globalgt exness

จับได้แล้ว ! หัวโจกแก๊งปล้น “Crypto” กลางเกาะสมุย ที่แท้เป็นมาเฟียพัทยา

จับได้แล้ว ! หัวโจกแก๊งปล้น "Crypto" กลางเกาะสมุย ที่แท้เป็นมาเฟียพัทยา

จับได้แล้ว ! หัวโจกแก๊งปล้น “Crypto” กลางเกาะสมุย ที่แท้เป็นมาเฟียพัทยา : จากกรณีที่นายเอฟกีนี่ อับดุลลิน อายุ 31 ปี สัญชาติรัสเซีย พร้อมภรรยา ได้เข้ามาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ขณะนั่งดื่มกาแฟภายในร้านกาแฟแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย โดน แก๊งมาเฟียต่างชาติ บุกล้อมกรอบเสี่ยชายชาวรัสเซียและภรรยา ขณะนั่งชิลล์ดื่มกาแฟอยู่เกาะสมุย บังคับโอนเงินคริปโตฯ 3 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 112 ล้านบาท เจ้าตัวยอมโอนให้ 50,000 ดอลลาร์ เพราะกลัวไม่ปลอดภัย แล้วเข้าแจ้ง ตำรวจภาค 8 เร่งล่าตัว

 

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าว่า หลังเกิดเหตุได้มอบหมายสั่งการให้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.บช.ภ.8 และ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี จัดชุดสืบสวนหาข่าวและเร่งติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดี ก่อนทำการแกะรอยคนร้าย จน สามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคล ก่อนให้ทางพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุย อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน โดยเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ ชุดสืบสวนได้จับกุมนายอันเดรย์ นิจโกรอดต์ อายุ 37 ปี สัญชาติคาซัคสถาน จับกุมได้ที่บ้านพักใน จ.ชลบุรี พร้อมของกลางรถตู้สีดำที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ และนำตัวขึ้นเครื่องบินมาทำการสอบปากคำที่ สภ.เกาะสมุย

รูปจาก : dailynews

ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า ขบวนการนี้มีด้วยกัน 6 คน โดยมีนายอันเดรย์ นิจโกรอดต์ ชาวคาซัคสถาน เป็นหัวหน้าแก๊ง คอยวางแผนต่างๆ ในการก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของนายอันเดรย์ พบว่าอยู่เมืองไทยมากว่า 20 ปี โดยตั้งรกรากอยู่ที่พัทยา เปิดให้เช่ารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันและคาซัคสถาน ทั้งนี้บริษัทดังกล่าว มีคนไทยถือเป็นนอมินี ซึ่งอยู่ระหว่างเชิญตัวมาสอบสวนและเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ขบวนการนี้มีด้วยกัน 6 คน ทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ โดยเป็นชาวคาชัคสถานกับชาวเยอรมัน และมีการวางแผนกันเป็นอย่างดี รวมทั้งผู้เสียหายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นอินฟลูเอนเซอร์ และรู้จักกันมาก่อน ทำให้รู้ความเคลื่อนไหวของผู้เสียหายเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ชุดสืบสวนได้พิสูจน์ทราบตัวบุคคลผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้แล้ว อีกทั้งได้มีการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด บางส่วนถูกจับกุมได้และบางส่วนได้มีการหลบหนีออกนอกประเทศ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ จะทำการประสานไปยังกองการต่างประเทศให้พิจารณาทำเรื่องออกหมายแดงต่อไป

มีรายงานว่านอกจากนี้ได้คุมตัว นายโอเล ยาโรเชนโก อายุ 35 ปี สัญชาติยูเครน ได้ที่วิลล่าแห่งหนี่งในพื้นที่บ้านปลายแหลม หมู่ 5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย พร้อมยึดรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน มาทำการตรวจสอบ

ข้อมูลจาก : https://www.dailynews.co.th/news/1521996/

ที่มารูปภาพ : dailynews

 

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168