30.9 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

สัญญาณเกี่ยวกับตลาด Bitcoin ที่ควรจับตาดูในสัปดาห์นี้

สัญญาณเกี่ยวกับตลาด Bitcoin ที่ควรจับตาดูในสัปดาห์นี้ สัญญาณเกี่ยวกับตลาด Bitcoin ที่ควรจับตาดูในสัปดาห์นี้

Bitcoin (BTC) เริ่มต้นสัปดาห์แรกในปี 2022 ด้วยราคาเดิมที่แถว ๆ ต่ำกว่า $50,000 หลังจากที่ปิดราคาในเดือนธันวาคมที่ $47,200 ซึ่งต่ำกว่าที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้มาก Bitcoin นักวิเคราะห์กล่าวว่า Wall Street จะกลับมาอีกครั้งหลังจากที่หุ้นปิดท้ายปีด้วยอัตราเงินเฟ้อที่สูงมากขึ้นและอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้นด้วยในไม่ช้าปี 2022

 

สภาพแวดล้อมทางตลาดนั้นน่าจะเป็นสิ่งที่น่าจับตามอง อย่างไรก็ดีตอนนี้ทุกอย่างยังคงทรง ๆ BTC ไม่ได้สร้างเซอร์ไพรส์ใด ๆ มาหลายสัปดาห์แล้ว หุ้น “ขึ้นอย่างเดียว” เป็นเวลา 6 เดือน S&P 500 ซึ่งเป็นของทางสหรัฐฯ ดัชนีแตะระดับ all time high ไม่ต่ำกว่า 70 ครั้งในปี 2021 มาโดยตลอดทั้งปีแม้ว่าจะดูไม่น่าลงทุนมากเท่าไหร่ Bitcoin

 

ก็เป็นหนึ่งในนั้นโดยราคาที่อยู่ต่ำกว่า $50,000 โดยมีเหตุการณ์ที่เกิดเพียงอย่างเดียวนั่นคือการลงจากจุดสูงสุดและลงมาพักฐานในช่วงวันหยุด

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าธนาคารกลางก็จะต้องประกาศเพิ่มอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้และความสามารถของตลาดในการรับมือกับอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งบททดสอบที่สำคัญของคริปโต อย่างไรก็ตามในช่วงแรกของปีอาจเป็นความต่อเนื่องของ “ธุรกิจตามปกติ”

 

ล่าสุดหุ้นนั้นก็ทำ all time high Charles Edwards ผู้ก่อตั้งบริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ Capriole ตั้งข้อสังเกตใน ทวีตของเขาในสัปดาห์นี้ “การเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยส่งผลให้ตลาดหุ้นมีความแข็งแกร่งเป็นเวลา 6 เดือน” “10 จาก 13 ครั้ง (77%) ตั้งแต่ทศวรรษ 1950

 

มีผลตอบแทนจากตลาดหุ้นในเชิงบวกช่วง 6 เดือนแรกเฉลี่ย +5.1% เรากำลังเข้าใกล้สู้ระบบนี้อีกครั้ง” Charles กล่าวว่าแม้ว่าสถานการณ์ทั่วไปดังกล่าวจะ “ดี” ต่อ Bitcoin แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อาจหมายความว่าหุ้นจะดีดกลับไปในระยะยาวเนื่องจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย “หากปราศจากการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ (ที่ยังไม่มีใครเห็น) ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยใด ๆ ของ FED จะมีระยะเวลาที่ยาวนาน”

 

เขากล่าวต่อ “Bitcoin จะมีความผันผวนมากในช่วงเวลานี้ทั้งผลกระทบจากความผันผวนตลาดหุ้นและมาจากมาตรการปรับอัตราดอกเบี้ยของ FED ด้วย” แนวรับสำคัญที่ $40,000 การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin มีสัญญาณที่น่าสนใจเล็กน้อยเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยอยู่ในช่วงราคาที่มีการกำหนดเอาไว้ได้ดี

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เกมส์ใหม่ที่น่าเล่นและน่าจับตามอง GameFi ช่วง Q1 ต้นปี 2022 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement - spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement - spot_img

บทความล่าสุด