exness globalgt

โกลด์แมนกล่าวว่าเงินเยนแสดงมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญ

โกลด์แมนกล่าวว่าเงินเยนแสดงมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญ

โกลด์แมนกล่าวว่าเงินเยนแสดงมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจาก

  • การป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย
  • การขายเงินเยนได้ผ่อนคลายลงหลังจากผ่านไปสองเดือน

การขายเงินเยนอย่างไม่หยุดยั้งดูเหมือนจะสิ้นสุดลงแล้ว และความคิดเห็นเชิงบวกบางส่วนก็เริ่มปรากฏขึ้น

Goldman Sachs Group Inc. ยกย่องสกุลเงินว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากภาวะถดถอยในอุดมคติ และตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับ ‘มูลค่าที่มีนัยสำคัญ’ ในหมายเหตุเมื่อวันอังคาร นักวิเคราะห์ของ Scotiabank กล่าวถึงกรณีการฟื้นตัวของเงินเยนเล็กน้อยในรายงานในวันเดียวกัน

เงินเยนอ่อนค่าลงในปีนี้ เนื่องจากธนาคารกลางของญี่ปุ่นยังคงรักษาอัตราผลตอบแทนท้องถิ่นไว้ที่พื้น ในขณะที่กระทรวงการคลังของพวกเขาพุ่งสูงขึ้นจากการคาดการณ์สำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ราคาร่วงลง 12% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ซึ่งเป็นผลงานที่แย่ที่สุดในกลุ่ม 10 อันดับแรก โดยญี่ปุ่นเป็นผู้นำเข้าสินค้าโภคภัณฑ์ในช่วงเวลาที่ราคาพุ่งสูงขึ้นเช่นกัน

แต่ค่าเงินตอนนี้ต่ำกว่ามูลค่า 20% -25% เมื่อเทียบกับดอลลาร์และมองว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยที่ถูกที่สุดในช่วงเวลาที่ความเสี่ยงจากภาวะถดถอยทั่วโลกกำลังเพิ่มสูงขึ้น ตามที่นักยุทธศาสตร์ของโกลด์แมน Karen Reichgott Fishman กล่าว นอกจากนี้ ค่าเงินดอลลาร์-เยนได้ไต่ขึ้นสู่ระดับที่บ่งบอกถึงโอกาสที่ทางการจะเข้าแทรกแซงมากขึ้น เธอกล่าวเสริม

สถานการณ์ภาวะถดถอยอาจทำให้คู่สกุลเงินลดลง 15% -20% เธอแนะนำ

โกลด์แมนกล่าวว่าเงินเยนแสดงมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญ 01

 

“ในระยะสั้น ท่ามกลางตลาดโลกที่มีความผันผวนสูง เงินเยนน่าจะได้รับอิทธิพลจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราผลตอบแทนของกระทรวงการคลังและราคาสินค้าโภคภัณฑ์” ฟิชแมนเขียน

“ในขณะเดียวกัน เราคาดว่าการรวมกันของการประเมินราคาที่ถูกความเสี่ยงที่ไม่สำคัญของการแทรกแซงและที่สำคัญที่สุดคือโอกาสที่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยจะสูงขึ้นเพื่อเปิดเส้นทางสู่ข้อเสียของเงินดอลลาร์-เยน”

 

การวิเคราะห์ที่มองโลกในแง่ดีมากขึ้นของ ฟิชแมน เกี่ยวกับแนวโน้มของค่าเงินเยนซึ่งตรงกันข้ามกับความคิดเห็นที่เธอแสดงเมื่อเดือนที่แล้วว่าการแทรกแซงของรัฐบาลไม่น่าจะทำให้เกิด ‘การแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง’ ในสกุลเงิน

เงินเยนซื้อขายที่ระดับ 130.40 ในวันพุธ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากระดับต่ำสุดในรอบ 20 ปีที่ 131.35 เมื่อวันจันทร์ แต่ค่าเงินมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในเดือนพฤษภาคมเมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา โดยร่วงลงมากกว่า 6% ในเดือนเมษายน และมากกว่า 5% ในเดือนมีนาคม

นักวิเคราะห์จาก Scotiabank Shaun Osborne และ Juan Manuel Herrera ระบุว่า แม้ว่าความผันผวนในระยะยาวของค่าเงินจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่ “แนวโน้มขาลง” อาจชะลอตัวลง ซึ่งเป็นการเปิดประตูให้มีการกลับตัวเล็กน้อย

“โดยพื้นฐานแล้ว เงินเยนถูกขายมากเกินไป” พวกเขากล่าว

 

ที่มา: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-05-11/goldman-says-yen-shows-significant-value-as-a-recession-hedge

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168