33.9 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

ผู้ก่อตั้ง Bitkub เผยกำลังรวบรวมข้อมูลด้านภาษี เพื่อเตรียมส่งไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง

ผู้ก่อตั้ง Bitkub เผยกำลังรวบรวมข้อมูลด้านภาษี เพื่อเตรียมส่งไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง :หลังจากที่ทางสยามบล็อกเชนได้มีการรายงานไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าคุณ ท็อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา CEO ของ Bitkub ได้มีการจัดเก็บแบบสอบถามด้านภาษี Crypto เพื่อเข้าหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปนั้น

ล่าสุดทางคุณ ท็อป จิรายุส ได้ออกมาโพสข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวอีกครั้ง เพื่ออัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินการดังกล่าวว่า ตอนนี้ทีมงานกำลังเก็บรวบรวมข้อมูลและเช็ครายละเอียดเบื้องต้น เพื่อส่งต่อความเห็นของทุกคนเพื่อให้ไปถึงหน่วยงานและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

“ตอนนี้ผมและทีมงาน กำลังรวบรวมข้อมูล คำแนะนำที่ทุกคนช่วยกันให้ความเห็นมาผ่านลิ้งค์ที่ผมได้แชร์ไว้ ภายใน 24ชม.ที่ผ่านมา พวกเราทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่ ที่จะส่งต่อความเห็นของทุกคนเพื่อให้ไปถึงหน่วยงานและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด”

“ผมหวังว่าความเห็นของทุกคนจะได้รับการตอบรับ และร่วมกันผลักดัน และพัฒนาให้ประเทศของเราก้าวหน้าและเป็นผู้นำด้านสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีไปด้วยกัน” คุณท็อปกล่าว

Untitled

รัฐบาลไทยอาจเลือกที่จะไม่เก็บภาษี คริปโต

หลังจากที่เมื่อเร็ว ๆ นี้มีรายงานว่า นายกรัฐมนตรีต้องการให้สรรพากรแจงแนวทางคิดภาษีให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้เป็นการปฏิเสธนวัตกรรม Crypto ในไทยไปนั้น สิ่งนี้ได้ทำให้นักเทรดบางรายเริ่มมองโลกให้ดีมากขึ้นและตั้งข้อสังเกตกันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่า เมื่อนายกรัฐมนตรีได้ออกมารับทราบข้อกังวลดังกล่าวนี้แล้ว มันอาจเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะพิจารณาเสนอไม่เก็บภาษีคริปโตอีกต่อไป

Untitled

หรืออย่างน้อยที่สุดอัตราการเก็บภาษีอาจถูกปรับเกณฑ์ที่น้อยลงเหลือเพียง 1.5 , 2.5 หรือ 5% จาก เงินเข้า เงินออก รายปี ล เพื่อให้ประโยชน์กับทุกฝ่าย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีมติเห็นชอบและหาทางออกในเรื่องของกฎเกณฑ์การจัดเก็บภาษีคริปโตนี้อย่างไร เพื่อเป็นการสร้างมั่นใจให้นักลงทุนที่จะลงทุนในตลาดคริปโต

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด