34.5 C
Thailand
วันอังคาร, พฤษภาคม 21, 2024
- Advertisement -spot_img

เหตุผลที่ว่าทำไมปูตินถึงคิดว่า BRICS กำลังจะแซงหน้า G7

เหตุผลที่ว่าทำไมปูตินถึงคิดว่า BRICS กำลังจะแซงหน้า G7

เหตุผลที่ว่าทำไมปูตินถึงคิดว่า BRICS กำลังจะแซงหน้า G7 :วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำที่น่าเกรงขามของรัสเซีย ได้สร้างความท้าทายต่อการครอบงำทางการเงินระดับโลกด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐและกลุ่มประเทศ G7 อันยิ่งใหญ่ โดยยืนยันถึงความสามารถทางการเงินที่เพิ่มขึ้นของพันธมิตร BRICS

ด้วยการยืนยันอย่างกล้าหาญว่า BRICS กำลังแซงหน้าG7ในด้านความแข็งแกร่งทางการเงิน ปูตินได้ให้ความสำคัญกับอัตราส่วน GDP ที่แคบลงระหว่างกลุ่ม BRICS ที่มีสมาชิก 11 คนและกลุ่ม G7

น่าประหลาดใจที่ BRICS เหนือกว่ากลุ่ม G7 ใน GDP โลกเมื่อคำนวณโดยความเท่าเทียมของอำนาจซื้อ (PPP) ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสมดุลทางเศรษฐกิจของโลก

ความเห็นที่แน่วแน่ของปูตินเน้นย้ำถึงแรงผลักดันที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของกลุ่ม BRICS ซึ่งแสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงที่กลุ่มประเทศไม่เพียงแต่ไล่ตามประเทศ G7 เท่านั้น แต่ยังพร้อมที่จะแซงหน้าพวกเขาในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

กลุ่มประเทศ BRICS กำลังวางกลยุทธ์อย่างแข็งขัน โดยแสวงหาช่องทางอย่างสร้างสรรค์เพื่อลดการพึ่งพาเงินดอลลาร์สหรัฐ การเปลี่ยนแปลงนี้บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในภาคส่วนต่างๆ ภายในสหรัฐอเมริกา หากกลุ่ม BRICS ตัดสินใจละทิ้งเงินดอลลาร์โดยสิ้นเชิง

อำนาจเหนือที่เหนือกว่าของ BRICS: ความท้าทายต่อการครอบงำของ G7

มุมมองที่สำคัญที่นำเสนอโดยปูตินเมื่อต้นเดือนนี้ แสดงให้เห็นภาพที่สดใสของความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นของกลุ่ม BRICS แม้จะโดดเด่นกว่ากลุ่มประเทศพัฒนาแล้วกลุ่ม G7 ก็ตาม

แม้จะมีความแตกแยกทางเศรษฐกิจในอดีต กลุ่ม BRICS ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา ก็ยังคงท้าทายกลุ่ม G7 อย่างกล้าหาญ ด้วยความตั้งใจที่ชัดเจนในการปรับระเบียบเศรษฐกิจโลกใหม่ในปีนี้

ปูตินกล่าวถึงสถานการณ์ที่ประเทศกำลังพัฒนากำลังยอมรับวิสัยทัศน์ของโลกที่มีหลายขั้วมากขึ้นเรื่อยๆ วิสัยทัศน์นี้ไม่ได้เกี่ยวกับการกีดกันสหรัฐฯ แต่เกี่ยวกับการสร้างเศรษฐกิจโลกที่เท่าเทียม ปราศจากอำนาจอำนาจของประเทศเดียว

การเพิ่มเติมครั้งใหม่ในกลุ่ม BRICS ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงอุดมการณ์นี้ เนื่องจากประเทศเหล่านี้กำลังแสวงหาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่สมดุลและเท่าเทียมกัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าพันธมิตร BRICS ไม่ใช่แค่ขับเคลื่อนความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจเท่านั้น มันกำลังสร้างกระแสน้ำที่สามารถเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์เศรษฐกิจโลกได้

พลังที่รวมกันของประเทศเหล่านี้กำลังค่อยๆ ปิดช่องว่าง GDP กับ G7 ซึ่งแสดงให้เห็นอนาคตที่ BRICS อาจกลายเป็นกลุ่มเศรษฐกิจที่โดดเด่นได้อย่างแท้จริง

การฟื้นฟูเศรษฐกิจภายใน BRICS นี้มาพร้อมกับการปรับเปลี่ยนเชิงกลยุทธ์ ในขณะที่กลุ่มแสวงหาวิธีการใหม่ในการลดเงินดอลลาร์สหรัฐ และมุ่งมั่นเพื่ออิสรภาพทางการเงิน

วาทกรรมของปูตินสะท้อนถึงความรู้สึกต่อต้านและความปรารถนาที่จะจัดระเบียบโลกที่สมดุลมากขึ้น โดยวาดภาพว่ากลุ่ม BRICS เป็นแนวหน้าในสงครามครูเสดเพื่อต่อต้านความแตกต่างทางเศรษฐกิจที่มีมายาวนาน

ความเชื่อของปูตินต่อศักยภาพของ BRICS ในการสร้างความโดดเด่นเหนือกลุ่ม G7 มีรากฐานมาจากการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจที่จับต้องได้และวิสัยทัศน์ร่วมกันในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา

BRICS ไม่ใช่แค่การเติบโตเท่านั้น มันกำลังยืนยันตัวเอง ท้าทายสภาพที่เป็นอยู่ และปูทางไปสู่เศรษฐกิจโลกที่สมดุลและเท่าเทียมกันมากขึ้น

วันเวลาแห่งการครอบงำโดยไม่มีใครทักท้วงของ G7 อาจมีจำนวนมากขึ้น เนื่องจากกลุ่ม BRICS เดินหน้าอย่างต่อเนื่องไปสู่การเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจระดับโลก

ปูตินซึ่งมีท่าทีตรงไปตรงมาและชอบวิพากษ์วิจารณ์ ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ยุค BRICS ใกล้เข้ามาแล้ว และสัญญาว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ทางการเงินของโลกอย่างถึงรากถึงโคน

ขอบคุณข้อมูลจาก:Cryptopolitian
- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด