exness globalgt

Bitkub เผยพร้อมออกนอกไทย ไปบุกตลาดอาเซียน ปีนี้

Bitkub เผยพร้อมออกนอกไทย ไปบุกตลาดอาเซียน ปีนี้

Bitkub เผยพร้อมออกนอกไทย ไปบุกตลาดอาเซียน ปีนี้! เล็ง 1 ใน 5 ประเทศที่ยังไม่มีเจ้าตลาดแพลตฟอร์ม คาดใช้เงินลงทุนจากกำไรบริษัท หลังจากปีที่แล้วทำกำไรเหนาะๆ 5,000 ล้าน
.
นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Financial Times ว่า Bitkub มีแผนจะขยายการลงทุนไปยังประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2022 นี้
.
สำหรับประเทศที่จะเข้าไปลงทุนนั้น ท็อป จิรายุส กล่าวว่า จะไม่เข้าไปในประเทศที่มีเจ้าตลาดแพล็ตฟอร์มเอ็กซ์เชนจ์อยู่ก่อนแล้ว เช่น อินโดนีเซีย ที่มี Indodax เป็นหนึ่งในแพล็ตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีรายใหญ่ที่สุด เพราะเท่ากับต้องไปต่อสู้ฟาดฟันนองเลือดกันเพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาด
.
ดังนั้น การบุกตลาดต่างประเทศครั้งนี้ จึงคาดว่าจะเลือกประเทศที่ยังไม่มีเจ้าตลาดครองแพลตฟอร์มอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งประเทศในอาเซียนที่ยังไม่มีผู้ชนะในตลาดซื้อขายคริปโทได้แก่ กัมพูชา เมียนมา ลาว ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย โดยปัจจุบัน Bitkub กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการสำรวจตลาด
.
“เราวางแผนจะเข้าไปในในประเทศที่ยังไม่มีผู้ชนะชัดเจน เพราะจะได้ไม่ต้องไปฟาดฟันทำสงครามกับรายใหญ่ของที่นั่น เราเชื่อว่าการทำธุรกิจแบบนี้จะช่วยให้เกิดอานุภาพของเครือข่าย (Network effect) และการประหยัดต่อขนาด (Economies of scale) ดังนั้น เราจึงต้องการเข้าไปเป็น ‘รายแรก’ ที่ออกโปรดักส์ออกมา” จิรายุส กล่าว
.
ท็อป จิรายุส ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Bitkub ยังไม่ได้เริ่มกระบวนการทำ Due Diligence หรือการสอบทานธุรกิจสำหรับขยายตลาดนอกประเทศ โดยคาดว่าการลงทุนจะใช้เงินทุนจากกำไรบริษัท ซึ่งในปี 2021 ที่ผ่านมา Bitkub มีกำไรสุทธิอยู่ที่ประมาณ 5,000 ล้านบาท
.
การให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษครั้งนี้ มีขึ้นท่ามกลางวอลลุ่มการซื้อขายบิตคอยน์และคริปโทเคอร์เรนซีอื่นๆ บนกระดาน Bitkub ที่กำลังขยายตัวเพิ่มขึ้นมากในประเทศไทย และรัฐบาลกำลังพิจารณาภาษีคริปโทเคอร์เรนซีใหม่ต่ออุตสาหกรรมนี้
.
ขณะที่การแข่งขันในธุรกิจคริปโทเคอร์เรนซีก็กำลังทวีความร้อนแรงขึ้นทั้งในประเทศไทย และในประเทศอื่นๆ ของอาเซียน ซึ่งล่าสุด บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ ได้จับมือทำเอ็มโอยูกับ บริษัทไบแนนซ์ โฮลดิงส์ จำกัด แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเบอร์ 1 ของโลก เพื่อศึกษาการเปิดกระดานเทรดแห่งใหม่ขึ้นมา
.
อย่างไรก็ตาม จิรายุส ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องความร่วมมือดังกล่าวระหว่าง กัลฟ์ กับ ไบแนนซ์ โดยระบุเพียงว่าขอเห็นความชัดเจนก่อน แต่บิตคับก็พร้อมสำหรับการแข่งขันอยู่แล้ว เพราะเป็นเรื่องที่ดีต่ออุตสาหกรรม โดยการแข่งขันจะช่วยให้เกิดการพัฒนาในวงการ และยังเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคด้วย
.
นอกจากนี้ จิรายุส ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องภาษีสินทรัพย์ดิจิทัล โดยระบุว่าจะเป็นเพียงการคาดเดาไปเท่านั้น เพราะรัฐบาลยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมา
.
Bitkub เผยพร้อมออกนอกไทย ไปบุกตลาดอาเซียน ปีนี้

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168