43.4 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

Exness เปิดและปิดออเดอร์ไม่ได้ วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น

Exness เปิดและปิดออเดอร์ไม่ได้ ตั้ง Take profit และ Stop loss ไม่ได้ หรือได้ก็ยาก แนวทางและวิธีแก้ไขเบื้องต้น

Exness เปิดและปิดออเดอร์ไม่ได้ หน้าปก 0001

ปัญหาเปิดออเดอร์ไม่ได้ ปิดออเดอร์ไม่ได้ ตั้งกำไรไม่ได้ ตั้งกันขาดทุนไม่ได้ หรือดำเนินการคำสั่งเหล่านี้ได้แต่ก็ยากของ Exness แอดมินก็เคยเจอปัญหาเหล่านี้เช่นกันครับ

ดังนั้นวันนี้แอดมินจะมาแบ่งปันประสบการณ์และแนวทางการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น อาจจะไม่ใช่แนวทางแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่เราสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองเบื้องต้นได้ครับ

วิดีโอตัวอย่างปัญหาที่ได้บันทึกไว้ วีดีโอที่ 1

วิดีโอตัวอย่างปัญหาที่ได้บันทึกไว้ วีดีโอที่ 2

Exness เปิดและปิดออเดอร์ไม่ได้ ตั้ง Take profit และ Stop loss ไม่ได้ หรือได้ก็ยาก แนวทางและวิธีแก้ไขเบื้องต้น

เบื้องต้นแอดมินได้ส่งอีเมลไปสอบถามจากทางโบรกเกอร์ซึ่งโบรกเกอร์ก็ได้ให้ข้อมูลมาดังนี้ครับ

1.ข้อมูลเบื้องต้น สำหรับข้อความ Off quotes หมายความว่า ยังไม่มีราคาใหม่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา และราคาล่าสุดไม่สามารถใช้เป็นราคาตลาดได้ ด้วยเหตุนี้เมื่อลูกค้าพยายามที่จะดำเนินการคำสั่งด้วยราคานี้ เซิร์ฟเวอร์จะขึ้นข้อความ Off quotes และจะปฏิเสธการดำเนินการ

โดยปกติ Off quotes มักเกิดขึ้นมากในช่วงเวลาที่ตลาดมีสภาพคล่องต่ำ เช่น เมื่อเริ่มเปิดสัปดาห์ซื้อขายใหม่ในวันอาทิตย์ หรือช่วงก่อนตลาดปิดในวันศุกร์และช่วงเวลาที่มีข่าวสำคัญทางเศรฐกิจ เนื่องจากในช่วงเวลานั้นราคามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เกิด Off quotes น้อยที่สุด ลูกค้าสามารถลองวิธีดังต่อไปนี้ค่ะ 

– หลีกเลี่ยงการเทรดในช่วงที่มีสภาพคล่องต่ำ
– หลีกเลี่ยงการเทรดคู่เงินที่มีสภาพคล่องต่ำ

อย่างไรก็ตาม ที่ท่านได้แจ้งเข้ามาว่า ไม่สามารถทำการปิดออเดอร์ได้นั้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยส่งเรื่องให้ทางฝ่ายผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบให้ รบกวนลูกค้าแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ค่ะ 

1. หมายเลขบัญชีเทรดและหมายเลขออเดอร์ทั้งหมดที่ไม่สามารถปิดได้
2. Log file (กรณีเทรดบนโปรแกรมเทรด MT4 / MT5) โดยวิธีการดึง Log file สามารถตรวจสอบได้ที่ลิงก์ https://get.exness.help/hc/th/articles/360013312112 

หลังจากที่ทางเราได้รับอีเมลของลูกค้าเเล้ว ทางเราจะทำการส่งเรื่องให้ทางผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบเพิ่มเติมโดยจะใช้เวลา 3-5 วันทำการ ซึ่งหากออเดอร์ของลูกค้าเกิดความเสียหายเนื่องมาจากเซิร์ฟเวอร์ของทางเรา ทางเรายินดีชดเชยค่าเสียหายให้แก่ออเดอร์ของลูกค้าค่ะ 
 

(*เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบและหลีกเลี่ยงความผิดพลาดในการสื่อสาร กรุณาตอบกลับจากอีเมล์เดิมค่ะ)


คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมในหน้าศูนย์ช่วยเหลือของเราที่ https://get.exness.help/hc/th

จากปัญหานี้ที่แอดมินพบเจอทางฝ่าย Support ได้แจ้งว่า

บริษัทปฏิเสธการดำเนินคำสั่งเนื่องจากพารามิเตอร์ของคำสั่งไม่เข้าสอดคล้องกับเงื่อนไขการซื้อขายค่ะ

อ้างอิงจากข้อ 2.1 ของข้อตกลงของลูกค้า (Exness Client agreement) ลิงก์ https://www.exness.com/cdn/media/exnessvg/exness_vg_client_agreement_th.pdf บริษัทมีสิทธิ์ปฏิเสธคำสั่งซื้อขาย หากออเดอร์ดังกล่าวขาดรายละเอียดสำคัญของคำสั่งซื้อขาย หรือคำสั่งซื้อขายไม่ชัดเจน หรือตีความได้มากกว่าหนึ่งค่ะ

หากมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือในส่วนใด สามารถติดต่อให้ทางเราตรวจสอบได้ทันทีค่ะคุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมในหน้าศูนย์ช่วยเหลือของเราที่ https://get.exness.help/hc/th

สรุปแนวทางการแก้ปัญหาของแอดมิน :

แอดมินเปิดบัญชีใหม่ครับ ปัญหาหายเลย ส่วนบัญชีเดิมไม่ได้ไปแตะแล้วครับ ข้อเสียที่เราเจอปัญหานี้คือเวลาเราเปิดออเดอร์ได้ แต่ตอนจะปิด ปิดไม่ได้ ทำให้เวลาเรารอราคาดีๆ แล้วจะปิด บางครั้งก็ปิดไม่ทัน ใครโชคร้ายมากๆ ก็อาจจะพอร์ตแตก หรือติดลบเยอะกว่าที่วางแผนไว้ได้ การตั้ง Take profit หรือ Stop loss ก็เป็นไปได้ยาก ดังนั้นแอดมินจึงเปิดบัญชีใหม่ครับ แต่ถ้าหากพบเจอปัญหานี้บ่อยๆ แอดมินก็คงจะย้ายโบรก เพราะบัญชีที่แอดมินเปิดใหม่แล้วไปเทรด แอดมินก็เทรดตามปกติ เปิดออเดอร์ตามปกติ ก็ได้ แต่บัญชีที่มีปัญหา ก็มีปัญหาเหมือนเดิม หากเพื่อนๆ มีวิธีแก้ไขปัญหาที่ดีกว่านี้ ก็ช่วยแนะนำกันมาได้เลยนะครับ 

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด