30 C
Thailand
วันอังคาร, พฤษภาคม 21, 2024
- Advertisement -spot_img

Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT ประหยัดพลังงาน

Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT ประหยัดพลังงาน : ประกาศจากทางบริษัทผู้สร้างวิดีโอเกมชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ระบุว่า Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT หรือ Non-Fungible Tokens ตัวแรกของบริษัท โดยแพลตฟอร์มตัวใหม่ล่าสุดนี้มีชื่อว่า Ubisoft Quartz ที่เตรียมปล่อยเวอร์ชันเบต้า พร้อมกับเกม Ghost Recon Breakpoint ให้กับผู้ใช้งาน PC บน Ubisoft Connect แล้ว

Ubisoft ถูกจัดให้เป็นบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 25 ตามมูลค่าราคาตลาด ซึ่งล่าสุดมีอยู่มากกว่า 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ เห็นได้ชัดว่าบริษัทผลิตเกมระดับ AAA รายนี้ได้ขึ้นเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี Blockchain ไปแล้ว จะเห็นได้จากบริษัทเกมบางราย เช่น Valve ที่เพิ่งยุติการให้บริการเกม Blockchain ไปจากอุตสาหกรรมนี้

 

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT เตรียมผลักดันการใช้ Proof of Stake

ตามข้อมูลการประกาศบนเว็บไซต์ Ubisoft ผู้เล่นสามารถได้สิทธิ์ในการรับ Digit ซึ่งเป็น NFT ตัวแรกของทาง Ubisoft ที่สามารถเล่นบนเกมระดับ AAA และ ทำงานบนเทคโนโลยีที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้ โดย NFT Digit นั้นจะถูกปล่อยออกมาในจำนวน และ รุ่นที่จำกัด ให้กับผู้ที่เริ่มใช้งานเป็นกลุ่มแรก ๆ ฟรีในวันที่ 9, 12 และ 15 เดือนธันวาคม ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ แคนาดา ทางด้านแพลตฟอร์มใหม่จะนำ NFT ดังกล่าวมาจัดจำหน่ายในประเทศบราซิล, ประเทศสเปน, ประเทศฝรั่งเศส, ประเทศเบลเยียม, ประเทศเยอรมัน, ประเทศอิตาลี และ ประเทศออสเตรเลีย

เทคโนโลยีที่จะมาช่วยให้ทางแพลตฟอร์ม Ubisoft Quartz ประหยัดพลังงานนั้นถูกนำไปใช้ใน Proof of Stake บน Blockchain ของ Tezos โดย Didier Genevois ประธานฝ่ายเทคนิค Blockchain แห่ง Ubisoft ได้ออกมาแสดงความมุ่งมั่นในการช่วยลดผลกระทบต่อโลกที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์ (Global Footprint) ผ่านบทสัมภาษณ์บนเว็บไซต์ของทางบริษัท ระบุว่า

“Blockchain ประเภทนี้ได้ให้ผลลัพธ์ในลักษณะเดียวกันแต่ทว่ากลับใช้พลังงานน้อยกว่าโปรโตคอล Proof of Work เพื่อให้พวกคุณได้เห็นแนวความคิดนี้ชัดมากยิ่งขึ้น การทำธุรกรรมบน Tezos นั้นเทียบเท่ากับการสตรีมวิดีโอในเวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น ในขณะที่ Bitcoin นั้นเทียบได้กับการรับชมวิดีโอสครีมมิ่งเป็นเวลา 1 ปีเต็มโดยไม่หยุดพัก”

การใช้ Proof of Stake ช่วยสร้างโอกาสในการทำงานใหม่ ๆ ให้กับ Ubisoft

ก่อนหน้านี้ทาง Ubisoft ได้ร่วมมือกับ Ultra แพลตฟอร์มเกมที่ใช้ Distributed Ledger Technology เพื่อนำไปใช้กับเกมบนเครือข่าย Blockchain ของ UOS โดยทาง Ubisoft ได้ออกมายืนยันว่าปัจจุบัน Ultra ยังคงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตบล็อกให้แก่บริษัท Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT ประหยัดพลังงาน

นอกจากนี้ Baptiste Chardon ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ Blockchain แห่ง Ubisoft ยังได้กล่าวเสริมว่า

“แนวความคิดใหม่ตัวนี้จะสามารถเปิดรับโอกาสใหม่ ๆ ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่านเกมได้ในระยะยาว … พวกเรามองว่า Blockchain เป็นเทคโนโลยีที่สามารถคืนกำไรให้กับผู้เล่น และ ผู้สร้างที่พวกเขาได้เก็บสะสมมาผ่านการเล่นเกม”

อ้างอิง : investing

ดอลลาร์แข็งค่าเทียบเยน นักลงทุนคลายกังวลไวรัสโอมิครอน

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com : bestbroker168
Instagram.com : bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

 

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด