globalgt exness

ยูเครน รัสเซีย : สิ่งที่คุณควรรู้ตอนนี้

ยูเครน รัสเซีย : สิ่งที่คุณควรรู้ตอนนนี้

ยูเครน รัสเซีย : สิ่งที่คุณควรรู้ตอนนี้ 

● สถานการณ์ปัจจุบัน

● สถานการณ์รด้านพลังงาน

● รายงานสนามรบ

ทางยูเครน ประกาศว่ากองกําลังได้ยึดเมืองสองแห่งในภาคใต้และอีกเมืองหนึ่งทางตะวันออก ในขณะที่ตลาดยุโรปเปิดอีกครั้งในวันจันทร์ในฤดูใบไม้ร่วงฟรีหลังจากที่รัสเซียเก็บท่อส่งก๊าซหลักไปยังเยอรมนี

หลังจากหลายเดือนของการอดทนจากการโจมตีด้วยปืนใหญ่ของรัสเซียทางตะวันออกยูเครนได้เริ่มการโจมตีตอบโต้หลังจากรอคอยมานาน นับตั้งแต่ขับไล่กองกําลังรัสเซียออกจากเขตชานเมืองเคียฟใน เดือน มีนาคม

การประกาศของ Zelenskiy ที่ว่าเมืองหนึ่งถูกยึดทางตะวันออกชี้ให้เห็นถึงยูเครนกำลังใช้ประโยชน์จากแรงกดดันในภาคใต้เพื่อพยายามพลิกกลับผลกำไรบางส่วนที่รัสเซียได้รับในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ ราคาน้ำมันในยุโรปพุ่งขึ้น ราคาหุ้นร่วงลง และเงินยูโรอ่อนค่าลงในวันจันทร์

การประกาศของ Zelenskiy ที่ว่าเมืองหนึ่งถูกยึดทางตะวันออกชี้ให้เห็นถึงยูเครนกำลังใช้ประโยชน์จากแรงกดดันในภาคใต้เพื่อพยายามพลิกกลับผลกำไรบางส่วนที่รัสเซียได้รับในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ ราคาน้ำมันในยุโรปพุ่งขึ้น ราคาหุ้นร่วงลง และเงินยูโรอ่อนค่าลงในวันจันทร์

 

ด้านพลังงาน

ราคาก๊าซของยุโรปพุ่งสูงขึ้นมากถึง 30% ในวันจันทร์หลังจากรัสเซียขยายเวลาการปิดท่อส่งก๊าซหลักท่อส่งก๊าซไปยังยุโรปชั่วคราวอย่างไม่มีกําหนด ทําให้เกิดความกลัวว่าจะปันส่วนพลังงานในฤดูหนาวนี้ รัฐบาลเยอรมนีกล่าวว่าการพุ่งขึ้นของราคาเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์โดยเจตนาของรัสเซีย

รัสเซีย ตําหนิการคว่ําบาตรของตะวันตกสําหรับการหยุดทํางานของท่อส่งน้ํามัน โดยกล่าวว่าพวกเขา “ก่อให้เกิดความโกลาหล” ในงานซ่อมบํารุง นอกจากนี้ยังเตือนว่าจะตอบโต้หากตะวันตกปฏิบัติตามข้อเสนอของกลุ่ม G7 เพื่อกําหนดเพดานราคาน้ํามันของรัสเซีย

*ขยาย* G7 หรือ Group of Seven การประชุมกลุ่มชาติผู้นำอุตสาหกรรมหลักของโลก 7 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และญี่ปุ่น *

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของสหภาพยุโรปจะประชุมกันในวันที่ 9 กันยายนเพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการเร่งด่วนในการจัดการกับราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น รวมถึงเพดานราคาก๊าซและวงเงินสินเชื่อฉุกเฉินสําหรับผู้เข้าร่วมตลาดพลังงาน

เยอรมนีจะใช้รายได้จากภาษีโชคลาภเพื่อลดราคาก๊าซน้ํามันและก๊าซน้ํามันและก๊าซและถ่านหินของผู้บริโภคปลายทางนายกรัฐมนตรี Olaf Scholz กล่าวเมื่อวันอาทิตย์

**ขยาย** ภาษีโชคลาภคือ อัตราภาษีที่สูงขึ้นสำหรับกำไรที่เป็นผลมาจากการได้รับโชคลาภอย่างกะทันหันของบริษัทหรืออุตสาหกรรมใดบริษัทหนึ่ง บ่อยครั้งเป็นผลมาจากความวุ่นวายทางการเมือง สงคราม หรือภัยธรรมชาติที่ก่อให้เกิดความต้องการและ/หรือการหยุดชะงักอย่างผิดปกติ จัดหา**

 

รายงานสนามรบ

ทางด้าน ยูเครน
ประธานาธิบดี โวโลดีมีร์ เซเลนสกี ยกย่องความคืบหน้าในวันอาทิตย์ในการต่อต้านยูเครนที่รุกรานเริ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วขอบคุณกองกําลังของเขาสําหรับการตั้งถิ่นฐานสองครั้งในภาคใต้และหนึ่งในสามพร้อมกับดินแดนเพิ่มเติมในภาคตะวันออก แต่ไม่ได้ให้ตําแหน่งที่แน่นอน

ทางด้านรัสเซีย
กระทรวงกลาโหมของรัสเซียกล่าวว่ากองกําลังของตนได้ทําลายระบบจรวด HIMARS ที่สหรัฐฯ จัดหาให้หนึ่งระบบในภูมิภาคคาร์คิฟของยูเครน

เจ้าหน้าที่รัสเซียในภูมิภาคเคอร์ซอนของยูเครนกล่าวว่าแผนการลงประชามติในการเข้าร่วมรัสเซียถูก “หยุดชั่วคราว” เนื่องจากสถานการณ์ด้านความมั่นคง ตามรายงานของสํานักข่าว TASS ของรัสเซีย TASS

เกือบทุกภูมิภาคเคอร์ซอนถูกยึดครองโดยกองกําลังรัสเซียในเดือนมีนาคม และเมืองเคอร์ซอนยังคงเป็นเมืองหลวงประจําภูมิภาคของยูเครนเพียงแห่งเดียวที่รัสเซียยึดครองนับตั้งแต่ส่งกองกําลังติดอาวุธเข้าไปในยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์

 

ขอบคุณที่มา : Reuter

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168