globalgt exness

ผู้แต่งหนังสือ “The Black Swan” เตือนทุกคนให้ถอนสินทรัพย์ออกจาก Coinbase เพราะเป็นเรือที่กำลังจะจม !

ผู้แต่งหนังสือ "The Black Swan" เตือนทุกคนให้ถอนสินทรัพย์ออกจาก Coinbase เพราะเป็นเรือที่กำลังจะจม !

ผู้แต่งหนังสือ “The Black Swan” เตือนทุกคนให้ถอนสินทรัพย์ออกจาก Coinbase เพราะเป็นเรือที่กำลังจะจม ! : วิกฤตการณ์ทางการเงินในสัปดาห์ที่แล้วส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อตลาด crypto มูลค่าของ Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ รวมถึง Cardano, Solana, XRP และ Dogecoin ได้ลดลงอย่างมากตั้งแต่ต้นปี โดยอาจมากถึง 10%

ซึ่งก็มีโอกาสเกิดขึ้นจริง เพราะผู้เขียนหนังสือ the black swan คนนี้ เล่นประกาศสิ่งน่ากลัวนี้ไปแล้ว Coinbase อาจประสบปัญหาสภาพคล่องได้เพราะคนแห่ถอนเพราะกลัวตาม)

รายงานล่าสุดที่ Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ขายหุ้นมูลค่า 1.6 ล้านดอลลาร์ (หรือมากกว่านั้น) ทำให้นักลงทุนตื่นตระหนกมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับที่ตลาดเริ่มฟื้นตัว

Coinbase คือ “เรือที่กำลังจม”
โดยอ้างถึง Coinbase ว่าเป็น “เรือที่กำลังจม” Nassim Taleb ผู้เขียนเรื่อง “The Black Swan” ได้แนะนำให้นักลงทุนออกจากการถือครองทันที

จากข้อกล่าวหาที่ว่า CEO Brian Armstrong ขายหุ้นของ Coinbase เป็นเงินมากกว่า 1.6 ล้านเหรียญ นักสถิติชาวเลบานอน-อเมริกันที่มีชื่อเสียงและผู้เขียน “The Black Swan” Nassim Nicholas Taleb ได้แนะนำให้นักลงทุนและผู้ใช้ละทิ้งบริษัท

ข่าวที่ว่า Armstrong ถูกกล่าวหาว่าขายหุ้น Class A Coinbase จำนวน 29,732 หุ้นในราคา 1,625,102 ดอลลาร์ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ทำให้เกิดคลื่นช็อกไปทั่วโลกหลังจากเกิดเหตุร้ายบนถนน Satoshi รายละเอียดถูกเปิดเผยในเอกสารที่ส่งโดย Coinbase กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) เห็นได้ชัดว่า Armstrong ได้แปลงหุ้นคลาส B เป็นหุ้นคลาส A ด้วย

คำแนะนำของ Taleb
Taleb ถือว่านี่เป็นสัญญาณของอันตรายที่ปรากฏขึ้นรอบ ๆ บริษัท และเขาแนะนำประชาชนทั่วไปว่าอย่าลงทุนในCoinbase จนกว่าจะมีความชัดเจนมากกว่านี้ ผู้เขียนอ้างว่าไม่มี CEO คนใดขายหุ้นของตน เนื่องจากเป็นการผิดจรรยาบรรณในสายตาของนักลงทุน เว้นแต่และจนกว่าสถานการณ์จะวิกฤติ

ความคิดเห็นของเขาได้กระตุ้นความกลัวและความตื่นตระหนกให้กับผู้เข้าร่วมตลาดมากยิ่งขึ้น

Taleb กล่าวต่อว่านักลงทุนควรให้ความสำคัญกับการขายหุ้นของ CEO อย่างจริงจังเพราะอาจบ่งชี้ว่า บริษัท กำลังมีปัญหา ความจริงที่ว่ามันเป็นเปอร์เซ็นต์เพียงเล็กน้อย ดังที่ Taleb ชี้ให้เห็น เป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดของสถานการณ์ ช่วงเวลาของความคิดเห็นของ Taleb นั้นเหมาะสม เนื่องจากอุตสาหกรรมคริปโตกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดเนื่องจากการล่มสลายของ FTX

สิ่งนี้นำไปสู่คำถาม: อะไรต่อไปในขอบฟ้าของการเข้ารหัสลับ? ขณะนี้เขตปลอดภัยได้กลายเป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงิน

มาดูกันว่าชุมชนมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อสิ่งนี้

ชุมชน Crypto พูดออกมา
ในการตอบสนองต่อคำกล่าวอ้างของ Taleb Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งของ Ethereum ได้รับหน้าที่ในการออกมาหักล้างคำกล่าวอ้างเหล่านี้

Buterin เน้นย้ำถึง “ภาระทางจิตใจ” ของการถือครองความมั่งคั่งทั้งหมดของตนเองในสินทรัพย์ที่ไม่มีสภาพคล่อง

โปรแกรมเมอร์ชาวรัสเซียที่เกิดในแคนาดากล่าวเสริมว่าควรกระจายการถือครองซึ่งไม่ได้บ่งบอกถึงปัญหาเสมอไป

ตามที่เขาพูด ไม่มีอันตรายใด ๆ ในการ “ผสมผสานสิ่งต่างๆ” และการทำเช่นนี้สามารถช่วยให้มั่นใจในการลงทุนของตนได้

ที่น่าสนใจคือหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ Coinbase เผยแพร่สู่สาธารณะบน Nasdaq มีรายงานว่า Armstrong ขายหุ้น Coinbase มูลค่า 291 ล้านดอลลาร์ในวันเปิดตัว การยื่นต่อ SEC แสดงให้เห็นว่า Armstrong ขายหุ้นได้ 749,999 หุ้นในสามชุด

อนึ่ง มีการเปิดเผยเมื่อเดือนที่แล้วว่า Armstrong จะขายหุ้น Coinbase ประมาณ 2% เพื่อหาเงินสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

นอกเหนือจากทั้งหมดนี้ Lutke Tobias ceo ของ Shopify ยังอยู่ในการซื้อ Coinbase ตั้งแต่เขาเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารในเดือนมกราคม ในช่วงเวลาของบทความนี้ Coinbase (COIN) ลดลง 4.33% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ซื้อขายที่ 46.76 ตั้งแต่ปีที่แล้ว วิกฤตการเงินโลกทำให้เหรียญลดลง 86.52%

การล่มสลายของ FTXและ Alameda ซึ่งครั้งหนึ่งมีมูลค่ามากกว่า 30,000 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นหายนะจากมุมมองของนักลงทุน แต่ผลที่ตามมาในวงกว้างคือการขาดความเชื่อมั่นในคริปโต ในระยะยาวเหตุการณ์เหล่านี้อาจทำให้นักลงทุนลังเลที่จะลงทุน

สรุปแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่า crypto ให้ผลกำไรที่น่าประทับใจแก่ผู้คนและยังก่อให้เกิดความสูญเสียจำนวนมากอีกด้วย นักลงทุนไม่ควรลงทุนในตลาดที่ไม่มีการควบคุมโดยไม่เข้าใจถึงอันตราย ในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น crypto นักลงทุนอาจสูญเสียทุกอย่าง ดังที่เห็นได้จากวิกฤต FTX

 

ข้อมูลจาก : https://coinpedia.org/opinion/exit-all-your-funds-from-coinbase-its-a-sinking-ship-alerts-the-black-swan-author/

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168