27.3 C
Thailand
วันจันทร์, ธันวาคม 4, 2023
- Advertisement -spot_img

ผู้ก่อตั้ง Twitter กล่าวว่า “โปรเจกต์ Diem เป็นเรื่องที่เสียเวลา Meta ควรมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin แทน”

ผู้ก่อตั้ง Twitter กล่าวว่า “โปรเจกต์ Diem เป็นเรื่องที่เสียเวลา Meta ควรมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin แทน”  : Jack Dorsey ผู้ก่อตั้ง Twitter กล่าวว่า โปรเจกต์สกุลเงินดิจิทัลที่ล้มเหลวของ Meta (Diem) เป็นเรื่องที่ “เปลืองเวลาและความพยายาม” ซึ่ง Meta ควรมุ่งเน้นไปที่การ “ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึง Bitcoin ได้มากขึ้น” แทน

Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy ได้สัมภาษณ์ Dorsey เมื่อวันอังคาร ณ งานประชุม “Bitcoin for Corporations 2022” ที่จัดขึ้นในบริษัทของเขา เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับวิธีต่าง ๆ ที่บริษัทจะสามารถทำงานร่วมกันได้กับ Bitcoin (BTC)

Dorsey กล่าวว่าแม้ว่า Facebook อาจเริ่มต้นโปรเจกต์ Diem มาด้วยเหตุผลที่ดี แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ควรใช้โปรโตคอลแบบปลายเปิด เช่น Bitcoin แทนที่จะพยายามสร้างสกุลเงินขึ้นมาเป็นของตัวเอง

“ทั้ง Libra และ Diem ผมคิดว่า Facebook คงได้รับบทเรียนมากมายที่นั่น” Dorsey กล่าวกับ Saylor “ผมหวังว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้อะไรมากมาย แต่ในขณะหนึ่งผมก็คิดว่ามันเป็นความพยายามที่เสียเปล่าและสิ้นเปลืองเวลา”

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

การพูดพาดพิงถึงสื่อโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จมากกว่า Twitter ถือว่าเรื่องราวที่ก้าวหาญของ Dorsey นับตั้งแต่ที่เขาได้ประกาศก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดย Dorsey แสดงให้เห็นถึงจุดยืนที่ชัดเจนว่า เขาต้องการทำให้ Bitcoin กลายเป็นจุดสนใจในบริษัทใหม่ของเขา Block หรือเดิมชื่อ Square เพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้สามารถซื้อ Bitcoin ผ่านแอพลิเคชั่นชำระเงินบนมือถือ Cashapp

Dorsey เสริมว่า การทำให้ Bitcoin เข้าถึงได้ง่ายขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อผลิตภัณฑ์ Meta มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Facebook Messenger, Instagram และ WhatsApp

“เรามีเครือข่ายแบบเปิดอยู่ในขณะนี้ และมันใช้งานได้จริง แม้มันยังอาจไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน แต่มันก็ใช้งานได้ ยิ่งเราทำมันง่าย เร็ว และเข้าถึงได้ง่ายขึ้นเท่าไหร่ ทุกอย่างก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น รวมไปถึงทุกสิ่งที่ Facebook ตั้งใจที่จะทำกับ Libra”

ในปี 2019 Facebook ได้เผยแพร่เอกสารทางเทคนิคเกี่ยวกับ Libra ซึ่งเป็นโปรเจกต์โครงสร้างพื้นฐานทางการเงินแบบเข้ารหัสลับ อย่างไรก็ตามหลังจากอุปสรรคเผชิญหน้ากับกฎระเบียบจำนวนมากและการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดี ทำให้โปรเจกต์ต้องเปลี่ยนชื่อไปเป็น Diem ในเดือนธันวาคม 2020 และในที่สุดก็ได้มาถึงจุดสิ้นสุด

Meta ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะขายทรัพย์สินทางปัญญาและทรัพย์สินอื่น ๆ ของ Diem ให้กับทาง Silvergate Capital Corporation ในวันที่ 31 มกราคม 2022 ด้วยมูลค่ารวมทั้งหมด 182 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นการส่งมอบโปรเจกต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์

ผู้ก่อตั้ง Twitter กล่าวว่า “โปรเจกต์ Diem เป็นเรื่องที่เสียเวลา Meta ควรมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin แทน”

ที่มา : cointelegraph

บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป
- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด