ประธานาธิบดียูเครน ลงนามกฎหมายเพื่อกำหนดกรอบการกำกับดูแลสำหรับ Crypto

ประธานาธิบดียูเครน ลงนามกฎหมายเพื่อกำหนดกรอบการกำกับดูแลสำหรับ Crypto

ประธานาธิบดียูเครน ลงนามกฎหมายเพื่อกำหนดกรอบการกำกับดูแลสำหรับ Crypto : Volodymyr Zelenskyy ประธานาธิบดีของประเทศยูเครน ซึ่งขณะนี้อยู่ใน Kyiv ได้ลงนามในกฎหมายเพื่อกำหนดกรอบการกำกับดูแลสำหรับประเทศในการดำเนินการของตลาด Crypto ที่ได้รับการควบคุม

ในการประกาศเมื่อวันพุธ กระทรวงการแปลงดิจิทัลของยูเครนกล่าวว่า Zelenskyy ได้ลงนามในร่างกฎหมายชื่อ “On Virtual Assets” ซึ่งได้รับการรับรองครั้งแรกโดยสภานิติบัญญัติของประเทศ โดยบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตและบริษัทที่จัดการกับสินทรัพย์ดิจิทัลจะต้องมาลงทะเบียนกับรัฐบาล เพื่อดำเนินการอย่างถูกกฎหมายในยูเครน และธนาคารจะได้รับอนุญาตให้เปิดบัญชีสำหรับบริษัท Crypto

กฎหมายอนุญาตให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติของยูเครน มีอำนาจในการกำหนดนโยบายของประเทศเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงออกใบอนุญาตให้กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ crypto และทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลด้านการเงิน ซึ่งหน่วยงานรัฐบาลยังเสริมว่ากระทรวงการคลังของยูเครนกำลังดำเนินการแก้ไขกฎหมายภาษีและประมวลกฎหมายแพ่งของประเทศ เพื่อรองรับกรอบทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล

“การลงนามในกฎหมายฉบับนี้โดยประธานาธิบดีเป็นอีกก้าวสำคัญในการนำภาค crypto ออกจากเงามืด และเปิดตัวกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลในยูเครน”


คริปโตเคอเรนซีได้กลายเป็นประเด็นสำคัญในการต่อสู้กับรัสเซียในปัจจุบันของประเทศ หลังจากการรุกรานเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ โดยหลายคนได้บริจาคโดยตรงไปยังยูเครน เพื่อการกุศลและให้ทุนแก่กองทัพ โดยในขณะนั้น ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนกล่าวว่ามีการถอนเงินสดที่ธนาคารอย่างจำกัด และแก้ไขอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของสกุลเงินฮรีฟเนียของประเทศ และระงับการออกเงินอิเล็กทรอนิกส์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

ใส่ความเห็น