ตลาดหุ้นทั่วโลกและ Bitcoin ร่วงหนักเช้านี้ หลัง FED ส่งสัญญาณพร้อมขึ้นดอกเบี้ย

ตลาดหุ้นทั่วโลกและ Bitcoin ร่วงหนักเช้านี้ หลัง FED ส่งสัญญาณพร้อมขึ้นดอกเบี้ย ทันที เงินไหลออกจากสินทรัพย์เสี่ยงทันที Dow Jones ร่วงเกือบ -400 จุด ดัชนี Nasdaq ดิ่งลงรุนแรงที่สุดในรอบ 11 เดือน และ Bitcoin เฉียดหลุด 40,000 เหรียญแล้ว !

เมื่อคืนนี้ก่อนที่ FED จะส่งรายงานการประชุม FOMC เดือนธันวาคมออกมาตอนตี 2 ทางดัชนี Dow Jones เพิ่งทำสถิติ All Time High ใหม่ไปด้วยซ้ำ และราคา Bitcoin ก็นิ่งอยู่ที่แถว 47,000 เหรียญ

แต่ทุกอย่างก็กลับตาลปัตรหลังจากที่ทาง FED ได้ปล่อยรายงานออกมาอย่างชัดเจนว่า FED พร้อมเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยภายใน 2-3 เดือนนี้ !

โดยตอนแรกที่ตลาดคาดว่า FED อาจจะขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในช่วงกลางปี ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า FED อาจขึ้นดอกเบี้ยได้ภายในเดือนมีนาคมนี้เลย !  ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่ตลาดคาดไว้มาก เพราะทาง FED ต้องการสกัดการพุ่งขึ้นของอัตราเงินเฟ้อ ส่งผลให้เงินไหลออกจากสินทรัพย์เสี่ยงหรือเข้าสู่โหมด Risk off โดยทันที

ส่งผลให้ดัชนี Dow Jones กลับตัวจากบวก +100  จุด กลับหลายเป็นปิดที่ -400 จุด และกลุ่มหุ้นที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดก็คือกลุ่มหุ้น Tech และ Growth ที่ส่งผลให้ดัชนี Nasdaq ดิ่งลงรุนแรงที่สุดในรอบ 11 เดือน โดยการปรับตัวลดลง -3.4% ในคืนเดียว

ด้านราคา Bitcoin ร่วงลงมาจาก 47,000 เหรียญลงมาที่ 42,000 เหรียญโดยทันที และเตรียมทดสอบแนวรับที่ 40,000 เหรียญอีกครั้ง>

นักลงทุนควรจับตาตัวเลข Non-Farm Payrolls หรือการจ้างงานนอกภาคเกษตรของเดือนธันวาคม ที่จะประกาศออกมาในคืนวันศุกร์นี้ให้ดี

เพราะอาจมีผลกระทบต่อการตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ยของ FED และทำให้ตลาดผันผวนหนักได้
 ตลาดหุ้นทั่วโลกและ Bitcoin ร่วงหนักเช้านี้ หลัง FED ส่งสัญญาณพร้อมขึ้นดอกเบี้ย

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เกมส์ใหม่ที่น่าเล่นและน่าจับตามอง GameFi ช่วง Q1 ต้นปี 2022 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

ใส่ความเห็น