exness globalgt

CEO Twitter ออกมาโต้แย้งเรื่องบอทและสแปม ขณะที่ Elon Musk ตอบกลับด้วยอีโมจิ ‘อุนจิ’

CEO Twitter ออกมาโต้แย้งเรื่องบอทและสแปม ขณะที่ Elon Musk ตอบกลับด้วยอีโมจิ ‘อุนจิ’

CEO Twitter ออกมาโต้แย้งเรื่องบอทและสแปม ขณะที่ Elon Musk ตอบกลับด้วยอีโมจิ ‘อุนจิ’ : Parag Agrawal ซีอีโอของ Twitter ปฏิเสธข้อกังวลของ Elon Musk เกี่ยวกับสแปมและบอทบนแพลตฟอร์ม โดยกล่าวว่าคำแนะนำ ของ Musk ใน การวัดปัญหาด้วยการสุ่มตัวอย่าง 100 บัญชีจะไม่ได้ผล “การประมาณการภายในที่แท้จริงของเราในช่วงสี่ไตรมาสที่ผ่านมานั้นทั้งหมดนั้นต่ำกว่า 5 เปอร์เซ็นต์” Agrawal เขียนบน Twitter วันนี้ การป้องกันของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่ Musk สงสัยในข้อตกลงมูลค่า 44 พันล้านดอลลาร์ของเขาในการซื้อ Twitter โดยทวีตว่าข้อตกลงดังกล่าว “ถูกระงับชั่วคราว”เนื่องจากความกังวลเรื่องสแปม

 

.
CEO Twitter ได้ออกมากล่าวผ่านทวีตของตัวเองว่าการวัดปัญหานี้โดยการสุ่มตัวอย่าง 100 บัญชีของมัสก์นั้นจะไม่ได้ผล เพราะการคาดการณ์ภายในที่ถูกต้องของเราในช่วง 4 ไตรมาสที่ผ่านมานั้นมีสแปมบอทต่ำกว่า 5%
.
มัสก์ระบุว่า การระงับการซื้อขายดังกล่าวอยู่ระหว่างรอหลักฐานสนับสนุนการประมาณบอทสแปมของแพลตฟอร์มที่อ้างว่า ‘น้อยกว่า 5%’ ของผู้ใช้รายวัน

ขณะที่มัสก์มิได้เปิดเผยสถานะของข้อตกลงนอกเหนือจากทวีตว่าเขายัง ‘มุ่งมั่น’ ในการเข้าซื้อกิจการ อักราวาลยังกล่าวต่ออีกว่า “เราได้แสดงให้มัสก์เห็นถึงภาพรวมของกระบวนการประเมินเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว และหวังว่าจะได้คุยกับเขาและคุณทุกคนต่อ”
.
ด้านอักราวาลอ้างว่าบริษัทไม่เชื่อว่าประมาณการจะสามารถทำได้จากภายนอก เนื่องจากการนับ Active Users ของ Twitter นั้นต้องใช้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ ซึ่งมัสก์ได้ตอบสนองทวีตดังกล่าวด้วยการเขียนอีโมจิ ‘อุนจิ’
.
ท่ามกลางหลายต่อหลายเหตุผลที่อักราวาลกล่าวอ้างนั้น หนึ่งในเหตุผลของการเฝ้าติดตามบัญชีสแปมบอทนั้นเป็นเรื่องยาก เนื่องจากบัญชีที่ ‘เป็นของจริง’ นั้น ‘มองเผินๆ’ อาจคิดว่าเป็นบัญชีปลอม อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เขาไม่ได้กล่าวในทวีตของตนเองคือ เมื่อเดือนที่ผ่านมาเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ของ Twitter ที่ยอมรับว่ามีผู้ใช้งานเกินจริงมาหลายปีแล้ว
.
มัสก์กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำคัญของการประมาณการนี้ว่า “แล้วผู้โฆษณาจะรู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาได้อะไรจากเม็ดเงินของพวกเขา นี่เป็นเรื่องพื้นฐานต่อสถานะการเงินของ Twitter” และมัสก์ได้เน้นย้ำกับนักลงทุนว่าเขาต้องการเปลี่ยน Twitter ให้ไม่ต้องพึ่งเงินจากการโฆษณา ซึ่งเป็นรายได้หลักของแพลตฟอร์ม ให้เปลี่ยนมาเป็นรายได้จากการสมัครรับบริการ (Subscriptions) แทน
.
อย่างไรก็ตาม การเก็งกำไรจากทวีตของมัสก์เมื่อเช้าวันศุกร์นั้นเป็นไปอย่างดุเดือด โดยหลายคนแนะว่า ‘เป้าหมาย’ ของมัสก์คือการทำข้อตกลงในราคาที่ถูกลงหรือการพยายามเดินหนีดีลนี้พร้อมกับค่าธรรมเนียมการยกเลิกที่ 1 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง https://www.theverge.com/2022/5/16/23075363/parag-agrawal-elon-musk-twitter-bot-report-acquisition

 

Global GT รีวิว

สมัคร Global GT

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker