24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

โดนัลด์ ทรัมป์ ดิสเครดิต โจ ไบเดน อีกแล้วด้วยการ ชื่นชม ปูติน ผู้นำรัสเซีย ว่าฉลาดอัจฉริยะที่เดินเกมรุกยูเครนรอบนี้

โดนัลด์ ทรัมป์ ดิสเครดิต โจ ไบเดน อีกแล้วด้วยการ ชื่นชม ปูติน ผู้นำรัสเซีย ว่าฉลาดอัจฉริยะที่เดินเกมรุกยูเครนรอบนี้ พร้อมคุยโวว่า ถ้าตนเป็นผู้นำสหรัฐตอนนี้  ไม่มีทางที่เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้

ขณะที่โจ ไบเดนเตือนประธานาธิบดียูเครนให้ระวังการโจมตีแบบเต็มพิกัดของรัสเซียภายใน 48 ชั่วโมงนี้ ! ถึงแม้ตลาดหุ้น Futures สหรัฐจะดีดเขียวมาได้ทั้งวัน… แต่ช่วงดึกวันนี้หลังตลาดสหรัฐเปิดก็กลับโดนเทขายอีกครั้ง โดยหัวข้อข่าวที่เพิ่งได้รับรายงานออกมาคือทางประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐได้แจ้งเตือนกับประธานาธิบดี Volodymyr Zelenskyy แห่งยูเครนว่า

“หน่วยข่าวกรองสหรัฐประเมินว่ารัสเซียกำลังเตรียมที่จะทำการบุกรุกประเทศยูเครนอย่างเต็มรูปแบบภายใน 48 ชั่วโมงข้างหน้านี้”
“The President of Ukraine has been warned Russia will highly likely begin an invasion within 48 hours based on U.S. intelligence,”

ทางทำเนียบขาวรายงานรายงานนี้ได้สร้างความตึงเครียดให้กับตลาดอีกครั้ง ถึงแม้ว่าทางรัสเซียยังคงกล่าวยืนยันว่าพร้อมจะเจรจากับทางตะวันตกก็ตาม

 

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 เดอะ การ์เดียน รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ผู้วางตัวเป็นคู่ปรับกับนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน กล่าวชื่นชมนายวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ว่าฉลาดหลักแหลม และเคลื่อนไหวอย่างอัจฉริยะ ด้วยการให้สองแคว้นฝั่งตะวันออกของยูเครนประกาศอิสรภาพ แล้วจึงสั่งส่งกองกำลังรัสเซียเข้าไป

 

ชื่นชม ปูติน
แฟ้มภาพ – ทรัมป์พบปูติน เมื่อ 16 ก.ค. 2018 . (AP Photo/Alexander Zemlianichenko)

“นี่คืออัจฉริยะเลยนะ ประธานาธิบดีรัสเซียเคลื่อนไหวอย่างชาญฉลาด ด้วยการส่งกองกำลังสันติภาพที่แกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเข้าไปพื้นที่นั้น การที่เขาใช้คำว่า อิสรภาพ และว่าเราจะออกไปล่ะนะ และเราจะเข้าไป เรากำลังจะไปช่วยรักษาสันติภาพ คุณบอกได้เลยว่านี่คือยอดฉลาด

“คนๆ นี้ฉลาดมาก ผมรู้จักเขาดี ดีมากๆๆ เลย แต่ก็นะ เรื่องแบบนี้มันจะไม่เกิดขึ้นกับเรา ถ้าผมยังเป็นผู้นำอยู่ ไม่แม้แต่จะคิดเลย มันไม่มีทางเกิดขึ้นได้” ทรัมป์กล่าวระหว่างออกรายการ เดอะ เคลน์ เทรวิส แอนด์ บัก เซ็กซตัน โชว์

โดนัลด์ ทรัมป์ดิสเครดิต โจ ไบเดน
ยุคทรัมป์ ความสัมพันธ์กับปูติน ไม่แข็งกร้าว (Alexei Nikolsky, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)

ความเห็นดังกล่าวของนายทรัมป์ถูกสมาชิกพรรครีพับลิกัน 2 คนที่อยู่ในคณะกรรมาธิการสอบสวนเหตุการณ์ม็อบบุกรัฐสภาเมื่อวันที่ 6 มกราคม กล่าวตำหนิผ่านทวิตเตอร์

ลิซ เชนีย์ โพสต์ว่า คำพูดของนายทรัมป์เป็นการช่วยศัตรู ผลประโยชน์ของทรัมป์ดูจะไม่ไปทางเดียวกับผลประโยชน์ของสหรัฐอเมริกา

อดัม คินซิงเกอร์ โพสต์ภาพจากฝั่งส.ส.รีพับลิกันจังหวะที่ประธานาธิบดีไบเดนเดินผ่านไป พร้อมคำบรรยายภาพว่า “นี่แหละความอ่อนแอบนเวทีโลกเป็นแบบนี้” พร้อมส่งข้อความถึงเพื่อนในพรรครีพับลิกันว่า “คุณจะวิจารณ์นโยบายก็ได้นะ แต่พูดแบบนี้มันบ้าไปแล้ว มีแต่จะให้ท้ายพวกปูติน”

โดนัลด์ ทรัมป์ ดิสเครดิต โจ ไบเดน
Photo by Handout / Russian Defence Ministry / AFP

นอกเหนือจาก เขนีย์และคินซิงเกอร์ สมาชิกรีพับลิกันส่วนใหญ่ นำโดยส.ส.อนุรักษนิยมเข้มข้น ตัดสินใจไม่ถูกระหว่าง จะประณามไบเดนว่าอ่อนแอในการรับมือกับสถานการณ์ หรือจะบอกว่าปูตินถูกให้ร้ายในความขัดแย้งที่ไม่ควรเข้ามาเกี่ยวพันกับผลประโยชน์ของสหรัฐ

ทักเกอร์ คาร์ลสัน พิธีกรของสื่อฝ่ายขวาอย่างฟ็อกซ์ นิวส์ รายงานความเห็นว่า “ความเกลียดชังปูตินกลายเป็นเป้าหมายหลักในนโยบายการต่างประเทศของอเมริกา เป็นหัวข้อหลักที่เราพูดถึงกัน ตอนนี้ทุกสื่ออุทิศไปกับเรื่องนี้ แล้วอีกไม่นาน ความเกลียดชังต่อวลาดิมีร์ ปูตินก็จะลากสหรัฐอเมริกาเข้าไปสู่ความขัดแย้งในยุโรปตะวันออก”

โดนัลด์ ทรัมป์ ดิสเครดิต โจ ไบเดน อีกแล้วด้วยการ ชื่นชม ปูติน ผู้นำรัสเซีย

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

สมัคร binance

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

 

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด