30 C
Thailand
วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

Visa และ Mastercard ชะลอการร่วมมือกับบริษัท crypto ใหม่

Visa และ Mastercard ชะลอการร่วมมือกับบริษัท crypto ใหม่

Visa และ Mastercard ชะลอการร่วมมือกับบริษัท crypto ใหม่ ตามแหล่งข่าว Visa และ Mastercard จะชะลอการเปิดตัวความร่วมมือด้านบล็อกเชนใหม่จนกว่าสภาวะตลาดจะดีขึ้นและมีการกำหนดกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนขึ้น

ตามรายงานของ Reuters ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ผู้ให้บริการการชำระเงินของอเมริกาอย่าง Visa และ Mastercard ได้ชะลอการเปิดตัวความร่วมมือใหม่กับบริษัท crypto เนื่องจากการล้มละลายในอุตสาหกรรมซึ่งนำไปสู่การตรวจสอบด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้น ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามช่วงเวลาแห่งความสัมพันธ์อันอบอุ่นระหว่างยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินและบริษัทด้านคริปโต เนื่องจากความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลาย โดยMastercard กำลังสำรวจการชำระเงิน ในสกุลเงินเหรียญสหรัฐ USDC และ Visa ตั้งเป้าที่การตั้งถิ่นฐานของ Stablecoin  หลายสัปดาห์ก่อนการพัฒนาในวันนี้

มีการกล่าวว่าทั้ง Visa และ Mastercard จะผลักดันการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ crypto จนกว่าสภาวะตลาดและสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบจะดีขึ้น มีรายงานว่าความล่าช้าเกิดจากสภาพแวดล้อมของคริปโตที่ไม่แน่นอน หลังจากการล่มสลายและการล้มละลายของบริษัทดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น Celsius, FTX, Three Arrows Capital, Voyager Digital และอื่น ๆ ภายในปีที่ผ่านมา

ในทวีตที่เขียนโดย Cuy Sheffield หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa Sheffield กล่าวว่ารายงานของ Reuters นั้น “ไม่ถูกต้อง” และ Visa “ยังคงเป็นพันธมิตรกับบริษัท crypto ต่อไปเพื่อปรับปรุง fiat ในและนอกทางลาด เช่นเดียวกับความคืบหน้าในแผนงานผลิตภัณฑ์ของเรา สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วย Stablecoin อย่างปลอดภัย เป็นไปตามมาตรฐาน และสะดวก”

ก่อนหน้านี้ทั้ง Visa และ Mastercard ต่างก็ร่วมมือกับ Binance เพื่อออกบัตรชำระเงินที่เชื่อมโยงกับสกุลเงินดิจิทัล ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา บัตรเดบิต Visa สกุลเงินดิจิทัลของ Binance พร้อมให้บริการแก่ผู้อยู่อาศัยในเขตเศรษฐกิจยุโรปด้วยการคืนเงินทีเซอร์ ในทำนองเดียวกัน Mastercard และ Binance กล่าวว่าพวกเขาจะเปิดตัวบัตรเดบิต crypto-fiat แบบเติมเงินสำหรับผู้ใช้ชาวบราซิลที่ผ่านข้อกำหนดการตรวจสอบความรู้

การแลกเปลี่ยนยังพัวพันกับการโต้เถียงด้านกฎระเบียบในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ Paxos บริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านบล็อกเชนประกาศว่าจะยุติความสัมพันธ์กับ Binance เนื่องจากการออก Stablecoin ของ Binance USD (BUSD) เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ Binance ได้ระงับการฝากและถอนเงินดอลลาร์สหรัฐผ่านช่องทาง Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunications (SWIFT) เป็นการชั่วคราว โดยอ้างถึงพันธมิตรด้านการธนาคารอย่าง Signature Bank และการตัดสินใจของพวกเขาในการลดความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัล

ที่มา: cointelegraph.com

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 80% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด