exness globalgt

USD (USDC)

USD (USDC)

USD (USDC) คือ เงินดิจิทัลสำหรับยุคดิจิทัล” Stablecoin เปิดตัวในเดือนกันยายน 2018 และ ได้รับการออกแบบมาสำหรับโลกที่การทำธุรกรรมโดยต้องไม่ใช้เงินสดกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น

ใครคือผู้ก่อตั้งเหรียญ USDC

Center Consortium มีสมาชิกผู้ก่อตั้งสองคน หนึ่งในนั้นคือ Circle บริษัทผู้ให้บริการการชำระเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ ในขณะที่อีกบริษัทคือตัวกลางการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Coinbase คริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ ก็เปิดให้เข้าร่วมกับกลุ่มนี้

Jeremy Allaireอ้างอิงจาก : bitcoinaddict.org
Jeremy Allaire

Jeremy Allaire และ Sean Neville ผู้ร่วมก่อตั้ง Circle อธิบายว่าการเปิดโลกอินเทอร์เน็ตของการแลกเปลี่ยนมูลค่าสามารถเปลี่ยนแปลงและรวมโลกเข้าไว้ด้วยกันได้มากขึ้น และในที่สุดก็จะขจัดพรมแดน ทางเศรษฐกิจและทำให้ตลาดทั่วโลกสามารถเชื่อมโยงทุกคนบนโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมมากขึ้น”

ในปี 2020 Circle และ Coinbase ได้ประกาศร่วมกันถึงการอัปเกรดครั้งใหญ่สำหรับโปรโตคอลของUSD  และ smart contract เป้าหมายคือการทำให้สามารถใช้ ในการชำระเงินในชีวิตประจำวัน การค้า และการทำธุรกรรมแบบเพียร์ทูเพียร์ได้ง่ายขึ้น

ทำไมเหรียญ USD (USDC) ถึงแตกต่างจากเหรียญอื่น

ตลาด Stablecoin มีผู้ใช้หนาแน่นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ USD Coin มีเป้าหมายในการจะยืนหนึ่งเหนือคู่แข่งในหลาย ๆ ด้าน

หนึ่งในนั้นคือด้านความโปร่งใส และทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะสามารถถอน 1 USDC และรับ $1 เป็นการตอบแทนได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ด้วยเหตุนี้ บริษัทบัญชีรายใหญ่แห่งหนึ่งได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบระดับเงินสดที่สำรองไว้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งนี้ตรงกับจำนวนโทเค็นที่หมุนเวียนอยู่

มีเหรียญ USDC หมุนเวียนอยู่กี่เหรียญ?

เป็นเรื่องยากที่จะรู้ตัวเลขที่ชัดเจน  เนื่องจากจำนวน USDC ที่มีอยู่นั้นไม่จำกัด เหรียญใหม่ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการ เมื่อใดก็ตามที่มีคนต้องการซื้อเพิ่มขึ้นก็จะถูกสร้างเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งกล่าวได้ว่า มีปัจจัยที่ช่วยให้ USD Coin ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงหลายปีที่ผ่านมา  โดยเฉพาะในปี 2020 หนึ่งในนั้นคือการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของความนิยมใน decentralized finance หรือ Defi ที่ทุกคนรู้จักนั้นเอง

เครือข่าย USD Coin มีความปลอดภัยอย่างไร?

USD (USDC) ทั้งหมดหมุนเวียนอยู่ โทเค็น ERC-20 บน Ethereumblockchain ข้อดีคือสามารถรวมเข้ากับแอปพลิเคชันที่ใช้ Ethereum ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ความปลอดภัยและความเชื่อมั่นใน stablecoin ได้รับจากการพิสูจน์ว่ามีการตรึงไว้กับดอลลาร์สหรัฐ ไว้อย่างปลอดภัย

ปันจุบัน ราคา $0.999711  โดยมีปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงที่ $2,374,407,154 เรามีการอัปเดตราคา  แบบเรียลไทม์ Coin ลง 0.02% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อันดับ CoinMarketCap ปัจจุบันคือ อันดับที่ 8 โดยมีมูลค่าตลาดรวมเท่ากับ $32,298,038,068  มีอุปทานหมุนเวียนเท่ากับ 32,307,390,763 เหรียญ และ ไม่มี ข้อมูลอุปทานสูงสุด.

USDC

อ้างอิงจาก coinmarketcap.com

*หมายเหตุ ราคามูลค่าของเหรียญมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168