38.9 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

เเทนไท เผย สูญเงินกว่า 160 ล้านพอร์ตแตกครั้งแรกในการเทรด Crypto

เเทนไท เผย สูญเงินกว่า 160 ล้านพอร์ตแตกครั้งแรกในการเทรด Crypto

เเทนไท เผย สูญเงินกว่า 160 ล้านพอร์ตแตกครั้งแรกในการเทรด Crypto : เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา คุณ เเทนไท ณรงค์กูล เป็นที่รู้จักในฐานะไอดอลชื่อดังในวงการคริปโตเคอเรนซี่ ผู้เคยคว้าชัยเอาชนะในการแข่งขันการเทรดคริปโตบนกระดานเทรด OKX  3 สมัย ติดต่อกัน เเละยังเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด อีกด้วย

โดยเรื่องราวนี้ได้ถูกเปิดเผยจากคุณเเทนไทซึ่งมาเเชร์ประสบการณ์พอตแตกครั้งเเรกในการเทรด Altcoin ว่าเขาได้ทำการเปิดออเดอร์ Short (sell หรือ คำสั่งขาย) เหรียญ Altcoin หนึ่งที่ชื่อว่า TRB โดยได้ถืออเดอร์นี้มานานกว่า 3 เดือน เเละในวันที่ 20 ธันวาคม เวลา ประมาณ 21.30 ราคามีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างรุนเเรง ทำให้ออเดอร์โดน Liqudation หรือ ถูกล้างพอร์ต นั่นเองทำให้สูญเงินกว่า4.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 160 ล้านบาท

แทนไท ขาดทุน 160 ล้าน

จากเฟซบุ๊กของคุณเเทนไทน  Tantai Narongkoon ได้กล่าวว่า

พอร์ตแตกครั้งแรกในการเทรด Crypto “ หมดทุกข์หมดโศกกับเหรียญ TRB เหรียญนรกนี้ได้สักที ถือ ออเดอร์มาเกือบ 3 เดือนเต็ม ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมากจังหวะกระชากเมื่อกี้นี้ กราฟแท่งตอน 21.30 น. ทำใจมาสักพักแล้วว่า ยอมกับเหรียญนี้

เพราะไปถัวมันตั้งแต่ราคาต่ำๆและออก lot size ใหญ่แล้วด้วย คำนวนไม่ถูก เพราะไม่เคยเทรดเหรียญพวกนี้ ระหว่างทางก็แก้ทางโดยเปิดพอร์ตเสริม เล่นสั้นๆเก็บกำไรมาส่วนนึงแล้ว โดยรวมกำไรทั้งปีก็ยังเหลือนิดหน่อย

ซึ่งคุณเเทนไทได้เผยว่าก่อนหน้านี้ โดยปกติไม่ได้เทรดเหรียญ Altcoin เลย จึงทำให้เขาคำนวณไม่ถูกในการบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนสำหรับการเข้าซื้อเหรียญ เเละยังไม่ได้ตั้ง Stoploss อีกด้วย เเต่ยังดีที่พอร์ตนี้เเยกพอร์ตเทรดเพียงเหรียญ TRB เท่านั้น ไม่เช่นนั้นก็คงลากเเละส่งผลกระทบต่อออเดอร์อื่นไปด้วย คุณเเทนไท ทิ้งท้ายว่า

ปกติคิดว่าสู้ได้มาตลอด เข็ดหลาบ และจำเลยกับเหรียญ alt coin เป็นบทเรียน..เดี๋ยวจะเอาคืนกลับมาให้หมด สู้โว้ยย

คำเตือน การลงทุนในตลาดคริปโตมีความเสี่ยงสูง เนื่องจากมีความผันผวนของราคาที่สูงมาก การลงทุนในคริปโตอาจทำให้ได้กำไรมากขึ้น แต่ก็มีโอกาสที่จะเสียเงินได้เช่นกัน ควรพิจารณาถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องและความสามารถในการรับมือกับความผันผวนในตลาดก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน

 

รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด