาษีที่ต่างกันออกไป โดย 54% ของนักลงทุน Gen X คิดแผนที่จะปรับลดสเกลการมีหุ้น ช่วงเวลาที่มีเพียงแต่ 29% ของนักลงทุนสมัย Baby Boomer รวมทั้ง 38% ของสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่คิดจะปรับลดขนาดสเกลการมีหุ้นส่วน

ยิ่งไปกว่านี้ นักลงทุนแบบใหม่ในสมัย Millennials มีลักษณะท่าทางที่จะเปลี่ยนแปลงรูปร่างในพอร์ตการลงทุนในตลาดค้าหุ้นของตัวเองมากยิ่งกว่านักลงทุนวัยเก๋า โดยนักลงทุนแบบใหม่ 35% คิดแผนที่จะแปลงแผนครองอสังหาริมทรัพย์ ตอนที่ 26% คิดแผนที่จะขายตึกที่ดิน รวมทั้ง 23% จัดเตรียมบริจาคทำบุญกุศลเพื่อรับการลดราคาหย่อนยานภาษี โดยมีเพียงแค่ 1 ใน 3 หรือราว 23% กล่าวว่า คิดแผนจ่ายภาษีด้วยการเพิ่มแบบอย่างแนวทางการขายทรัพย์สินอย่างหุ้นรวมทั้งอสังหาริมทรัพย์

ความคิดเห็นของเหล่านักลงทุนคนมีอันจะกินกลุ่มนี้มีขึ้นตอนที่รัฐบาลผู้นำโจ ไบเดน ของสหรัฐอเมริกา กำลังไตร่ตรองร่างกฎหมายฟื้นฟูเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา Build Back Better ซึ่งส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกฎหมายดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการจัดเก็บภาษีสำหรับผลตอบแทนที่ได้จากการลงทุนในตลาดหุ้น โพลเผย นักลงทุนเล็งขายหุ้นทิ้งปี 2022 หวาดหวั่นเมืองปรับแผนการภาษี 

ผลของการสำรวจคราวนี้ยังถามไถ่ถึงที่มาของการลงทุนเพื่อความรวยของนักลงทุน ซึ่งพบว่า ในกรณีที่เป็นหุ้นของบริษัทในตลาด นักลงทุนแบบใหม่จะให้ความใส่ใจกับหุ้นของบริษัทในกรุ๊ปเทคโนโลยีและก็ของใหม่เป็นหลัก รวมทั้งให้น้ำหนักจุดสำคัญกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี โดย 83% ของนักลงทุนสมัย Millennials มีคริปโตเคอร์เรนซีอยู่ในพอร์ตการลงทุนของตัวเอง และก็มากยิ่งกว่าครึ่งเป็น 53% มีคริปโตอยู่ในพอร์ตอย่างต่ำ 50%

ดังนี้ คนจัดทำแบบสอบถามแสดงความเห็นว่า การที่นักลงทุนแบบใหม่คิดแผนที่จะเปลี่ยนแปลงพอร์ตการลงทุนมากยิ่งกว่าคนรุ่นก่อนไม่ใช่เนื่องจากนักลงทุนแบบใหม่เห็นด้วยการเสี่ยงมิได้ เพียงนักลงทุนแบบใหม่มีมุมมองสำหรับการค้นหาความร่ำรวยที่ผิดแผกออกไป ส่วนนักลงทุนวัยเก๋าเองก็มีการปรับพอร์ตกระจัดกระจายการลงทุนที่มากมายอยู่แล้วในฐานะที่ลงทุนมานาน ด้วยเหตุนี้ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนเท่าไรนัก
แหล่งที่มา : THE STANDARD WEALTH 

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168