42.3 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

Liberator เปิดตัวแอป “เทรดหุ้นฟรีไม่มีค่าคอม” ที่ได้การรับรองจาก กลต. แล้ว

Liberator เปิดตัวแอป “เทรดหุ้นฟรีไม่มีค่าคอม” ที่ได้การรับรองจาก กลต. แล้ว : ปลดล็อคต้นทุน เพื่อสร้างความเท่าเทียมทางการเงิน บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด หรือ “Liberator” แพลตฟอร์มการลงทุนครบวงจรในรูปแบบดิจิทัลโบรกเกอร์ 100% และเป็นบริษัทย่อยโดยตรงภายใต้การบริหารงานของบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “NEWS” จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชั่นเทรดหุ้นภายใต้ชื่อ “Liberator” ในวันที่ 19 มกราคม 2566 พร้อมชูแนวคิด ‘โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน’ และประกาศมุ่งสู่การเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนดิจิทัลที่หลากหลายและครบวงจรแบบ All-in-One นักลงทุนร่วมเปิดประสบการณ์การเทรดหุ้นฟรีและเทคโนโลยีการลงทุนแนวใหม่ได้แล้ววันนี้!!

 Liberator เปิดตัวแอป "เทรดหุ้นฟรีไม่มีค่าคอม" ที่ได้การรับรองจาก กลต. แล้ว

Liberator ก้าวเข้าสู่ธุรกิจหลักทรัพย์ที่แตกต่างจากผู้อื่นในตลาดด้วยตั้งเป้าหมายในการเป็นดิจิทัลโบรกเกอร์ที่เป็นทางเลือกให้กับคนรุ่นใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นหลังบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ปรับโครงสร้างธุรกิจภายในของบริษัทฯ เพื่อลงสนามธุรกิจด้านเทคโนโลยีการเงิน หรือ Fintech อย่างเต็มตัว โดย Liberator ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์แบบ ก และใบอนุญาตธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบ ส-1 จากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

คุณบากบั่น บุญเลิศ ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เราสร้างแพลตฟอร์ม Liberator ในลักษณะของ Community ที่เปิดทางให้กับนักลงทุนรายย่อยหรือคนรุ่นใหม่สามารถเพิ่มมูลค่าการลงทุนของตัวเอง ด้วยต้นทุนการเทรดหุ้นที่ต่ำที่สุด ด้วยเราไม่มีสาขาและอยู่บนแพลตฟอร์มมือถือ ที่สามารถเดินทางไปคู่กับนักลงทุนในทุก ๆ ที่ ตอบโจทย์โลกยุคดิจิทัลและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แก้ปัญหาการซื้อขายหุ้นให้มีความเท่าเทียมและเป็นธรรม และเจตจำนงค์สำคัญของ Liberator คือมุ่งสู่การเป็นหนึ่งในกลไกของการสร้างนักลงทุนรายใหม่ เข้าสู่การลงทุนในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ ตราสาร และตลาดทุนเพิ่มขึ้น สร้างการลงทุนที่มีความเข้มแข็งและมีคุณค่า ทั้งนี้ ขอขอบคุณตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและสมาคมโบรกเกอร์ที่ให้การอนุมัติและสนับสนุน Liberator ให้กลายมาเป็นหนึ่งในทางเลือกของนักลงทุน”

คุณภาวลิน ลิมธงชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด ได้กล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวว่า “Liberator ประกาศจุดยืนในการเป็นดิจิทัลโบรกเกอร์และชูจุดแข็งคือการคิดค่าคอมมิชชัน 0% ซึ่งได้รับการรับรองจากคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และยืนยันว่าเราไม่ได้เข้าสู่สนามบริษัทหลักทรัพย์เพื่อทำลายตลาดดั้งเดิมที่มีอยู่ แต่เพื่อสร้างนวัตกรรมด้านการลงทุนและเปิดประสบการณ์แนวใหม่ซึ่งจะเป็นผลดีต่อนักลงทุนและสังคมของเรา โดย Liberator จะไม่หยุดในการเป็นเพียงบริษัทหลักทรัพย์ที่มีเพียงผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพียงหุ้นหรือ TFEX เท่านั้น แต่จะเพิ่มนวัตกรรมการเงินอื่น ๆ เข้ามาในแอปพลิเคชั่นเพื่อตอบโจทย์ความเป็น Social Investing Platform ให้มากขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับโบรกของเรา และยังตั้งเป้าหมายในการหาลูกค้าจากยอด MAU หรือ Monthly Active User ในจำนวน 10% หรืออย่างต่ำ 50,000 รายในสิ้นปี 2566 อีกด้วย”

คุณภาวลินกล่าวเสริมต่อว่า “โครงสร้างรายได้หลักของ Liberator ในปีแรกจะมาจาก Margin Loan และโปรดักตัวแรกที่จะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ คือ P2P Lending ภายใต้ชื่อแอปพลิเคชั่น “StockLend” ที่ให้บริการธุรกรรมสินเชื่อระหว่างบุคคลกับบุคคลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์รายแรกในประเทศไทยที่ได้รับการกำกับโดยธนาคารแห่งประเทศไทย โดยเป็นแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อนักลงทุนกับผู้ขอสินเชื่อโดยใช้หุ้นใน SET100 เป็นหลักประกันสินเชื่อ ซึ่งเราจะทำหน้าที่เป็นผู้รับจำนำหลักทรัพย์และดูแลธุรกรรมการโอนเงิน”

นอกจากนี้ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวดังกล่าวยังได้รับเกียรติจากนักวิชาการอาวุโส นายกสมาคมนักลงทุน เน้นคุณค่า ประเทศไทย และกูรูด้านการลงทุนทั้ง 6 ท่าน ได้แก่ ดร.นณริฏ พิศยบุตร คุณเฉลิมเดช ลีวงศ์เจริญ คุณวนนท์ วรรณป้าน คุณวีระพงษ์ ธัม คุณมานิตย์ ศรายุทธิกรณ์ และคุณปุณยวีร์ จันทรขจร โดยทุกท่านต่างให้ความเห็นร่วมกันว่า

“ในปัจจุบันที่การเทรดหุ้นจำเป็นจะต้องเสียค่าคอมมิชชัน รวมถึงนโยบายการปรับขึ้นภาษีขายหุ้นของภาครัฐที่จะมีผลบังคับใช้ในปี 2566 นี้ หากนักลงทุนมีทางเลือกใหม่ที่เปิดกว้างให้นักลงทุนสามารถลดต้นทุนให้ต่ำลงในทางใดทางหนึ่ง ก็จะช่วยนักลงทุนรายย่อยได้ ดังนั้น จุดยืนของ Liberator ที่ให้นักลงทุนสามารถเทรดหุ้นได้ฟรีโดยคิดค่าคอมมิชชัน 0% จึงเป็นการสร้างโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่และเป็นความเท่าเทียมที่ตลาดทุนยุคเก่าไม่สามารถให้ได้ ซึ่งจะเป็นการปฏิวัติวงการตลาดทุนสู่เส้นทางที่ดีขึ้น และมีความเท่าเทียมกันมากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ นักลงทุนสามารถร่วมเปิดประสบการณ์การเทรดหุ้นฟรีกับ Liberator ได้แล้ว ผ่านทาง Application “Liberator” บนอุปกรณ์มือถือทั้งระบบ Android และ iOS

 

ข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/photo/?fbid=507850574786215&set=a.294078496163425

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด