27.1 C
Thailand
วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

ทางการเกาหลีสั่งอายัด Bitcoin มูลค่า 67 ล้านดอลลาร์ ที่เชื่อมโยงกับ Do Kwon

ทางการเกาหลีสั่งอายัด Bitcoin มูลค่า 67 ล้านดอลลาร์ ที่เชื่อมโยงกับ Do Kwon  : เกาหลีใต้ ได้ขอให้เว็บเทรดคริปโต OKX และ Kucoin ระงับ Bitcoin 3,313 ( BTC ) ตามรายงานที่เชื่อมโยงกับ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs ผู้พัฒนา Terra blockchain

Kwon ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนีจากทางการเกาหลีในคดีละเมิดหลักทรัพย์ มีรายงานว่าได้สร้างกระเป๋าเงินใหม่เมื่อวันที่ 15 กันยายน เพียงหนึ่งวันหลังจากที่ศาลเกาหลีออกหมายจับผู้ก่อตั้ง

ตามการวิเคราะห์ของ Cryptoquant พบว่า กระเป๋าสตางค์ BTC ใหม่ถูกสร้างขึ้นภายใต้ชื่อ Luna Foundation Guard (LFG) และมีการโอน 3,313 BTC ทั้งหมดไปยังเว็บเทรด KuCoin และ OKX

KuCoin ได้รับไปทั้งหมด 1,354 BTC ซึ่งถูกระงับทันทีหลังการโอน ในขณะที่ OKX มีรายงานว่าไม่สนใจคำขอของทางการเกาหลีใต้ ดังนั้น BTC ทั้งหมด 1,959 BTC จึงยังไม่ถูกระงับและสามารถย้ายไปยังแพลตฟอร์มอื่นได้

การเคลื่อนไหวของ BTC จากกระเป๋าเงิน LFG ทำให้เกิดความสงสัยขึ้นมากมาย เนื่องจากมันขัดแย้งกับเรื่องราวในช่วงต้นของ Kwon ว่าได้ใช้ BTC ทั้งหมดในเงินสำรอง LFG ไปแล้วเพื่อปกป้องการหลุด Peg ของ TerraUSD Classic (USTC)

ก่อนการออกหมายจับในวันที่ 14 กันยายน Kwon อ้างว่าเขาไม่ได้อยู่ภายใต้การสอบสวนและไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ใดๆ แม้ว่าจะมีรายงานการสอบสวนหลายครั้งในเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตาม หลังการออกหมายจับ Kwon ได้หลบหนีออกจากสิงคโปร์ ส่งผลให้ทางการต้องขอความช่วยเหลือจากองค์การตำรวจสากล

เมื่อวันที่ 26 กันยายน องค์การตำรวจสากลได้ออก”หมายแดง” ต่อ Kwon อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีหลักฐานทั้งหมดนี้และมีการแจ้งต่อเขาในระดับนานาชาติ Kwon ก็ยังคงทวีตข้อความอยู่เป็นระยะ ๆ โดยไม่ยี่หระต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด Luna Foundation Guard ออกมา “ปฏิเสธ”รายงานว่ามีการเคลื่อนย้าย Bitcoin : บัญชี Twitter ของ Luna Foundation Guard (LFG) ออกมาปฏิเสธรายงานของ CoinDesk และปฏิเสธข่าวที่ว่ามีการสร้างกระเป๋าเงินหลังเดือนพฤษภาคม 2022

“LFG ไม่ได้สร้างกระเป๋าเงินใหม่หรือย้าย BTC หรือโทเค็นอื่น ๆ ที่ LFG ถือครองตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2022” LFG ทวีต พร้อมกับที่อยู่ กระเป๋า BTC ของ treasury ที่ไม่แสดงกิจกรรมใด ๆ เกินจากกรอบเวลาที่ระบุ

LFG ออกมาหักล้างรายงานที่ CoinDesk อ้างถึงแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ CryptoQuant และอ้างว่ามีการสร้างกระเป๋าเงินใหม่สำหรับ LFG ในเว็บเทรด Binance เมื่อวันที่ 15 กันยายน และในวันต่อมา ก็โอน 3,313 BTC ไปยัง KuCoin และ OKX

 

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/report-korean-authorities-orders-freeze-of-67m-of-bitcoin-tied-to-do-kwon

 

สมัคร XM

exness รีวิว

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด