36.9 C
Thailand
วันศุกร์, มีนาคม 1, 2024
- Advertisement -spot_img

นิกกี้ ณฉัตร เผยครอบครัวโดนหลอกเทรดหุ้นทอง สูญเกือบ 17 ล้าน

นิกกี้ ณฉัตร เผยครอบครัวโดนหลอกเทรดหุ้นทอง สูญเกือบ 17 ล้าน

ภาพจาก Nickynachat

“เม้าส์ ณัฐชา” พร้อมครอบครัว แจ้งความดำเนินคดีผู้ชักชวนให้ร่วมลงทุนเทรดหุ้นทองคำ เสียหายกว่า 5.2 ล้านบาท ยอมขายนาฬิกาหรูไปลงทุน แต่ได้เงินคืนมาแค่ 30,000 บาท ขณะที่ “โกบอย” แจ้งความถูกสวมรอยทักแชทไลน์ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขายขนมโตเกียว

วันนี้ (1 ธ.ค.2564) นายณัฐชา จันทพันธ์ หรือ เม้าส์ นักแสดง พร้อมครอบครัว และทนายความ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลประเวศ เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มที่ชักชวนให้ร่วมลงทุนเทรดหุ้นทองคำ และยังไม่สามารถขอเงินคืนได้

นายณัฐชา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งชักชวนให้ร่วมเล่นเทรดหุ้นทองคำ และอ้างว่าสามารถทำกำไรได้จำนวนมาก จึงตัดสินใจร่วมลงทุนไปก่อน 10,000 บาท จากนั้นก็จะคอยบอกให้ซื้อ ขาย และเคยกดเงินออกมาได้ 3,000 บาท จึงเห็นว่าสามารถได้เงินคืนจริง

จากนั้นจึงเริ่มโอนเงินไปลงทุนอีก 100,000 บาท และอ้างว่ารู้จักกับคนในที่คอยบอกเวลาให้ซื้อขาย และไม่สูญเงินแน่นอน ด้วยความเชื่อใจจึงชักชวนแม่มาร่วมลงทุนและใส่เงินเพิ่มเข้าไปอีก 1 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์

จากนั้นไม่นาน มีอีเมล์จากบริษัทมาให้เพิ่มเงินให้ถึงยอด 1.6 ล้านบาท จะทำให้ได้เงินโบนัสอีก 300,000 บาท จึงเอานาฬิกาแบรนด์เนมไปขายได้เงินมา 800,000 บาท เพื่อนำเงินไปลงทุน แต่ยังไม่ได้โบนัสตามที่อ้าง และเมื่อพยายามขอถอนเงินคืน ทางระบบก็ไม่ให้คืนเงิน และบางครั้งก็ปิดเว็บไซต์ไป

นอกจากนี้ ยังชวนให้แฟน และพี่ชาย คือ นิกกี้ ณฉัตร นักแสดง ให้มาร่วมลงทุน รวมความเสียหายกว่า 5.2 ล้านบาท ซึ่งตามข้อตกลงกันไว้ หากจะได้เงินคืนจะได้กำไรรวมกว่า 16.8 ล้านบาท เมื่อคาดว่าจะไม่ได้รับเงินคืน จึงปรึกษากับคนที่ชักชวน ก็บอกว่าเคยถอนเงินออกมาแล้วครั้งละ 40 ล้านบาท

ส่วนเว็บไซต์ที่ไปลงทุนก็น่าเชื่อถือ เพราะอยู่ที่ประเทศแคนาดา และบอกว่ายอดเงินที่ลงทุนไปน่าจะสามารถถอนออกมาได้ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้เงินคืน มีเพียงก่อนหน้านี้ที่เคยถอนเงินออกมาได้เพียง 33,000 บาท

นิกกี้ ณฉัตร เผยครอบครัวโดนหลอกเทรดหุ้นทอง สูญเกือบ 17 ล้าน
นิกกี้ ณฉัตร เผยครอบครัวโดนหลอกเทรดหุ้นทอง สูญเกือบ 17 ล้าน

ด้านนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ กล่าวว่า การชักชวนให้ร่วมลงทุนดังกล่าว เข้าข่ายฉ้อโกง ที่ใช้การหลอกลวงผ่านช่องทางออนไลน์ จนทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้เสียหายจะแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และมีความผิดต่างกรรมต่างวาระ หากมีการโอนเงินไปลงทุนกี่ครั้ง ก็เป็นความผิดแยกกันไป

  จากกรณีข่าวที่ เม้าส์ ณัชชา อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง B-O-Y ได้เข้าแจ้งความว่าตนและแม่ถูกหลอกให้ลงทุนเทรดหุ้นทองคำ เสียหายไปกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งล่าสุด (4 พฤศจิกายน 2564) เม้าส์ ก็ได้พา นิกกี้ ณฉัตร พี่ชาย ออกมาเปิดใจผ่านช่องยูทูบ Nickynachat ชื่อคลิป “เสียค่าโง่ EP.3 นิกกี้ เม้าส์ เเละเเม่ โดนโกงเงิน 16 ล้าน จนเเม่เเละน้องหมดตัว l [Nickynachat]”

           โดยเม้าส์ เล่าว่า ตนพร้อมด้วยแม่และพี่ชาย ได้ร่วมลงทุนดังกล่าวจนกระทั่งถูกหลอก ความเสียหาย 3 คนรวมกันแล้วคือ 16.8 ล้านบาท โดยผ่านโบรกเกอร์ปลอม

เม้าส์ บอกว่า ถูกชักชวนโดยคนรู้จักที่สนิทกันเป็นปี เขาลองเล่นให้ตนดู ซึ่งจะมีโบรกเกอร์คอยบอกว่านาทีนี้ ชั่วโมงนี้ กดได้เลย ว่าจะกด Buy หรือกด Sell แล้วก็พบว่าได้จริง ๆ ลงทุนไป 100,000 บาทก็ได้มา 30,000 บาท และกดเงินออกมาได้ 3,000 บาท ตนจึงร่วมลงทุนด้วย 10,000 บาท ก็พบว่าภายใน 1 ชั่วโมงได้มา 1,500 บาท ยิ่งเห็นแบบนี้ก็ยิ่งเชื่อ

หลังจากนั้นก็เริ่มชวน สปอย แฟนสาว และแม่เข้ามาลงทุนด้วย ซึ่งแม่ก็เคยเล่นหุ้นมา แถมแม่ไม่ได้เชื่อใครง่าย ๆ ปรากฏว่าแม่ได้เกือบ 30,000 เพราะแม่ลงไป 300,000  ถอนเงินออกมาได้ แม่เลยมั่นใจว่าได้จริง ซึ่งทาง เม้าส์ ก็ได้เผยสลิปที่มีชื่อคนโอนด้วย เพราะอยากรู้ว่าคือใคร หรือรับจ้างเปิดบัญชีหรือเปล่า โดยที่นิกกี้ บอกว่าเรื่องนี้ตนจะเปิดเผยชื่อทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ถ้าไม่ได้ทำ ก็ให้มาฟ้องตนเลย ตนอยากเจอเหมือนกัน

           เม้าส์ เล่าต่ออีกว่า พอแม่เห็นว่าได้เงินจริง ๆ แม่ก็มาขอลงต่อ แต่ตนบอกแม่ให้ใจเย็น ๆ แต่แม่บอกว่าแม่ไม่รอแล้ว สัญญาณมาขนาดนี้แล้ว ต้องลง แล้วก็บอกตนว่าตอนนี้มีเท่าไหร่ ลงให้หมด เรียกได้ว่างานนี้แม่สั่งลุย ตนมี 500,000 บาท ก็ลงไปอีก ยอมรับว่าตน แม่ และแฟน โลภมาก

จุดเปลี่ยนตอนนั้นก็คือมีอีเมลเข้ามาเสนอโปรโมชั่น หลอกให้ฝากเงินแล้วจะได้โบนัส ก่อนจะเล่ารายละเอียดการถูกหลอกล่อให้ฝากเงินเข้าไป ซึ่งต้องฝากเงินให้ถึงยอดถึงจะได้โบนัส จึงคุยกับสปอย ซึ่งปอยมีนาฬิกา ปาเต๊ะ ฟิลลิป ที่เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายในชีวิตก็เอาไปขายได้ 800,000 บาท พอจะถอนก็มีเงื่อนไขอีก ทำให้ถอนเงินไม่ได้ในทันทีเหมือนช่วงแรก ๆ ระหว่างที่รอเงินเข้าก็ชักชวนนิกกี้ ให้มารวมด้วยกัน

           ด้านนิกกี้ ก็เล่าในด้านของตัวเองหลังจากที่น้องชายมาชักชวนว่า คนที่ชวนเม้าส์เล่นนั้น บอกว่าห้ามบอกใคร “พี่เขาสั่งมาว่าห้ามบอกใคร แม้แต่โกบอยก็ห้ามรู้” ซึ่งตนไม่เคยเชื่อเรื่องแบบนี้เลย แล้วก็โทร. หาแม่ แม่บอก “แม่ดีใจนะที่เม้าส์มาบอกข่าวดีกับหนู เม้าส์ไม่ทิ้งหนู บุญที่หนูช่วยน้องตอนทำยูทูบน่ะลูก” แม่พูดคำนี้ออกมา จึงโอนไปเลย 2.4 ล้านบาท รอบละ 5 แสนบาท พร้อมโชว์สลิปการโอน ใครรู้จักคนนี้ให้บอกตนด้วย ตนจะพาคนคนนี้มาออกช่องตนให้ได้
           เม้าส์ เล่าว่า ตนรอให้ถึงวันที่ถอนเงินได้ ก็ขึ้นว่าอนุมัติการถอน แต่ต้องรอ 10 วัน ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็ยังถอนไม่ได้ โดยยอดเงินทั้งหมด ทั้งทุนและกำไรที่จะได้อยู่ที่ 16.8 ล้านบาท ด้านนิกกี้ เริ่มเอะใจ จึงเอาชื่อบริษัทไปเสิร์ชในอินเทอร์เน็ต สรุปก็พบว่าโกง และก็รู้ตัวว่าโดนโกงแล้ว

           นิกกี้ ยอมรับเรื่องนี้เกิดจากความโลภของครอบครัวผม แม่ผมก็ร้องไห้ ก่อนโอนเงินผมบอกเม้าส์แล้วว่า ล้มไม่ได้แล้วนะ ชีวิตมึงทำงานมากี่บาทก็เอาเงินไปลงแล้วก็โดนโกงมาแล้ว โดนโกงไป 3 ล้านยังไม่ได้ตังค์เลยนะ พอมึงทำยูทูบเก็บเงินก็โดนอีกแล้ว คราวนี้เอาแม่มาด้วย ล้มไม่ได้แล้วนะ น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตมันแล้วที่มันต้องจำ

ด้านเม้าส์ ยอมรับร้องไห้ ที่ทำให้แม่ ทำให้นิกกี้เสียเงิน ตนแบกรับทุกอย่าง จะพยายามลุกขึ้นมาให้ไวที่สุด จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่โดนแบบนี้ ทั้งชีวิตตอนนี้เหลือ 3 หมื่น

ขอบคุณข้อมูลจาก Nickynachat
- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด