27.8 C
Thailand
วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
- Advertisement -spot_img

Gulf x Binance ลุยขอ Licence ก.ล.ต. เปิดกระดานเทรด พร้อมจับมือกับ AIS ด้วย คาดต้นปีหน้า

Gulf x Binance ลุยขอ Licence ก.ล.ต. เปิดกระดานเทรด พร้อมจับมือกับ AIS ด้วย คาดต้นปีหน้า : Gulf x Binance เดินหน้ายื่นขอไลเซนส์ ก.ล.ต. ตั้งกระดานเทรดคริปโตแล้ว คาดได้ไฟเขียวภายใน 1Q66 ฟาก GULF เปิดแผนจับมือพาร์ตเนอร์ ‘AIS’ พร้อมลุยหาลูกค้า
.
บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) ระบุว่า ได้ยื่นเรื่องขอใบอนุญาตประกอบศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) จากสำนักงาน ก.ล.ต. แล้ว คาดว่าจะได้รับใบอนุญาตภายในช่วงไตรมาส 1/66 พร้อมทั้งจะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ทันที
.
ยุพาพิน วังวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ เปิดเผยกับ THE STANDARD WEALTH ว่า ล่าสุดในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนปีนี้ บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด (Gulf Binance) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของ บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ ซึ่งถือหุ้นสัดส่วน 51% ร่วมกับ Binance Capital Management ที่ถือหุ้นอีกสัดส่วน 49% ได้ยื่นเรื่องขอใบอนุญาตในการประกอบศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นที่เรียบร้อย
.
ทั้งนี้ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการรอพิจารณาอนุมัติจาก ก.ล.ต. ซึ่งคาดว่าบริษัท Gulf Binance จะได้รับใบอนุญาตภายในไตรมาส 1/66 พร้อมทั้งจะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ทันที
.
โดยในปีหน้าประเมินว่าสถานการณ์ภาพรวมการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีมีโอกาสจะฟื้นตัวดีขึ้นจากปีนี้ ส่วนหนึ่งมาจากทิศทางดอกเบี้ยโลกในปี 2566 ที่เริ่มเห็นแนวโน้มการขึ้นดอกเบี้ยในอัตราที่ช้าลง ส่งผลให้นักลงทุนเริ่มกลับมาให้ความสนใจการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทนี้มากขึ้น และยังเป็นธุรกิจที่ยังมีศักยภาพเติบโตได้ในระยะยาว เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับ Web 3.0, เทคโนโลยี Blockchain, DeFi ที่กำลังเป็นเทรนด์ของโลกในอนาคต
.
“แผนการขอไลเซนส์ทำ Digital Exchange ถือว่าดีเลย์ไปเล็กน้อยจากเดิมที่คาดว่าจะเริ่มธุรกิจได้ในสิ้นปีนี้ แต่ก็เป็นจังหวะที่ดีที่ยังไม่ได้เข้ามาเริ่มธุรกิจในช่วงนี้ที่เทรดดิ้งวอลุ่มหายไป ซึ่งการไปเริ่มปีหน้าแทนนั้น คาดว่าสถานการณ์ตลาดภาพรวมตลาดคริปโตเคอร์เรนซีจะดีขึ้นจากปีนี้ อย่างไรก็ตาม เราไม่มีตั้งเป้าหมายว่าต้องมีลูกค้าจำนวนเท่าไร แต่จะค่อยๆ ทยอยทำตลาดในการหาลูกค้าเพราะธุรกิจนี้ถือว่ามีความผันผวนด้วย โดยในธุรกิจนี้ถือว่าใช้เงินลงทุนไม่มาก ส่วนเฉพาะของ GULF ลงทุนไป 100-200 ล้านบาท”
.
อย่างไรก็ดี บริษัทไม่ได้มีความกังวลในปัญหาที่ Binance กำลังประสบอยู่ในหลายๆ เรื่อง รวมถึงไม่กังวลประเด็นความไม่เชื่อมั่นใน Binance ของนักลงทุนที่ถอนเงินออกเป็นจำนวนมากในช่วงที่ผ่านมา โดยสถานะทางการเงินของ Binance ปัจจุบันยังมีความแข็งแรง ไม่ได้ถูกกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังมีความมั่นใจในระบบการซื้อขาย Operating System ของ Binance ที่มีมาตรฐานและมีความปลอดภัยที่สูง
.
สำหรับแผนในการทำตลาดในธุรกิจ Digital Asset Exchange ที่จะเริ่มในปีหน้า เบื้องต้นมีแผนจะร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจ คือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ ‘เอไอเอส’ ในการหาลูกค้า ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือจำนวน 46 ล้านราย เช่น การเปิดบัญชีระบบการยืนยันตัวตนของลูกค้า (KYC) หรือในรูปแบบการทำ Loyalty Program ต่างๆ
.
ก่อนหน้านี้ บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2565 บริษัท กัลฟ์ อินโนวา จำกัด หรือ Gulf Innova ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้เข้าลงนามในสัญญาผู้ถือหุ้นกับ Binance Capital Management Co., Ltd. (Binance Capital Management) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในการดำเนินธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย จากนั้นในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกครั้งว่า ได้มีการจัดตั้งบริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด (Gulf Binance) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ Gulf Innova และ Binance Capital Management ถือหุ้นในสัดส่วน 51% และ 49% ตามลำดับ โดยมีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท

ข้อมูลจาก : THE STANDARD WEALTH 

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด