28.4 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 29, 2024
- Advertisement -spot_img

ลูกค้าธนาคาร SVC Co-operative Bank ในอินเดียแห่ถอนเงิน เพราะชื่อไปคล้ายกับ Silicon Valley Bank (SVB)

ลูกค้าธนาคาร SVC Co-operative Bank ในอินเดียแห่ถอนเงิน เพราะชื่อไปคล้ายกับ Silicon Valley Bank (SVB) : SVC Co-operative Bank (SVC Bank) ธนาคารขนาดเล็กของอินเดียที่ไม่เป็นที่นิยมมากนักได้ถูกลูกค้าแห่ถอนเงินจำนวนมากหลังเข้าใจผิดว่าเป็น Silicon Valley Bank (SVB) ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่ล้มละลายในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

ในช่วงสุดสัปดาห์ SVC Bank ของอินเดียออกแถลงการณ์และส่งข้อความเป็นภาษาอังกฤษและภาษามราฐีท้องถิ่นไปยังลูกค้าในมุมไบโดยระบุว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้ให้กู้ในสหรัฐฯ ที่กำลังล้มละลายอย่าง SVB Bank แต่อย่างใด

“เราขอให้สมาชิก ลูกค้า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ อย่าไปสนใจกับข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริงและการบ่อนทำลาย เนื่องจากความคล้ายคลึงกันในชื่อแบรนด์”

หากใครยังไม่ทราบ SVC Bank มี 198 สาขาทั่วอินเดีย มีเงินฝากรวม 2.23 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021 – 2022 โดแถลงการณ์ดังกล่าวยังได้พูดเพิ่มเติมไว้อีกว่า SVC มี “ปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและแข็งแกร่ง”

Sachin Mane ผู้จัดการสาขาของสาขาแห่งหนึ่งของ SVC ใกล้กับเมืองหลวงทางการเงินของอินเดียได้รายงานว่า

“มีคำถามเล็กน้อยจากลูกค้า แต่ส่วนใหญ่มาจากข่าวลือทางโซเชียลมีเดีย เราต้องการสื่อสารก่อนที่ผู้คนจำนวนมากจะเริ่มถามหรือก่อนที่มันจะกลายเป็นประเด็นใหญ่ แต่ท้ายที่สุดแล้วมันเป็นเพียงความสับสนเท่านั้น”

อย่างที่ทราบกันดีหน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารของรัฐแคลิฟอร์เนียปิด SVB ในวันศุกร์หลังจากดำเนินการกับผู้ให้กู้สินทรัพย์ซึ่งมีสินทรัพย์ 2.09 หมื่นล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2022 โดยผู้ฝากเงินดึงเงินออกมากถึง 4.2 หมื่นล้านดอลลาร์ในวันเดียว ทำให้ธนาคารเกิดล้มละลาย

เมื่อผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งถาม SVC เกี่ยวกับข่าวลือเกี่ยวกับการผิดนัดชำระหนี้ของธนาคาร โดยธนาคารได้มีการตอบกลับว่า

“คุณใช้ Twitter ผิด เราคือ SVC Bank หนึ่งในธนาคารสหกรณ์ชั้นนำและแข็งแกร่งที่สุดในอินเดียด้วยมรดกที่ยาวนานถึง 116 ปี”

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน SVC Co-operative Bank ยังคงเดินหน้าให้คำตอบกับลูกค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอพร้อมกล่าวอย่างเข็มแข็งว่าทั้งสองบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กันทั้งสิ้น

ข้อมูลจาก : https://siamblockchain.com/2023/03/14/indias-small-bank-svc-customers-flock-to-withdraw-money-after-misunderstanding-that-the-bank-is-on-the-verge-of-bankruptcy/

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 80% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด