34.5 C
Thailand
วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
- Advertisement -spot_img

ไทยเป็น Blockchain Hub และ Fintech Center ของอาเซียนนโยบายใหม่พรรคเพื่อไทย

ไทยเป็น Blockchain Hub และ Fintech Center ของอาเซียนนโยบายใหม่พรรคเพื่อไทย : 8 นโยบายใหม่พรรคเพื่อไทย ฉบับ คิดใหญ่ ทำเป็น พาประเทศไทยออกจากวิกฤต

dsa

1. คนไทย ไม่จนอีกต่อไป ทุกครอบครัว มีรายได้ ไม่น้อยกว่า 20,000 บาท / เดือน เพื่อลดช่องว่างรายได้คนไทย ให้ทุกคนมีรายได้เพียงพอ ต่อการดำรงอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี มีรายได้ที่สูงมากกว่าอัตราเงินเฟ้อ
.
พรรคเพื่อไทยจะเติมรายได้ให้ทุกครอบครัวมีรายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาท / เดือน
.
เช่น ครอบครัวใดมีรายได้เพียง 15,000 บาท / เดือน เราจะเติมเงินให้ทันที 5,000 บาท ในระยะชั่วคราวไปจนกว่านโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนจะสำเร็จ

2. กระตุ้นเศรษฐกิจใหญ่ เติมเงินให้ทุกคนระบบ ใช้จ่ายใกล้บ้านผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล คนไทยทุกคนที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป จะได้ ‘กระเป๋าเงินดิจิทัล’ (Digital Wallet)
ติดตัวไว้จับจ่ายใช้สอยสิ่งของในชีวิตประจำวัน แต่เงินดิจิทัลนี้จะใช้จ่ายได้ เฉพาะกับร้านค้าชุมชน และต้องอยู่ในรัศมี 4 กิโลเมตร เท่านั้น เงินดิจิทัลนี้ มีอายุการใช้งาน 6 เดือน และร้านค้าสามารถนำเงินดิจิทัลมาแลกเป็นเงินบาทได้กับธนาคารรัฐในภายหลัง
.
วิธีนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจหมุนเวียนระดับชุมชน เพื่อให้แน่ใจว่าเศรษฐกิจไทยจะกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งตั้งแต่ระดับชุมชนขึ้นไปจนระดับประเทศ

3. ไทยเป็น Blockchain Hub และ Fintech Center ของอาเซียน Blockchain จะเป็นโครงข่ายสำคัญที่จะทำให้ Fintech เทคโนโลยีทางการเงินหรือเติบโต และ จะทำให้คนไทยสามารถระดมทุนจากทั่วโลกได้ โดยเฉพาะ SME หรือ StartUp ทั้งหลาย รวมทั้งการระดมทุนให้กับเกษตรกร และการขายสินค้าล่วงหน้า เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถทางศิลปะและการออกแบบ ได้ขายผลงานในตลาดโลกได้ง่ายขึ้น แล้วประเทศไทยจะกลายเป็น Blockchain Hub และ Fintech Center ของภูมิภาคอาเซียน

4. ทวงคืนอากาศสะอาด แก้ปัญหา PM 2.5 ที่ทุกต้นตอ ปัญหาฝุ่นกระทบต่อสุขภาพของประชาชนโดยตรง ต้องเร่งแก้ไขปัญหาทันที ทั้งการแก้ปัญหาในประเทศและระหว่างประเทศ อย่างการร่วมพูดคุยหาทางออกปัญหากับประเทศเพื่อนบ้านทันที และสนับสนุนการเกษตรให้ใช้การย่อยสลายแทนการเผาเพื่อการเกษตร ในส่วนมลภาวะที่เกิดจากการคมนาคม และอุตสาหกรรม จะใช้การลดภาษีรถยนต์ที่มีปล่อยมลพิษไม่เกินมาตรฐาน, รถยนต์ไฟฟ้า และเปลี่ยนเครื่องจักรที่ปล่อยมลพิษให้หมดไปโดยเร็ว

5. เปิดประตูการค้า เสริมโอกาสการต่างประเทศ เรียกคืนเสถียรภาพทางการทูตให้ประเทศไทยมีสิทธิ์มีเสียงในเวทีการเมืองโลกอีกครั้ง รัฐบาลจะเดินสายสร้างสัมพันธ์ทั่วโลก เพื่อเปิดประตูโอกาสให้ประเทศไทยมีโอกาสได้เพิ่มพื้นที่ในตลาดโลก รวมถึงดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ และการท่องเที่ยวให้เติบโตขึ้นอย่างน้อย 2 เท่า สนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองรอง กระจายและสร้างแหล่งรายได้ใหม่ให้ทั่วถึงใดระดับท้องถิ่น เป็นโอกาสทางเศรษฐกิจมหาศาลมาให้กับประชาชนชาวไทย

6 หนังสือเดินทางไทย เดินทางได้ทั่วโลก คนไทยในฐานะพลเมืองโลกต้องมีโอกาสได้เดินทางแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากทั่วโลก ด้วยหนังสือเดินทางของประเทศไทย รัฐบาลจึงต้องสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศให้เข้มแข็งและหลากหลายมากขึ้น เสริมอิทธิพลหนังสือเดินทางไทย พาคนไทยเดินทางไปได้ทั่วโลกโดยไม่ต้องขอวีซ่า

7. ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจ สร้างทหารมืออาชีพสู่สังคม เปลี่ยนการเกณฑ์ทหาร ให้กลายเป็นระบบสมัครใจ ทำให้ทหารเป็นอาชีพที่ต้องพัฒนาหลักสูตรการฝึก และต้องสร้างขอบเขตงานให้ชัดเจน ทั้งในสายอาชีพทหารและภาคพลเรือน เพื่อให้สถาบันทหารเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้รับความยกย่องและความไว้วางใจจากประชาชนในฐานะรั้วของชาติที่แข็งแกร่ง

8. สิทธิความหลากหลายทางเพศ สร้างความเสมอภาคในสังคม แก้กฎหมายให้ทุกคนได้เข้าถึงสิทธิทางกฎหมายและสวัสดิการรัฐอย่างเท่าเทียม ไม่มีใครต้องถูกกีดกันจากเงื่อนไขทางเพศสภาพและเพศวิถี เช่น สิทธิประกันสังคม สวัสดิการข้าราชการ สิทธิลดหย่อนภาษี สิทธิในการหมั้น การอุ้มบุญ การขอสัญชาติ
.
เพื่อไทย ไม่จนอีกต่อไป
และถ้าจะแก้จนให้สำเร็จ
คิดไม่ใหญ่ เอาไม่อยู่
.
เพื่อไทยพร้อมแล้ว
แลนด์สไลด์ พาประเทศไทยออกจากวิกฤต

 

ข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/photo/?fbid=791080465720938&set=a.508934060602248

 

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 80% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด