30.9 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

อุตสาหกรรม Hardware wallet อาจเติบโตเร็วกว่าเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอล ภายในปี 2027

อุตสาหกรรม Hardware wallet อาจเติบโตเร็วกว่าเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอล ภายในปี 2027 : อุตสาหกรรมกระเป๋าเงิน Hardware wallet อาจเติบโตเร็วกว่าเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอล ตามที่ข้อมูลจากการศึกษาหลายฉบับแนะนำ

ตลาดหมีในปัจจุบันได้เร่งการพัฒนาอุตสาหกรรมกระเป๋าเงิน Hardware wallet ในขณะที่เว็บเทรด crypto แบบรวมศูนย์หลายแห่งกำลังดิ้นรนเพื่อให้ยังคงเปิดดำเนินงานต่อไปได้ ซึ่งตามรายงานของบริษัทข่าวกรองธุรกิจ Vantage Market Research พบว่า รายได้ของแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ทั่วโลกอยู่ที่ 330 ล้านดอลลาร์ในปี 2021

รายงานระบุว่า รายรับจากตลาดเว็บเทรด crypto ทั่วโลกจะสูงถึง 675 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2028 โดยมีอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) 12.7% แต่นั่นจะคิดเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของ CAGR ของการเติบโตของอุตสาหกรรมกระเป๋าเงิน Hardware wallet

โดยรายงานระบุว่า ตลาดกระเป๋า Hardware wallet ทั่วโลก มีมูลค่าถึง 252 ล้านดอลลาร์ในปี 2021 และคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 1.1 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2027 โดยมีอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่เพิ่มขึ้นกว่า 27.2%

การใช้งาน Hardware wallet หรือ cold wallets ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ท่ามกลางเว็บเทรด crypto แบบรวมศูนย์ที่สำคัญซึ่งประกาศจำกัดการเข้าถึงเงินทุนของผู้ใช้ พร้อมทั้งปัญหาประเภทต่าง ๆ ทำให้กระเป๋าเงินส่วนตัวกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นท่ามกลางฤดูหนาวคริปโต ซึ่งผลักดันให้แพลตฟอร์มบางแพลตฟอร์มและเว็บเทรดต้องหยุดการถอนเงินของผู้ใช้

ผู้ใช้ที่เก็บคริปโตบนเว็บเทรด จะไม่ได้ควบคุม private keys ของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่สามารถควบคุมเงินได้ ตรงกันข้ามกับการใช้ Hardware wallet ที่ทำให้ไม่เสี่ยงต่อการถูกยักย้าย เนื่องจากทรัพย์สินของ cold wallet ไม่สามารถถูกระงับหรือยึดได้ อย่างไรก็ตาม กระเป๋าเงิน Hardware wallet ก็ยังคงมีความเสี่ยงอื่น ๆ เช่น การถูกโจรกรรม , การทำลาย , หรือการสูญหาย

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมบางคนกล่าวว่า การพึ่งพากระเป๋า Hardware wallet เพียงอย่างเดียวหรือพึ่งพาเว็บเทรดเพียงอย่างเดียวไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ถือสกุลเงินดิจิทัล

“ดูเหมือนว่าผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน Hardware wallet จะได้รับประโยชน์จากการล่มสลายของแพลตฟอร์มต่าง ๆ และเราหวังว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นจะได้เรียนรู้วิธีต่าง ๆ ในการดูแลเงินของตนเองมากขึ้น เราคิดว่ามันจะเป็นบทเรียนที่สมเหตุสมผลที่จะเรียนรู้จากทั้งหมดนี้” Mati Greenspan ซีอีโอของ Quantum Economics กล่าว

Greenspan ตั้งข้อสังเกตว่าการเก็บเงินทั้งหมดไว้ในเว็บเทรดนั้นมีความเสี่ยงอย่างแน่นอน แต่เราก็เห็นรายงานมากมายจากผู้ที่พยายามเก็บเงินไว้กับตนเองและสูญเสียเงินทุนไปเช่นกัน

“การดูแลเงินของตนเองมีความสำคัญแน่นอน แต่ไม่สำคัญเท่ากับการกระจายความเสี่ยง วิธีเดียวที่จะลดความเสี่ยงได้จริง ๆ คือการกระจายความเสี่ยง”

อุตสาหกรรมกระเป๋า Hardware walletจะเติบโตต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ ล้มเหลวในการปกป้องเงินของลูกค้า ทั้งจากการโดนแฮ็กหรือการเอาเงินลูกค้าไปใช้ในทางที่ผิด

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/hardware-wallet-industry-to-outstrip-crypto-exchanges-report

 

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement - spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement - spot_img

บทความล่าสุด